Canada bắt 3 kẻ tình nghi đe dọa tấn công trung tâm mua sắm

Trong đoạn băng hình dài 77 phút tung lên mạng Internet cuối tuần qua, nhóm này kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào năm trung tâm thương mại

Đã có 9 người chết do cháy trung tâm thương mại ở Tatarstan
Nga khởi tố hình sự vụ cháy trung tâm thương mại ở Tatarstan
Trung tâm tiếng Anh Apollo tại Hà Đông
Trong đoạn băng hình dài 77 phút tung lên mạng Internet cuối tuần qua, nhóm này kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào năm trung tâm thương mại lớn gồm khu mua sắm trên phố Oxford ở thủ đô London (Anh), trung tâm thương mại America ở thành phố Bloomington, bang Minnesota của Mỹ, trung tâm thương mại West Edmonton ở thành phố Edmonton, tỉnh Alberta của Canada và hai trung tâm thương mại của Pháp. Sỹ quan cảnh sát thành phố Pierre Bourdages cho biết cảnh sát đã được lệnh triển khai dày đặc tại trung tâm mua sắm Mic Mac ở khu vực ngoại ô Darthmouth sau khi nhận được thông tin đe dọa trên. Tuy nhiên, trong một cuộc đột kích khác ngay sau đó vào một căn hộ khác, cảnh sát đã bắt giữ được ba …

Cảnh sát đã bắt giữ được ba kẻ tình nghi , gồm hai người đàn ông và một phụ nữ. (Nguồn: CBC)
Cảnh sát Canada ngày 3/3 đã bắt giữ ba đối tượng tình nghi trong một vụ đe dọa tấn công trung tâm mua sắm gần thành phố cảng Halifax, nơi đặt hạm đội Atlantic của Hải quân Canada.
Sỹ quan cảnh sát thành phố Pierre Bourdages cho biết cảnh sát đã được lệnh triển khai dày đặc tại trung tâm mua sắm Mic Mac ở khu vực ngoại ô Darthmouth sau khi nhận được thông tin đe dọa trên.
Toàn bộ trung tâm cũng đã được đóng cửa để phục vụ công tác điều tra.
Lực lượng chức năng đã lục soát căn nhà được cho là nơi ở của đối tượng tình nghi tham gia vụ việc song không tìm thấy nghi phạm và cũng không phát hiện bất kỳ chất nguy hiểm hay vũ khí nào trong căn nhà này.
Tuy nhiên, trong một cuộc đột kích khác ngay sau đó vào một căn hộ khác, cảnh sát đã bắt giữ được ba kẻ tình nghi, gồm hai người đàn ông và một phụ nữ. Tất cả những người này đã được đưa về trụ sở cảnh sát để thẩm vấn.
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các cơ quan an ninh Anh, Mỹ và Canada đều đang tăng cường cảnh giác sau khi nhận được những lời đe dọa của nhóm al-Shabaab, một nhánh của tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda ở Somalia.

Singapore năm thứ hai liên tiếp là thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Singapore năm thứ hai là thành phố đắt đỏ nhất thế giới


Trong đoạn băng hình dài 77 phút tung lên mạng Internet cuối tuần qua, nhóm này kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào năm trung tâm thương mại lớn gồm khu mua sắm trên phố Oxford ở thủ đô London (Anh), trung tâm thương mại America ở thành phố Bloomington, bang Minnesota của Mỹ, trung tâm thương mại West Edmonton ở thành phố Edmonton, tỉnh Alberta của Canada và hai trung tâm thương mại của Pháp.
Cuối tháng 9/2013, al-Shabaab từng tiến hành vụ tấn công khủng bố kinh hoàng nhằm vào trung tâm thương mại Westgate ở thủ đô Nairobi của Kenya làm 67 người thiệt mạng và 175 người bị thương./.