Cấp cứu thành công ngư dân ngưng tim tại đảo Thổ Chu

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nhóm y bác sĩ, đoàn viên thanh niên của trung tâm y tế đã cấp cứu thành công 1 bệnh nhân ngưng tim ngưng thở

Cả gia đình đều cắt bỏ dạ dày để tránh ung thư di truyền
Đã đến lúc cần siết chặt việc kê đơn và bán thuốc kê đơn
Bé trai ứ đọng 3 kg phân trong ruột sau 5 năm táo bón
Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nhóm y bác sĩ, đoàn viên thanh niên của trung tâm y tế đã cấp cứu thành công 1 bệnh nhân ngưng tim ngưng thở ở đảo Thổ Chu.
Bác sĩ khám bệnh cho người dân trong chiến dịch Kỳ nghỉ hồng

Rạng sáng 4/8/2018, 1 bệnh nhân là ngư dân đang đánh cá ở đảo Thổ Chu, xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang có triệu chứng ngưng tim, ngưng thở đã được tập thể y, bác sĩ Đoàn TNCS Bệnh viện Chợ Rẫy, đang tham dự chiến dịch Kỳ nghỉ hồng ở đảo cấp cứu thành công.

Theo Phó Bí thư Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy Trần Thanh Huyền, chiều 3/8, bệnh nhân tên Lê Văn Dũng (34 tuổi), sau khi cãi vã và xô xát có quý khách đi cùng ghe thì đột nhiên bất tỉnh. Bệnh nhân được đưa vào bệnh xá Thổ Châu trong hiện trạng ngưng tim, ngưng thở, tiên lượng tử vong cao.

Ngay khi đây Đoàn bác sĩ của Kỳ nghỉ hồng đã cùng đội ngũ bác sĩ ở bệnh xá áp dụng hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân, ép tim ngoài lồng ngực, đặt nội khí quản và sử dụng một vài thuốc căn bản trong hồi sức. Sau 20 phút ép tim liên tục, tim bệnh nhân đập trở lại, huyết áp và mạch ổn định, tri giác được cải thiện.

Bệnh nhân được một vài bác sĩ theo dõi nhồi máu cơ tim cấp, theo dõi chấn thương vùng cổ. Sau hơn 4h điều trị, tri giác bệnh nhân cải thiện rõ, huyết động ổn định, bệnh nhân được rút nội khí quản.

Vì điều kiện xã đảo còn gặp khó và thiếu thốn về trang thiết bị nên bệnh xá đã trực tiếp đưa bệnh nhân về trung tâm y tế huyện Phú Quốc để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trong làm việc của chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng ở đảo Thổ Chu, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cũng áp dụng khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân, tập huấn sơ cấp cứu cho người dân, đặc trưng là ngư dân trên đảo.

Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” là phương thức làm việc tình nguyện của đoàn viên, thanh niên công nhân, viên chức và người lao động đô thị nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong việc vận dụng kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ tham dự một vài làm việc công tác xã hội, phục vụ cùng đồng.

Với nét đặc trưng của chiến dịch là hình thành các đội hình tình nguyện có chuyên môn cao, đến từ một vài cơ quan, công ty trong toàn đô thị để thực hiện một vài nhiệm vụ trọng tâm đã được xác lập.