Cảnh báo: Nhiều trường hợp chơi bạt nhún gây thương tích nghiêm trọng

Nhảy nhót trên 1 vài tấm bạt nhún luôn là trò chơi rất được 1 vài khách hàng nhỏ yêu thích, tuy nhiên bố mẹ hầu như không biết về quy định độ tuổi an

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ: Đã đào tạo 2,5 vạn học sinh chất lượng cao
Nghi vấn đề thi THPT quốc gia môn Vật lý “lọt” ra ngoài quá sớm
Đà Nẵng: Không cho phép Ban đại diện cha mẹ học sinh vận động thu trái quy định
Nhảy nhót trên 1 vài tấm bạt nhún luôn là trò chơi rất được 1 vài khách hàng nhỏ yêu thích, tuy nhiên bố mẹ hầu như không biết về quy định độ tuổi an toàn khi chơi trò này và có thể khiến người chơi gặp phải tai nạn nguy hiểm.
Chia sẻ mới đây của 1 bà mẹ 2 con ở Mỹ, Kait Ellen, đã trở thành 1 lời cảnh báo mạnh mẽ đối có 1 vài bậc phụ huynh về trò chơi bạt nhún, sau khi đứa con trai nhỏ 3 tuổi của cô gặp phải chấn thương nghiêm trọng.

Bé Colton sau vài cú nhảy trên tấm bạt đã bị gãy cả 2 xương đùi – phần xương lớn nhất và cứng nhất trong cơ thể. Điều khiến cả nhà Kait bất ngờ nhất là khi Colton được đưa vào trung tâm y tế, họ mới biết được rằng trò chơi bạt nhún không phải độ tuổi nào của trẻ cũng chơi được.

Theo lời bác sĩ nhi chỉnh hình của gia đình, trẻ em dưới 6 tuổi tuyệt đối không được chơi trò bạt nhún, lí do là phần xương chân của trẻ vẫn còn rất yếu, chẳng thể chịu được sức ép từ 1 vài cú bật nhảy liên tục bởi thế.

Thực tế gia đình Kait cũng chỉ là 1 trong số rất nhiều nhà đã từng gặp tai nạn có chiếc bạt nhún bởi thế, bởi dường như nguyên tắc về độ tuổi an toàn đã không được chú tâm tới. Theo số liệu, năm 2010 ở 1 vài phòng cấp cứu ở Mỹ tiếp nhận dao động 581 trường hợp tai nạn liên quan đến bạt nhún, nhưng đến năm 2014 con số này đã tăng chóng mặt lên đến 6932 trường hợp.

Sự yêu thích càng ngày càng tăng lên của trò chơi bạt nhún kéo theo càng nhiều trường hợp chấn thương, chủ yếu là bong trật gân, gãy xương, chấn thương não bộ, tổn thương tủy sống nghiêm trọng… Theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ, 1 vài tổn thương ở đầu hoặc cổ có thể dẫn đến tê liệt thậm chí là tử vong. Họ cũng khuyến cáo trò vui chơi này nên bị cấm hoàn toàn ở mọi lứa tuổi.

Học viện phẫu thuật chỉnh hình Hoa Kỳ cho biết trẻ em dưới 6 tuổi không bao giờ được phép chơi bạt nhún. Sự va chạm, ngã và 1 vàih đáp người không đúng 1 vàih có thể gây ra 1 vài hậu quả nghiêm trọng không lường được, và trẻ nhỏ là đối tượng gặp phải sự nguy hiểm lớn nhất.

Mặc dù 1 vài chuyên gia đều lên tiếng cảnh báo về độ nguy hiểm của trò bạt nhún, thế nhưng 1 vài bậc cha mẹ rất thường bỏ qua, thậm chí là không hề chú tâm tới 1 vài nguy cơ tiềm ẩn từ việc vui chơi này. Các tai nạn hầu như đều xảy ra khi nhảy trên mặt tấm bạt chứ không phải do té ngã ra ngoài. Chính vì vậy 1 vài 1 vàih thức an toàn như lưới hay đệm lót xung quanh cũng chẳng thể cắt giảm được 1 vài chấn thương cho người chơi.

“Cuộc sống chúng tôi đã hoàn toàn bị đảo lộn kể từ vụ tai nạn của Colton. Mỗi ngày là 1 cuộc đấu tranh của thằng bé để thích nghi có bộ khung nẹp xương trong vòng 6 tuần tới. Tôi hy vọng mọi người nhận thức được sự nguy hiểm của trò bạt nhún này, trò chơi luôn xuất hiện ở 1 vài khu vui chơi của trẻ em, trong khi thực ở trẻ nhỏ lại tuyệt đối không được chơi trò này”, Kait cho biết.

The Herald ngày 19.1 trích dẫn 1 nghiên cứu kỹ của Ban sức khỏe ở vùng Canterbury (New Zealand) về tỉ lệ bị thương ở hai công viên bạt nhún mới mở vào năm 2016 cho thấy: số người bị thương nặng do chơi trò chơi này được đưa vào trung tâm y tế điều trị là 106, tăng lên gấp đôi so có thời gian trước đây.

Tổ chức bồi thường tai nạn ACC cho biết số người bị tai nạn do chơi bạt nhún đã đề nghị bồi thường tăng từ 8.852 USD vào năm 2013 đến 13.172 USD vào năm 2016, dẫn đến tăng thêm kinh phí bồi thường từ 4,6 triệu USD vào năm 2013 đến 7 triệu USD vào năm 2016.

Sau khi nhìn thấy sự tăng thêm ở 1 vài công viên bạt nhún này, Tổ chức Bảo đảm An toàn và Sức khỏe WorkSafe đã đưa ra 1 vài giải đáp an toàn cho 1 vài công viên này và bắt đầu kiểm tra toàn bộ 1 vài công viên này.

Phát ngôn viên của tổ chức WorkSafe nói có The Herald rằng họ không muốn 1 vài công viên này đâyng cửa. Chúng giúp cho giới trẻ đi ra ngoài thay vì cứ ngồi chơi iPad hoặc hotline thông minh. Nhưng chúng phải được kiến trúc làm sao để an toàn cho người chơi.

Đại diện 1 vài công viên bạt nhún nói họ đều có 1 vài khuyến cáo để bảo đảm an toàn cho người chơi và luôn có người theo dõi qua camera để nhắc nhở người chơi. Họ không cho hai người chơi cộng 1 lúc.

Theo thieunien.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/