Cẩn trọng khi bơm ‘dung dịch sinh con theo ý muốn

Muốn có con trai, chị Kiều Oanh ở TP HCM sử dụng 1 loại dung dịch gel bơm vào âm đạo được quảng cáo giúp sinh con theo ý muốn. Chị Oanh cho biết, vợ c

Quỹ BHYT không phải là quỹ tiết kiệm mà cần kết dư
Phương pháp mới cứu cánh cho 90% đàn ông khi về già
Nỗi đau của cặp vợ chồng hiếm muộn sinh con mắc bệnh Down
Muốn có con trai, chị Kiều Oanh ở TP HCM sử dụng 1 loại dung dịch gel bơm vào âm đạo được quảng cáo giúp sinh con theo ý muốn.

Chị Oanh cho biết, vợ chồng có kế hoạch sinh con trai vào năm 2019 nên đã tìm hiểu nhiều một vàih khác nhau để sinh con theo ý muốn. Tình cờ xem quảng cáo sản phẩm này nên mua về sử dụng.

Người phân phối ra mắt, sản phẩm là hàng xách tay từ Nhật Bản, trông giống như ống xi lanh chứa 4,5ml dung dịch dạng gel. Thành phần gồm có Propanediol, Axit lactic, Axit hyaluronic Na, phenoxyethanol, Methylparaben… Trong đây, ống màu hồng điều chỉnh môi trường axit trong âm đạo giúp sinh con gái, ống màu xanh điều chỉnh môi trường kiềm tạo điều kiện thuận lợi sinh con trai có mật độ thành công hơn 80%. Mức giá của sản phẩm này dao động 3,5 triệu đồng 1 hộp có 7 ống.

“Người phân phối hàng giải đáp tôi bơm trực tiếp gel vào sâu trong âm đạo từ 5 đến 8 cm trước khi giao hợp dao động 10 phút. Mỗi lần quan hệ dùng 1 ống. Tôi sử dụng 5 ống trong hai tháng rồi nhưng vẫn chưa có kết quả gì”, chị Oanh chia sẻ.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Thắm, Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, việc chọn lọc giới tính thai nhi bằng sản phẩm trên không có cơ sở khoa học tìm hiểu và chứng minh hiệu quả. Các y bác sĩ sản khoa chưa bao giờ giải đáp hay thực hiện một vài biện pháp nào giúp chọn lọc giới tính thai nhi cho sản phụ.

“Dung dịch cũng chỉ là 1 dạng thực phẩm công dụng, hoàn toàn không phải là thuốc. Thành phần trong sản phẩm này đều không có gì đặc thù. Thậm chí, chất Methylparaben có trong sản phẩm là chất bảo quản dung dịch, nếu hàm lượng cao có nguy cơ gây ung thư, phụ nữ nên cực kỳ cẩn thận”, bác sĩ Thắm nhấn mạnh.

Ống màu hồng giúp sinh con gái, màu xanh sinh con trai được quảng cáo có mật độ thành công hơn 80%. Ảnh: FB

Bên cạnh đây, khi đưa dung dịch vào âm đạo có thể làm một vàih tân nồng độ PH trong âm đạo, diệt các vi khuẩn có lợi và dễ viêm nhiễm phụ khoa. Một số người có thể bị dị ứng tại chỗ như ngứa rát, bỏng rộp, tiết dịch hay dị ứng toàn thân gây sốc, khó thở, nổi mẩn ngứa…

Hiện nay, biện pháp chọn lọc giới tính có độ chính xác cao có thể kể đến như thụ tinh trong ống nghiệm hay lọc phôi. Những biện pháp theo dân gian hay sử dụng sản phẩm can thiệp vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng nhận về sự hiệu quả và an toàn.

Bác sĩ Thắm cho biết, lạm dụng một vài kỹ thuật y sinh học chọn lọc giới tính thai nhi là lý do dẫn đến hiện trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta. Bộ Y tế đã cấm một vài cơ sở y tế, phòng khám siêu âm ra mắt giới tính thai nhi dưới mọi hình thức nhằm tránh việc cha mẹ chọn lọc giới tính thai nhi.

Theo VNE