Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ nhóm tội phạm lừa đảo người Việt Nam

Theo truyền thông Hàn Quốc, Phòng Điều tra Tội phạm quốc tế thuộc Sở cảnh sát Thành phố Busan, phía Nam Hàn Quốc, vừa bắt giữ 6 đối tượng trong đường

Người Hàn Quốc thắt lưng buộc bụng cho con luyện thi
Nhập cư theo con đường hôn nhân vào Hàn Quốc giảm mạnh
Hàn Quốc phản đối tăng lương cho lao động tại KCN Kaesong
Theo truyền thông Hàn Quốc, Phòng Điều tra Tội phạm quốc tế thuộc Sở cảnh sát Thành phố Busan, phía Nam Hàn Quốc, vừa bắt giữ 6 đối tượng trong đường dây lừa đảo 37 người Việt Nam với tổng số tiền chiếm đoạt lên tới 150 triệu won (khoảng 137. 000 USD). Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là đăng tin trên các trang mạng xã hội, diễn đàn có nhiều người Việt Nam truy cập, để quảng cáo có khả năng xin visa nhập cảnh Hàn Quốc, gia hạn cho những người đang cư trú tại Hàn Quốc sắp hết hạn visa hoặc tác động để thả người cư trú bất hợp pháp bị bắt giam Các đối tượng trên bị bắt giữ ngày 2/4 vừa qua, trong đó một người đàn ông mang họ Lee (64 tuổi) và một phụ nữ họ Kim (34 tuổi) đã bị tạm giam, 4 người c…

Kênh truyền hình MBC Hàn Quốc đưa tin về vụ việc trên.
Theo truyền thông Hàn Quốc, Phòng Điều tra Tội phạm quốc tế thuộc Sở cảnh sát Thành phố Busan, phía Nam Hàn Quốc, vừa bắt giữ 6 đối tượng trong đường dây lừa đảo 37 người Việt Nam với tổng số tiền chiếm đoạt lên tới 150 triệu won (khoảng 137.000 USD).

Công bố thông tin tuyển sinh 2015 bản online

Năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo công khai thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 của các học viện, đại học, cao đẳng nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh và gia đình trong việc lựa chọn các trường với ngành nghề đào tạo phù hợp n…


Các đối tượng trên bị bắt giữ ngày 2/4 vừa qua, trong đó một người đàn ông mang họ Lee (64 tuổi) và một phụ nữ họ Kim (34 tuổi) đã bị tạm giam, 4 người còn lại gồm 3 phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc và một người đàn ông mang họ Park (51 tuổi) hiện được cho tại ngoại để điều tra.
Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là đăng tin trên các trang mạng xã hội, diễn đàn có nhiều người Việt Nam truy cập, để quảng cáo có khả năng xin visa nhập cảnh Hàn Quốc, gia hạn cho những người đang cư trú tại Hàn Quốc sắp hết hạn visa hoặc tác động để thả người cư trú bất hợp pháp bị bắt giam… nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.
Để tạo lòng tin cho các nạn nhân, 3 đối tượng phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc đã tìm kiếm, dụ dỗ những người có nhu cầu và được trả công 500.000 won (gần 500 USD) cho mỗi trường hợp. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 6/2013 đến tháng 11/2014, chúng đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 150 triệu won của 37 người Việt đang cư trú tại Hàn Quốc và Việt Nam.
Cành sát cho biết những người bị hại đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của các đối tượng trên.
Được biết, hiện có trên 17.000 người Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, trong đó phần lớn là các lao động hết hạn hợp đồng nhưng không về nước mà tiếp tục trốn ở lại lao động bất hợp pháp.
Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội và diễn đàn của người Việt tại Hàn Quốc xuất hiện các quảng cáo, rao vặt về các dịch vụ môi giới với nội dung và hình thức lừa đảo tưng tự. Các cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người cần nâng cao cảnh giác để không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo này./.