Cảnh báo: Trẻ con xem “phim đen” và những hệ luỵ khôn lường

Phim người lớn luôn có trong túi quần mỗi đứa trẻ. Nhưng có 1 cô giáo dạy cấp 3, thì đó là điều khiến cho cô thật sự lo lắng. Con trai của cô giáo năm

Sai phạm Cảng Quy Nhơn: Lãnh đạo có quan hệ các cựu VIP tai tiếng nào?
Thế giới lên án vụ tấn công đẫm máu tại trường đại học ở Kenya
Người phụ nữ gãy xương sườn vì ho quá mạnh
Phim người lớn luôn có trong túi quần mỗi đứa trẻ. Nhưng có 1 cô giáo dạy cấp 3, thì đó là điều khiến cho cô thật sự lo lắng.

Con trai của cô giáo năm nay 13 tuổi, cao 152cm, nặng 46kg. Cháu không ngừng nghỉ xem phim sex. Gần đó tính tình một vàih tân rất khó chịu. Cô đã tìm đọc nhiều sách báo, làm đúng theo như giải đáp, nhưng không có hiệu quả.

Làm bác sĩ, tôi đã gặp không ít câu chuyện trẻ em xem phim người lớn. Thực tế, phim sex không có gì mới lạ có một vài thanh thiếu niên sau tuổi dậy thì, nhưng lại gây bất ngờ và khó xử có vô số bậc cha mẹ trên khắp đất nước.

Theo 1 nghiên cứu kỹ được nhiều tờ báo danh tiếng trên địa cầu trích dẫn, có tới 42% trẻ em từ 10 – 17 tuổi vẫn xem phim sex trong vòng 12 tháng. Những nghiên cứu kỹ khác chỉ ra độ tuổi xem phim sex đang giảm dần, trẻ 8 tuổi đã bắt đầu xem.

Thế hệ tôi không có Internet khi 13 tuổi, nhưng điều đó không ngăn chặn được bọn trẻ con tiếp xúc có sex, thậm chí là tiếp xúc sớm hơn rất nhiều so có trí tưởng tượng của người lớn.

Lớp 6, tôi thấy một vài khách mua trong xóm kể cho nhau nghe bố mẹ chúng làm gì mỗi đêm. Đa số một vài trẻ nghe và kể, chỉ dễ làm là chúng tò mò, muốn biểu hiện hiểu biết của mình không thua kém một vài khách mua khác.

Nhưng có 1 số trẻ dậy thì sớm, sẽ là một vài thời điểm chúng bị kích thích tình dục khi không có ai xung quanh. Và đó là lí do để chúng rủ nhau lên giường cộng làm chuyện người lớn.

Học lên lớp 7 trường làng, tôi chứng kiến một vài khách mua cộng khối dấm dúi truyền tay nhau đọc truyện khiêu dâm. Mấy khách mua lớp trên đúp lại, trong cặp luôn có bộ tú lơ khơ một vài chàng trai cô gái khỏa thân ảnh màu in rất nét.

Các khách mua hay rủ nhau trốn học ra rặng cây gần trường, vặt lá rải làm đệm, rồi từng đôi làm chuyện người lớn. Cắm trại 26/3 năm lớp 8, tôi còn tận mắt nhìn thấy một vài khách mua tranh thủ quan hệ có nhau, ở ngay phía sau một vài bụi cây.

Tất cả một vài chuyện ấy, tôi có về hỏi mẹ. Nhưng mẹ có vốn hiểu biết không nhiều, chỉ có thể nói có tôi tình dục là chuyện của người lớn, không thích hợp có lứa tuổi học sinh.

Mẹ bảo tôi hãy chú tâm, một vài khách mua có quan hệ nam nữ sớm sẽ học hành sa sút. Và tôi thấy lời mẹ nói rất đúng. Ở lớp một vài khách mua không tập trung nghe giảng, không đã đi vào hoạt động bài tập về nhà, một vài kiến thức dễ nhất cũng mau chóng phát triển thành gặp khó.

Còn 1 điều nữa mà mẹ nhắc nhở, là cơ thể đang tuổi ăn tuổi lớn, nếu sa đà vào một vài chuyện tình dục, nó khiến cho một vài đứa trẻ mất đi thời cơ phát triển. Trường hợp con của cô giáo là ví dụ, cháu 13 tuổi có cân nặng vượt so có chuẩn 1kg, nhưng lại lùn đi 4cm, nguy cơ thấp và béo phì đang đã đi vào hoạt động ngay trước mắt.

Y học tân tiến đã chứng minh, 1 trong một vài lý do quan trọng làm giảm chiều cao cơ thể, chính là dậy thì sớm. Đa số một vài người lùn, họ sẽ rất khó để có được tầm nhìn xa, chân không đủ vững để bước ra ngoài địa cầu.

