“Chỉ có mình mới cứu được mình”

Chị bước xuống taxi, tần ngần đứng trước cổng trung tâm y tế hồi lâu, định quay lui mấy lần rồi cũng bước vào trong. Để nuôi được đứa con trai bụ bẫm

Sơn La: Hơn 200 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm
Vụ BS Lương: Đại diện Bộ Y tế giải thích “lỗi đánh máy” trong công văn trả lời CQĐT
Sở Y tế TP.HCM khẳng định thuốc ung thư của VN Pharma chưa tới các bệnh viện
Chị bước xuống taxi, tần ngần đứng trước cổng trung tâm y tế hồi lâu, định quay lui mấy lần rồi cũng bước vào trong.

Để nuôi được đứa con trai bụ bẫm 5 tuổi như bây giờ thì chị cũng đã trải qua trầm cảm 6 năm. Đã có khi tưởng đứt gánh có chồng. Từ khi có thai chị đã sợ “gần” chồng. Sau này sinh con, chị tự tạo hố sâu ngăn nhữngh khi không tự tin vào hình thể, nhất là vòng 1 chảy xệ đến thảm hại. Đến mức, chị ngại nhìn mình trong gương. Hiếm hoi những lần gần chồng, điều Thứ nhất chị nghĩ đến là phải tắt hết đèn.

Tình cảm vợ chồng dần nguội lạnh. Chị thấy được mình là người thất bại và phạm sai lầm: lục tung liên hệ chồng, thuê người theo dõi chồng, rồi lên cơn cuồng ghen, dù hơn ai hết, chị biết sự ngăn nhữngh ấy là do chính mình không tự tin và tự tạo bi kịch.

Dù chồng lo đủ tài chính, nhưng chị muốn gửi con ở trường mầm non, nhờ ông bà ngoại đưa đâyn và đi làm trở lại. Nhưng chị cứ lần lữa vì thấy được “mình mới nghỉ làm có mấy năm mà mọi thứ nhữngh tân quá, đồng nghiệp cũ đều tiên tiến, tự tin năng động, mẹ bỉm sữa như mình có thân hình như thùng nước lèo có bắt kịp không?”.

Đặt nguyên tắc giảm cân và lên lịch tập gym, chị khắt khe có chính mình và chăm chỉ tuân thủ lịch tập. Cũng may là cơ thể chị thuộc dạng “dễ xấu, dễ đẹp”. Rồi chị giảm cân, săn chắc, bụng thon, duy chỉ vòng 1 hầu như không cải thiện được nhiều. Những bài tập về ngực, chị đã ứng dụng nhưng chẳng ăn thua; những loại thuốc uống, thuốc thoa, chị đều dùng cả nhưng cuối cộng thì vòng 1 vẫn xấu 1 nhữngh ám ảnh.

Cơn trầm cảm tưởng chừng dứt được, lại phát triển thành trầm trọng hơn. Chị không ngừng nghỉ gây có chồng và trong những cuộc tranh cãi, câu được thốt ra khi đến đoạn cao trào là “tôi xấu vậy đây, anh đi tìm người khác đẹp hơn đi”, dù chồng chưa bao giờ nói chị xấu.

Ngày đến Bệnh viện thẩm mĩ Emcas gặp bác sĩ Phạm Xuân Khiêm, chị vẫn còn thập thò, nửa muốn làm, nửa muốn bỏ cuộc vì…sợ đau. Bác sĩ Khiêm chia sẻ: “Hầu như chị em nào cũng tưởng tượng ra rằng phẫu thuật thẩm mĩ ngực rất đau khi họ chưa áp dụng, sau khi phẫu thuật xong, lại chính họ thừa nhận rằng không đau như mình tưởng. Việc phẫu thuật diễn ra cực kỳ nhẹ nhàng, chỉ hơi đau ở vết mổ vùng nách, còn vùng ngực thì rất dịu, không kinh khủng như nhiều người tưởng tượng”.

Bác sĩ Phạm Xuân Khiêm – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Emcas trong 1 lần giải đáp cho bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Xuân Khiêm chia sẻ thêm: “Tôi làm công việc phẫu thuật thẩm mĩ ngực nhiều năm, chứng kiến nhiều câu chuyện đau lòng. Nhiều người bị trầm cảm nặng sau sinh vì bộ ngực của mình, có người mâu thuẫn nặng và dẫn đến ly hôn. Thực tế thì sau sinh, có đến 70% chị em bị tuyến vú teo nhỏ và 30% bị chảy xệ. Phụ nữ càng kiêu hãnh có đôi tuyết lê của mình bao nhiêu, sau sinh càng dễ bị sụp đổ tinh thần bấy nhiêu. Vì vậy, trầm cảm là khó tránh khỏi”.

Ngày trở lại Emcas tái khám lần cuối, trông chị khác hẳn. Thần thái tự tin, cười nói huyên thuyên, ăn diện điệu đà. Vui chuyện, chị đã tự nhận định: “Thực ra thì phụ nữ hay mắc phải vấn đề là cứ gặp chuyện gì buồn phiền là lôi chồng ra “cắn”, nhưng vấn đề nằm ở chính mình mình mà. Mình có 1 bộ ngực xấu, có trách chồng cả đời thì ngực cũng chẳng đẹp hơn được. Chỉ có mình tự cứu mình được thôi, và hạnh phúc cũng do mình tự tạo ra chứ để bộ dạng thiếu tự tin mà chờ mong người khác có hạnh phúc đến thì đến bao giờ?”.

Các ca phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ bụng được những bác sĩ của Emcas thực hiện tối ưu, giúp bệnh nhân không bị đau và sớm tìm lại được vóc dáng như ý.

Rốt cuộc, câu chuyện rạn nứt tưởng chừng như bế tắc của hai vợ chồng chị được giải quyết 1 nhữngh ngọt ngào nhờ… 1 cuộc phẫu thuật tạo ra bộ ngực đẹp. Không phải bộ ngực đẹp tạo ra hạnh phúc, mà nó giúp chị vui vẻ và tự tin lên. Mà 1 người phụ nữ khi nào cũng tự tin, vui vẻ thì kiểu gì mà không hạnh phúc.

Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (cơ sở 1: 14/2 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP.HCM; cơ sở 2: Park 6, Times City, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) tạo nên những giá trị:

• Làm đẹp để người Việt mình giữ được vẻ đẹp thời thanh xuân dài hơn.

• Làm đẹp để người phụ nữ duyên dáng, môi trường xung quanh và tự tin hơn.

• Làm đẹp không đau, ít xâm lấn, ít vật lạ là chọn lọc ưu tiên.

• Luôn đồng hành cộng có bạn, đặt chữ tín lên danh tiếng có sự giải đáp chính xác, trung thực nhất có chất lượng thẩm mỹ cao.

Nhân Ngày Quốc tế Phụ Nữ, vào những ngày 6, 7, 8/3, Emcas giảm giá 15% toàn bộ những dịch vụ cho bạn đã từng đến và làm đẹp ở Emcas và giảm giá 10% toàn bộ những dịch vụ cho bạn lần đầu đến và làm đẹp ở Emcas.

Thông tin chi tiết có ở:

www.emcas.vn www.facebook.com/EMCAS.Hospital

Hotline: 0989771177, 0909129698

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/