Chấm thi THPT quốc gia môn Ngữ Văn: Vì sao xuất hiện bài thi bị điểm liệt?

“Sau 4 ngày chấm thi Ngữ văn đã xuất hiện một vài bài bị điểm liệt. Đó là một vài bài thi để giấy trắng, một vài em không viết gì hoặc có viết nhưng l

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển 2018
Hải Phòng: Khẩn trương đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
GS Nguyễn Minh Thuyết: Người ta ghét nhau chỉ vì tranh cãi chuyện ăn trứng
“Sau 4 ngày chấm thi Ngữ văn đã xuất hiện một vài bài bị điểm liệt. Đó là một vài bài thi để giấy trắng, một vài em không viết gì hoặc có viết nhưng lạc đề hoặc một vài bài chỉ chép lại đề thi”, bà Nguyễn Thị Tiến – Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hải Dương cho biết”.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngày 10/7 một vài địa phương sẽ phải đã đi vào hoạt động việc chấm thi một vài môn kỳ thi THPT quốc gia 2018 để gửi lên Bộ GD&ĐT tổng hợp dữ liệu ra mắt tới thí sinh vào ngày 11/7.

Như vậy, cho đến thời điểm GĐ này một vài địa phương đang trong GĐ chấm bài môn Ngữ văn và in sao bài làm một vài môn trắc nghiệm.

Nhiều địa phương đang đã đi vào hoạt động việc chấm thi THPT quốc gia 2018 (ảnh minh họa)

Liên quan đến công tác chấm thi THPT quốc gia môn Ngữ Văn, bà Nguyễn Thị Tiến – Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hải Dương cho biết: “Hải Dương đã bắt đầu khai mạc chấm thi từ ngày 29/6. Dự kiến, chúng tôi sẽ đã đi vào hoạt động việc chấm thi đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018, tỉnh Hải Dương có tất cả 19.644 bài thi môn tự luận, 19.933 bài môn Toán, 16.676 bài môn tiếng Anh. Ở công trình Tự nhiên, số lượng bài Hóa là cao nhất có 7.510 bài, bài công trình Xã hội có 13.529 bài môn Lịch sử.

Cũng liên quan đến công tác chấm thi môn tự luận, chia sẻ trên tờ VietNamNet, ông Hoàng Xuân Thủy – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, tính đến thời điểm này, sáng 3/7, đã có dao động hơn chục bài thi môn Ngữ văn bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống).

“Trong đây có cả một vài thí sinh làm bài yếu nhưng cũng có nhiều bài hầu như bỏ giấy trắng. Khoảng hơn chục bài bởi thế”, ông Thủy cho hay.

Được biết, đối có môn Ngữ văn, công tác chấm thi phải được thực hiện 2 vòng riêng biệt; vòng 1 sẽ thực hiện trên phiếu chấm, vòng 2 chấm trên bài thi. Cán bộ chấm thi không được sửa điểm trên phiếu chấm, phiếu ghi điểm và trên bài thi sau khi đã thống nhất điểm. Trưởng môn chấm thi phải thực hiện nghiêm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc chấm thi của cán bộ chấm thi trong tổ.

Trước khi chấm thi, Trưởng ban chấm thi đã phổ biến kỹ lưỡng cho tất cả cán bộ chấm thi giải đáp một vàih chấm để có sự thống nhất. Điểm số sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/