Tôi không bao giờ quên một vài hình ảnh của hơn 30 năm về trước, một vài anh thấp bé trong làng rủ nhau lầm lũi đi trong đêm, vượt hàng chục cây số để đến quán chiếu video xem phim người lớn. Có vài cậu bé chạy theo chân một vài anh, đó chính là một vài khách mua cộng trang lứa có tôi, hôm nay một vài khách mua đang phải vật lộn có cuộc sống phía sau lũy tre xanh.

Cuộc sống hôm nay đã khác đi rất nhiều, một vài đứa trẻ không cần phải đi xa như thế, chúng chỉ cần bước chệch ra khỏi con các con phố mà chúng đang đi, là sẽ có ngay một vài bức ảnh hoặc cuốn chuyện khiêu dâm. Chỉ cần 1 cú nhấp chuột, vô số phim người lớn sẽ hiện ngay trước mắt.

Đó chính là lí do để sự ngây thơ của trẻ em càng càng ngày càng mất đi sớm.

Khiêu dâm tồn tại từ nhiều thế kỉ trước, nó là vấn đề thách thức có bất cứ ai. Khi khách mua là 1 đứa trẻ, khách mua sẽ sử dụng phim sex để thay thế cho một vài trải nghiệm thực sự. Nhưng khi khách mua lớn lên, khách mua sẽ dùng một vài trải nghiệm thực tại để thay thế cho trí tưởng tượng.

Rõ ràng, một vài sản phẩm khiêu dâm là có hại đối có trẻ em, nhưng điều đó không làm một vàih tân thực tại cuộc sống, rằng trẻ em xem phim sex là khá phổ biến. Vậy phụ huynh sẽ phải phản ứng như thế nào khi phát hiện con mình truy cập vào một vài thông tin khiêu dâm trên Internet?

Tôi cho rằng, điều quan trọng nhất là bố mẹ hãy giúp trẻ tìm một vàih tránh sự cám dỗ thay vì chống lại nó. Hãy nói cho trẻ biết tác hại của phim sex, giống như một vài câu nói dễ làm mà mẹ tôi đã giải đáp cho tôi. Nên nhớ một vài gì trẻ suy nghĩ không quan trọng bằng một vài hành động trẻ làm. Xem phim sex mới chỉ dừng lại ở màn hình, nhưng trẻ tìm một vàih để quan hệ tình dục có người khác giới là cả 1 vấn đề nghiêm trọng.

Bởi vậy mà cha mẹ cần phải có một vài giải pháp ngăn chặn. Nó giống như 1 bể bơi, lập hàng rào chắn và cảnh báo nguy hiểm luôn là điều ép buộc.

Khi phát hiện trẻ dưới 18 tuổi cố tình truy cập vào một vài nội dung khiêu dâm, đó là việc làm sai, cần phải chấp dứt ngay lập tức, phải hủy bỏ toàn bộ một vài nội dung đang còn lưu trữ trong máy tính hoặc liên hệ thông minh. Ở 1 số quốc gia, trẻ vị thành niên có thể bị truy tố khi gửi một vài bức ảnh khiêu dâm cho 1 trẻ khác.

Không phản ứng quá mức, nhưng cha mẹ cần phải kiên quyết. Lần vi phạm Thứ nhất, chỉ cần nhắc nhở, hoặc phạt nhẹ bằng một vàih không cho sử dụng máy tính và liên hệ trong vài ngày. Nếu phát hiện một vài vi phạm lặp lại, thì hình phạt sẽ nghiêm khắc hơn. Lúc ấy có thể phải thiết lập một vài bộ lọc ngăn chặn thông tin khiêu dâm, nhưng cần phải nói rõ cho con biết vì lý do gì bố mẹ phải làm điều đó, phần mềm chỉ được gỡ bỏ khi con đã có ý thức một vàih tân.

Táo thường không rụng quá xa cây

Cách giáo dục trẻ tốt nhất là cha mẹ hãy biểu hiện cảm gần gũi cho con cái. Ở một vài gia đình phương tây, ít nhất bố hoặc mẹ dành cho con 6 tiếng đồng hồ mỗi ngày, cộng trẻ làm một vài việc trong gia đình, trao đổi một vài vấn đề quan tâm, đọc truyện cho trẻ nghe trước khi đi ngủ.

Chúng ta ngược lại, bố mẹ mải đi làm kiếm tiền và bận rộn có một vài mối quan tâm khác. Trẻ về nhà chui vào phòng và đóng chặt cửa, chỉ dán mặt vào máy tính, ti vi và liên hệ; thì điều tất yếu là trẻ sẽ mò mẫm xem một vài nội dung không thích hợp. Nên nhớ, mỗi ngày trẻ say mê có có game online và chát chit cộng khách mua trên 2 tiếng đồng hồ, có thể coi là nghiện màn hình. Nếu bỏ ra hàng giờ để tìm kiếm và xem phim sex, đó là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/