Câu nói của HLV Park Hang-seo vào đề kiểm tra Ngữ văn

“Chúng ta đã gắng sức cực kỳ, vì sao phải cúi đầu?”, câu nói đầy khích lệ, động viên của HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang-seo có 1 vài cầu

Năm 2018, cả nước thiếu bao nhiêu giáo viên?
ĐH Tài nguyên & Môi trường HN: 3 ngành mới, đào tạo tại Phân hiệu Thanh Hóa
“Choáng” với mức học phí của các trường dân lập tại Hà Nội
“Chúng ta đã gắng sức cực kỳ, vì sao phải cúi đầu?”, câu nói đầy khích lệ, động viên của HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang-seo có 1 vài cầu thủ của mình đã được giáo viên Trường THPT Đào Sơn Tây (quận Thủ Đức, TP.HCM) đưa vào đề kiểm tra.

Trước câu nói ý nghĩa của ông Park Hang-seo, cô giáo Nguyễn Thu Trang – giáo viên tổ Ngữ văn, Trường THPT Đào Sơn Tây (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã cho học sinh lớp 11 kiểm tra 1 tiết có đề bài như sau: “Sau khi kết thúc trận chung kết giải U23 Châu Á năm 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo đã nói có cầu thủ của mình: “Chúng ta đã gắng sức cực kỳ, vì sao phải cúi đầu?”.Anh/chị hãy chia sẻ ý kiến của mình về câu nói này?”.

Đội tuyển U23 Việt Nam đá trận chung kết Châu Á trong mưa tuyết ở sân Thường Châu (Trung Quốc)

Giáo viên Thu Trang – người ra đề thi này cho hay: Bản thân cô cũng là 1 fan hâm mộ bóng đá và độc đáo ngưỡng mộ tinh thần thi đấu, sự đoàn kết, tình thầy trò của đội U23 Việt Nam. Đây cũng là tình cảm của hàng triệu triệu người dân Việt Nam.

Xuất phát từ suy nghĩ không chỉ đơn thuần là xem bóng đá như 1 niềm vui mà có các thầy cô giáo thì còn thêm 1 nhiệm vụ là giáo dục tinh thần yêu nước, sự đoàn kết trong học sinh, từ đây, cô Trang đã ra đề này để đúc kết các bài học và mong muốn gửi cho 1 vài em các thông điệp qua hành trình của U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á lần này.

Đó là sự tự hào về dân tộc, là sự nỗ lực kiên nhẫn, vượt qua giới hạn chính mình để chinh phục đỉnh cao, là tinh thần đoàn kết và cống hiến hết mình… Và qua câu nói của vị HLV trưởng, 1 vài em học sinh cảm thấy bài học cho mình rằng: Nếu mình đã gắng sức cực kỳ mình thì mình có quyền ngẩng cao đầu, không dằn vặt, ăn năn về điều mình làm.

Từ đây, lại mở ra bài học khác: Đã làm bất cứ việc gì, 1 vài em hãy gắng sức cực kỳ mình, nỗ lực cao nhất, biểu hiện sự bản lĩnh, sự quyết tâm cao nhất như 1 vài cầu thủ U23 họ đã chiến đấu đã thi đấu có 200% sức mình giữa trời tuyết lạnh Thường Châu. Đó chính là chiến thắng chính mình.

Lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trên SVĐ Thường Châu ngay sau trận chung kết châu Á

Ngoài ra, cô Trang cũng mong rằng mỗi 1 giáo viên hay chính chính mình 1 vài em học sinh sau này có thể là các người thầy, cũng cảm thấy được trách nhiệm của mình phải là 1 người có thể “thổi lửa” được cho học sinh như tinh thần của ông Park Hang-seo.

Cô Thu Trang chia sẻ thêm, sau khi xem qua bài làm của 1 vài em, hầu như em nào cũng viết khá tốt và chia sẻ rất cảm xúc cũng như có được bài học cho mình. Thậm chí, chỉ trong 40 phút làm bài mà có em viết được 8 trang giấy đầy tâm huyết.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/