Chàng bảo vệ Malaysia nói được 7 thứ tiếng trong 15 tháng

Làm bảo vệ ở 1 nhà thờ Hồi giáo, Azhar đã nhờ giải đáp viên và khách du lịch dạy ngoại ngữ cho mình.Azhar, nhân viên bảo vệ ở nhà thờ Hồi giáo ở Putra

Hà Tĩnh: Nữ sinh lớp 7 thắt cổ tự tử tại lớp học để lại thư tuyệt mệnh
Bộ Giáo dục đã chấp nhận cách đánh vần “lạ” cho học sinh lớp 1
Trường nào nằm trong top đầu bảng xếp hạng các trường ĐH Việt Nam?
Làm bảo vệ ở 1 nhà thờ Hồi giáo, Azhar đã nhờ giải đáp viên và khách du lịch dạy ngoại ngữ cho mình.
Azhar, nhân viên bảo vệ ở nhà thờ Hồi giáo ở Putrajaya (Malaysia), khiến nhiều người hiểu rằng nếu không có điều kiện tham dự 1 trường lớp chính thức, khách hàng vẫn hoàn toàn có thể học ngoại ngữ nếu có ý chí và quyết tâm.

Azhar lớn lên ở Kelantan (Malaysia) và chỉ có thể nói được tiếng địa phương trước khi lên sống ở đô thị. Thế nhưng, chỉ sau 1 năm làm bảo vệ và ba tháng học trước đây, anh đã có thể nói 7 ngôn ngữ, gồm tiếng Quan Thoại, Việt, Hàn, Nhật, Iran, Thái và tiếng Anh.

Azhar và cuốn sổ tay ghi lại một số gì học được. Ảnh: Sin Chew Daily


Nam bảo vệ cho biết nguyên do anh học ngoại ngữ xuất phát từ chính công việc. Là bảo vệ làm toàn thời gian ở nhà thờ Hồi giáo, 1 trong một số vị trí du lịch nổi tiếng, anh phải gặp lượng lớn khách du lịch nước ngoài. Để có thể trò chuyện có họ, anh chọn lọc học thêm ngôn ngữ.

“Không phải khách du lịch nào cũng thành thạo tiếng Anh nên một số người làm công việc như tôi cần học tiếng nói của họ nếu tình hình thực ở cho phép”, Azhar nói có Sin Chew Daily ngày 24/8.

Giống như bất kỳ đứa trẻ nào học ngoại ngữ, Azhar bắt đầu bằng việc học từng từ đơn, sau đây là một số từ phức tạp hơn và câu. Anh thường viết ra một sốh phát âm và ý nghĩa của một số từ vào 1 cuốn sổ tay sau đây thực hành nhiều lần cho thuần thục.

Azhar học ngoại ngữ từ chính một số giải đáp viên và khách du lịch tới thăm nhà thờ. Anh không ngần ngại hỏi và được họ sẵn lòng giúp đỡ, sửa chữa cho nhiều lỗi khi nói. Sau đây, anh lại ghi chép 1 một sốh nghiêm túc một số lời chỉ dạy đây vào 1 cuốn sổ để học ngữ pháp và phát âm chính xác.

Nhiều người thắc mắc liệu Azhar có hiểu được hết một số gì khách du lịch hỏi không. Azhar khẳng định anh có thể hiểu được một số câu dễ làm. Ví dụ khi khách du lịch cần mặc áo choàng dài trước khi vào nhà thờ, anh hoàn toàn có thể giải đáp và giải đáp họ.

Công việc bảo vệ có đến cho Azhar niềm vui. Trước đây, anh không có thời cơ tiếp xúc có người nước ngoài và nếu không làm ở nhà thờ, anh sẽ không có động lực và điều kiện tốt để học tới 7 ngôn ngữ.

Theo VNE

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/