Chỉ định mổ vì… xuất tinh sớm, Sở Y tế công khai 17 phòng khám Trung Quốc

Thời gian gần đó, người dân liên tục gửi đơn lên Thanh tra Sở Y tế TP.HCM để khiếu kiện các phòng khám tư nhân có bác sĩ người Trung Quốc “chặt chém”

Bác sĩ dùng tay bóp tim để cứu sống bệnh nhân vỡ động mạch chủ
‘Bệnh nụ hôn’ và nguy cơ ung thư vòm họng
Gợi ý viết thư UPU lần 47: Hãy tưởng tượng bạn là lá thư du hành xuyên thời gian
Thời gian gần đó, người dân liên tục gửi đơn lên Thanh tra Sở Y tế TP.HCM để khiếu kiện các phòng khám tư nhân có bác sĩ người Trung Quốc “chặt chém” bệnh nhân.

TS Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, giai đoạn này, TP.HCM có dao động 250 phòng khám đa khoa đang vận hành nhưng qua thanh tra, kiểm tra và các phản ảnh, khiếu nại của người bệnh tập trung nhiều vào các phòng khám có người Trung Quốc.

Theo Chánh Thanh tra Sở Y tế, người dân thường xuyên phản ánh 1 số phòng khám có người Trung Quốc vẽ bệnh, thu giá trên trời, phóng đại bệnh làm ra vẻ nguy hiểm. Bệnh nhân vào phòng khám, được làm các xét nghiệm dễ làm và được chỉ định phẫu thuật. Sau đó, bệnh nhân được đưa lên bàn mổ. Trong khi mổ, bác sĩ mới cho biết bệnh nhân bị 1 số bệnh khác rất nặng. Nếu không mổ, bệnh nhân có thể bị nguy hiểm, diễn tiến thành ung thư…

Chi phí cho các cuộc mổ này phát sinh có thể lên đến 50-70 triệu đồng. Đa phần, các phòng khám nắm bắt tâm lý người bệnh, tập trung vào các kỹ thuật khám các bệnh nhạy cảm, vùng kín – các bệnh bệnh nhân ngại đi khám ở trung tâm y tế công.

Phần lớn bệnh nhân nam đến khám vì bị xuất tinh sớm ở các phòng khám như T.L, H.P… đều được các bác sĩ Trung Quốc đề nghị lên bàn mổ có nguyên do: Dài bao quy đầu. Sau đó là “kịch bản” được vẽ ra khi các bệnh nhân đang nằm trên bàn mổ là: Viêm tuyến tiền liệt, có u nang ở dương vật… nếu không cắt sẽ vô sinh (!)

Hầu hết các bệnh nhân đều hoảng sợ và lo lắng nên chấp nhận phẫu thuật có các mức giá trên trời để sau đó, đi khám lại ở các trung tâm y tế mới biết mình bị lừa.

Thanh tra Sở Y tế cho biết, mặc dù đã gắt gao thanh kiểm tra các phòng khám có nhân tố nước ngoài này nhưng kết quả rất hạn chế.

Mới đó, Sở Y tế TP.HCM đã công khai 17 phòng khám có bác sĩ người Trung Quốc đang vận hành ở TP.HCM bao gồm:

1. Phòng khám Đa khoa Thành Thái.

2. Phòng khám Đa khoa 3 tháng 2.

3. Phòng khám Đa khoa Quốc tế.

4. Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi.

5. Phòng khám Đa khoa Phú Khang.

6. Phòng khám Đa khoa Thế giới.

7. Phòng khám Đa khoa Âu Á.

8. Phòng khám Đa khoa Thăng Long.

9. Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương.

10. Phòng khám Đa khoa Đại Đông.

11. Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu.

12. Phòng khám Đa khoa Baylor.

13. Phòng khám Đa khoa Mayo.

14. Phòng khám Đa khoa Hồng Phong.

15. Phòng khám Y học cổ truyền Tâm Đức.

16. Phòng khám Y học cổ truyền Cộng Hòa.

17. Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền (Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Y tế Mai Anh).

Mới đó, Sở y tế TP.HCM đã áp dụng phân tách chất lượng các phòng khám đa khoa ở TP.HCM. Kết quả phân tách các phòng khám có bác sĩ Trung Quốc điểm rất thấp, chỉ đạt dưới 2,5 điểm trên thang điểm 5.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/