Cần làm gì để viết lá thư Quốc tế UPU lần thứ 47 thật hay, ý nghĩa?

Infonet xin đưa ra 1 số gợi ý, một số khách hàng học sinh có thể xem xét cho bài viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 có chủ đề “Hãy tưởng tượng khách hàng

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM công bố điểm sàn
Sinh viên FPT sáng tạo máy pha chế đồ uống điều khiển bằng smartphone
Học bổng 2.400 USD cho chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo
Infonet xin đưa ra 1 số gợi ý, một số khách hàng học sinh có thể xem xét cho bài viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 có chủ đề “Hãy tưởng tượng khách hàng là 1 lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?”.

Chủ đề cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU năm nay vẫn là dạng đề mở có một số nội dung rộng lớn để một số em thuận tiện chọn lọc.

Bức thư của một số em có thể đến từ quá khứ, ở ngay giai đoạn này hoặc đi tới tương lai. Có rất nhiều tác phẩm văn học và điện ảnh trên địa cầu về đề tài du hành xuyên thời gian, biểu hiện khát vọng của con người trong giấc mơ chinh phục vũ trụ.

Du hành xuyên thời gian, nghĩa là chúng ta có thể chọn bất cứ thời điểm nào theo trục dọc vô tận của thời gian cho cuộc hành trình của mình. Có thể chọn chuyến du hành từ quá khứ đến giai đoạn này hay từ giai đoạn này đến tương lai. Hoặc có thể đi theo 1 chuỗi liên hoàn từ quá khứ đến tương lai. Điều đây tùy thuộc vào ý tưởng và cảm xúc vô tận của một số em.

Từ các vấn đề to lớn của lịch sử, của nhân loại như: môi trường môi trường xung quanh, xã hội, cuộc sống con người trong quá khứ, giai đoạn này hoặc tương lai hay các vấn đề gần gũi hơn trong cuộc sống của một số chúng ta như: quê hương đất nước, ngôi trường, khách hàng bè, thầy cô, gia đình…đều là các vấn đề mà chúng ta trăn trở. Dù các vấn đề có to lớn hay nhỏ bé, nhưng chúng phải chứa đựng trong đây các bức thông điệp thật ý nghĩa, thật thấm thía và sâu sắc.

Có 1 số vấn đề được nhiều người quan tâm giai đoạn này mà một số em cần xem xét như: Xóa nghèo; xóa đâyi; giáo dục có chất lượng; bình đẳng giới; hành động bảo vệ khí hậu; xã hội hòa bình; chiến tranh, bệnh tật, quan hệ con người và con người, vấn đề hạt nhân và vũ khí hủy diệt, thiên tai…

Mỗi vấn đề đều chứa đựng nội khu đây các nội dung vô cùng ý nghĩa và nhân văn, hướng tới 1 mục tiêu chung là bảo vệ cuộc sống của nhân loại, hướng đến cuộc sống hòa bình, nhân văn và hạnh phúc.

Ngoài ra, một số em cũng nên xem xét thêm một số nguồn tư liệu đáng tin cậy khác từ một số trang web chính thống, sách, báo… để có thêm các tài liệu mới, các quan điểm mới, giúp một số em có 1 cái nhìn đầy đủ, chính xác hơn về địa cầu và các vấn đề chúng ta đang gặp phải.

Sau khi một số em đã hình dung được vấn đề chọn lọc, hãy lý giải thật rõ ràng, sáng tỏ tại sao em chọn vấn đề đây; vấn đề đây đang có tác động như thế nào tới con người và có sức ảnh hưởng như thế nào trong địa cầu chúng ta đang sống.

Một phần vô cùng quan trọng của bức thư là một số em đưa ra được các biện pháp cụ thể và đầy sức thuyết phục để giải quyết vấn đề mà em đã chọn lọc. Đó có thể là các biện pháp khả thi, ứng dụng được vào cuộc sống hiện thực; nhưng cũng có thể là các biện pháp lâu dài, cần 1 ý chí, cần 1 sự phấn đấu bền lâu hay sự chung tay gánh vác của toàn thể cùng đồng, của toàn nhân loại. Nói nhìn chung là phải gửi được thông điệp đến người đọc.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/