CEO Rakuten: ‘Tiếng Anh giúp công ty tuyển dụng nhân tài’

. Tôi tin rằng Singapore thành công như vậy bởi tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ chính thức. Đây là cách để một công ty, hoặc một quốc

Lợi ích của việc học tiếng Anh chuẩn với trẻ
Trẻ em Thụy Điển học tiếng Anh khi chơi game
Học tiếng Anh qua các dự án ngôn ngữ
. Tôi tin rằng Singapore thành công như vậy bởi tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ chính thức. Đây là cách để một công ty, hoặc một quốc gia có thể nhận lấy những tinh hoa, những thành công của kinh tế toàn cầu thông qua lực lượng lao động. Chúng tôi cũng đang nhắm đến sinh viên tốt nghiệp từ những trường hàng đầu như Harvard, Yale, Stanford, Cambridge, Peking hay Học viện Kỹ thuật Ấn Độ. Và chúng tôi đang gặt hái những thành công đầu tiên. Trong mảng kỹ thuật, tỷ lệ còn cao hơn với 70% nhân viên mới đến từ các nước bên ngoài Nhật Bản. Tiếng Anh hóa, theo tôi, không chỉ là là một chiến lược với Rakuten, mà còn cho Nhật Bản

Tại Rakuten, thời gian qua chúng tôi đã nỗ lực biến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thức. Không chỉ trong các cuộc họp chính thức với các đối tác toàn cầu hay trong phạm vi công việc, tiếng Anh được dùng như là thứ ngôn ngữ hàng ngày. Và chúng tôi đang gặt hái những thành công đầu tiên.

Học tiếng Anh là thách thức với bất cứ công ty Nhật Bản nào. Nhưng tôi đang cam kết làm điều này, không chỉ cho bản thân mình mà còn vì những mục tiêu to lớn hơn. Tiếng Anh hóa, theo tôi, không chỉ là là một chiến lược với Rakuten, mà còn cho Nhật Bản. Nhiều công ty Nhật cũng đang tìm hiểu về điều này, như Honda mới đây tuyên bố họ cũng sẽ sớm dùng tiếng Anh toàn bộ.

Hãy nhìn vào những câu chuyện thành công ở châu Á. Tôi tin rằng Singapore thành công như vậy bởi tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ chính thức. Đó là chiến lược cho phép họ thu hút và tuyển dụng lực lượng nhân công tốt nhất từ khắp nơi trên thế giới. Tôi tin rằng nếu Nhật Bản cũng có hành động tương tự, đất nước này sẽ trở thành một cỗ máy kinh tế thực sự, tạo ra những thành tựu to lớn vượt Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tại Rakuten, chúng tôi đã nhìn thấy những lợi ích từ tiếng Anh hóa. Đến tháng tư vừa rồi, điểm TOEIC trung bình của toàn bộ nhân viên là 802,6 trên 990, cho thấy nhân viên của chúng tôi có trình độ thuần thục về ngôn ngữ này. Đây là một lợi thế vì có hơn 10% nhân viên của Rakuten ở Tokyo là người nước ngoài, so với con số 2% hồi 2010. Trong mảng kỹ thuật, tỷ lệ còn cao hơn với 70% nhân viên mới đến từ các nước bên ngoài Nhật Bản. Chúng tôi cũng đang nhắm đến sinh viên tốt nghiệp từ những trường hàng đầu như Harvard, Yale, Stanford, Cambridge, Peking hay Học viện Kỹ thuật Ấn Độ.

Với tiếng Anh, chúng ta có thể tìm được những tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Đây là cách để một công ty, hoặc một quốc gia có thể nhận lấy những tinh hoa, những thành công của kinh tế toàn cầu thông qua lực lượng lao động.

Thanh Bình

Đình chỉ chức vụ đối với một loạt sếp GP.Bank

Giao dịch tại PG.Bank.
Hà Anh
Ngân hàng Nhà nước đã ban hành một số quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ đối với một số chức danh Hội đồng Quản trị và chỉ định người đại diện của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Dầu khí toàn cầu (GP.Bank).Cụ thể, căn cứ Luật Các tổ chức tín dụng và xét thực trạng quản trị, điều hành của GP.Bank, Ngân hàng Nhà nước quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Tạ Bá Long đối với chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị và chức danh thành viên Hội đồng Quản trị.