Cần tăng lương để tránh tình trạng giáo viên bỏ nghề

“Tôi nghĩ rằng, chính sách bán hàng đối có giáo viên cần nhữngh tân, nâng thu nhập là điều rất cần thiết để giáo viên không bỏ nghề”, ông Trần Quang V

Cố PGS Văn Như Cương yên nghỉ tại nghĩa trang nào?
Nghệ An hỗ trợ gạo cho hơn 20.000 học sinh học kỳ I, năm học 2018 – 2019
Nhà xuất bản Giáo dục công bố đường dây nóng cung ứng sách giáo khoa
“Tôi nghĩ rằng, chính sách bán hàng đối có giáo viên cần nhữngh tân, nâng thu nhập là điều rất cần thiết để giáo viên không bỏ nghề”, ông Trần Quang Vượng, đại biểu của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai cho hay.

Hôm nay (5/12), Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung 11 điều của Luật Giáo dục ở trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung 11 điều của Luật Giáo dục ở trường Đại học Quốc gia Hà Nội sáng 5/12.

Tại hội thảo, bà Lê Thị Kim Dung – Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ GD&ĐT) yêu cầu những đại biểu tìm hiểu sâu 11 vấn đề liên quan đến hệ thống giáo dục, chính sách bán hàng giáo viên, chuẩn giáo viên… trước khi trình Chính phủ.

“Dự thảo Luật Giáo dục đã sửa đổi, bổ sung hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng mở, linh hoạt, liên thông giữa những cấp học và trình độ đào tạo. Hệ thống giáo dục được kiến trúc theo hướng dễ làm giản hóa cho người học.

Đồng thời, dự thảo Luật cũng chú tâm tạo điều kiện cho người học có thể thuận lợi chuyển đổi giữa chương trình, trình độ đào tạo. Đặc biệt Bên cạnh đây là người dân có thời cơ tích lũy kiến thức và học tập suốt đời. Điều đây giúp chắc chắn tính tương thích có những hệ phân loại giáo dục chung của quốc tế và chắc chắn tính so sánh được những trình độ, những loại văn bằng”, bà Lê Thị Kim Dung cho biết.

Tại hội thảo đại biểu đến từ tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: “Hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng mở làm tốt điều này tạo điều kiện nâng cao được chất lượng giáo dục. Về cơ chế chính sách bán hàng, việc nâng thu nhập có nhà giáo rất cần thiết. Hiện nay, thu nhập nhà giáo thấp độc đáo bậc mầm non, tiểu học nên nhiều người không muốn đầu quân cho ngành sư phạm”.

Ông Phan Xuân Quyết – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên cho rằng: “Tôi rất mong muốn thu nhập nhà giáo được quan tâm và cải thiện hơn so có tình hình giai đoạn này. Trong dự thảo Luật lần này có đề xuất thu nhập nhà giáo được xếp cao nhất trong thang bậc thu nhập hành chính sự nghiệp, cá nhân tôi nhận ra rất phấn khởi khi thu nhập giáo viên được nâng cao. Tôi tin chắc rằng, nếu thực hiện được điều này thì nhất định ngành sư phạm sẽ lôi kéo được nhiều nhân tài hơn”.

Ông Trần Quang Vượng, đại biểu của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, chính sách bán hàng đối có giáo viên cần nhữngh tân, nâng thu nhập là điều rất cần thiết để giáo viên không bỏ nghề.

Theo thống kê, năm 2017 có tới 26 giáo viên viết đơn xin ra khỏi biên chế ngành giáo dục. Trong khi đây, năm 2005 chỉ có 6 giáo viên thôi việc. Con số này cho thấy, nghề sự phạm không còn là sự chọn lọc của nhiều người tài. Tuy rằng có nhiều lý do nhưng tôi tin trong đây có việc thu nhập có giáo viên giai đoạn này quá thấp”.

Đại biểu của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho rằng: “Chúng ta cần nhữngh tân khái niệm nhà giáo để người quản lý giáo dục cũng được hưởng chế độ chính sách bán hàng ưu tiên để thi hút người có tầm về làm cán bộ quản lý. Một thực ở nhiều tỉnh gặp phải là mong muốn chuyển giáo viên lên làm chuyên viên cấp sở, phòng nhưng nhiều giáo viên từ chối vì không được hưởng chính sách bán hàng thu nhập thâm niên nhà giáo”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/