Cặp song sinh ‘triệu đôi có một’

Cặp song sinh gái nhà Bailey (Anh) được cho là "triệu đôi có 1" bởi 1 em bé lẽ thường, 1 em bé mắc hội chứng Down. Nicola và Todd Bailey (Anh) không h

Cậu sinh viên bị vi khuẩn đa kháng thuốc tấn công động mạch đối mặt tử thần
Cấp cứu một quân nhân đột quỵ trên nhà giàn DK1 trong đêm
Thường xuyên đau đầu, chảy nước mũi vào buổi sáng – dấu hiệu mắc bệnh nguy hiểm
Cặp song sinh gái nhà Bailey (Anh) được cho là “triệu đôi có 1” bởi 1 em bé lẽ thường, 1 em bé mắc hội chứng Down.
Nicola và Todd Bailey (Anh) không hề phát hiện con gái Harper gặp vấn đề về gene cho đến khi bé chào đời, 38 phút trước em gái song sinh Quinn. “Tất cả các gì tôi nhớ là bác sĩ nói xin lỗi”, Nicola nhớ lại.

Chia sẻ có Metro, Nicola cho biết trước Harper và Quinn, vợ chồng cô đã có con trai Lucas. Kết quả siêu âm tiết lộ nữ y tá 32 tuổi có song thai nhưng không hề cho thấy dấu hiệu bất thường.

Dù là sinh đôi nhưng Harper (trái) mắc hội chứng Down còn Quinn hoàn toàn lẽ thường. Ảnh: SWNS.

Ngày 15/2, Nicola lâm bồn. 30 phút sau ca vượt cạn, bác sĩ thông báo có cô họ nghi ngờ Harper mắc hội chứng Down. Các xét nghiệm xác nhận nghi ngờ này là đúng. Ngoài hội chứng Down, Harper bị 1 lỗ hổng trong tim nên nhiều khả năng sẽ phải phẫu thuật năm lên sáu tuổi.

Dù con gái sinh ra không lẽ thường, Nicola cũng không hề thấy thất vọng. “Lúc nhìn thấy hai con, trái tim tôi như tay chảy. Cả hai bé đều vô cộng xinh đẹp”, bà mẹ chia sẻ.

Điều duy nhất khiến Nicola phiền lòng là thái độ các người xung quanh. “Đôi khi, họ nhìn chằm chằm và nói: ‘Ôi, con bé bị Down à’ hay ‘Tôi rất tiếc'”, cô kể. “Tôi chẳng thấy gì đáng tiếc cả”.

Nicola bên ba con. Ảnh: SWNS.

Bên cạnh đây, Nicola tiết lộ Harper và Quinn rất thân thiết: “Các con thích được ở cạnh nhau. Dù không phải sinh đôi cộng trứng và Harper bị Down, tôi vẫn thấy chúng có mũi, môi giống nhau. Gia đình chúng tôi là duy nhất và tôi sẽ không bao giờ đánh đổi lấy bất cứ thứ gì”.

Theo VNE