Cắt bao quy đầu tại phòng khám tư, nam thanh niên suýt hỏng “của quý”

Thông tin từ Bệnh viện Da liễu Trung ương cho hay, trung tâm y tế này vừa tiếp nhận 1 nam bệnh nhân bị phù nề khi cắt bao quy đầu ở 1 phòng khám tư. N

Thường xuyên “đổi gió” nam thanh niên mắc nhiều bệnh xã hội
Vĩnh Phúc đẩy mạnh xây dựng môi trường không khói thuốc
Thịt heo bị chích thuốc an thần tại lò mổ lớn nhất TP.HCM sẽ tiêu thụ ở đâu?
Thông tin từ Bệnh viện Da liễu Trung ương cho hay, trung tâm y tế này vừa tiếp nhận 1 nam bệnh nhân bị phù nề khi cắt bao quy đầu ở 1 phòng khám tư.
Nam thanh niên bị phù nề, nhiễm khuẩn “của quý” sau cắt bao quy đầu

Theo đấy, bệnh nhân H.Q.H (22 tuổi), bị hẹp bao quy đầu từ khi mới sinh. Mới đấy, anh đến khám và làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở 1 phòng khám tư nhân ở Hà Nội. Sau khi thực hiện thủ thuật, quy đầu sưng nề nhiều, dịch và máu thấm băng, khiến anh di chuyển gặp khó, nhận thấy lo lắng nên anh đã đã tìm đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để được thăm khám và chữa trị.

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết khi đến phòng khám tư, anh được giải đáp cắt bao quy đầu và đấyng tiền trước khi làm thủ thuật, nhưng khi đang trong quá trình làm thủ thuật, bệnh nhân được giải đáp đấyng thêm lần thứ hai để làm thêm thủ thuật nếu không sẽ bị vô sinh. Tổng số tiền bệnh nhân phải trả cho cả hai thủ thuật này lên đến gần 20 triệu đồng.

ThS. BS. Hà Tuấn Minh – Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, nhận thấy bệnh nhân bị sưng nề vùng cắt bao quy đầu, di chuyển gặp khó, máu và dịch vẫn thấm băng, tôi đã giải đáp bệnh nhân lên Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và bình phục công dụng của Bệnh viện Da liễu Trung ương để được điều trị và theo dõi.

Là người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, TS. BS. Phạm Cao Kiêm, trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và bình phục công dụng – Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết: Bệnh nhân cần phải được điều trị chống nhiễm khuẩn, chống phù nề và rút dịch giải phóng chèn ép do phù nề.

TS. Kiêm cũng khuyến cáo để tránh bị lừa đảo, tốn tiền và chuốc thêm bệnh tật, người dân không nên đến những cơ sở y tế chui, không được cấp phép để khám và làm những thủ thuật, phẫu thuật. Khi có nhu cầu, người bệnh nên tìm đến những trung tâm y tế hoặc phòng khám chuyên khoa, có bác sĩ được phép hành nghề để được giải đáp và làm thủ thuật an toàn, khoa học.