Cận cảnh bên trong tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông trước ngày chạy thử

Các đoàn tàu tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã sẵn sàng để chạy thử trên toàn tuyến vào sáng mai (20/9). Được biết, quá trình chạy thử nghiệm sẽ k

Sụt 4 kg trong 1 tháng, đi khám phát hiện ung thư phổi giai đoạn cuối
Trò chuyện độc quyền với bác sĩ Lương sau sự cố chạy thận tại BVĐK Hòa Bình
Trẻ 9 tháng tuổi tử vong vì viêm màng não mủ do phế cầu
Các đoàn tàu tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã sẵn sàng để chạy thử trên toàn tuyến vào sáng mai (20/9). Được biết, quá trình chạy thử nghiệm sẽ kéo dài từ 3-6 tháng để căn chỉnh trước khi đưa vào khai thác thương mại.
Sáng mai (20/9), 5 chuyến đường sắt sẽ chạy thử trên toàn tuyến Cát Linh – Hà Đông theo đúng công đoạn thực ở.
Ông Vũ Hồng Phương – Phó giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, mỗi đoàn tàu chạy một vàih nhau 10 phút và hoạt động qua hệ thống điều khiển tự động.
Được biết, việc chạy thử sẽ diễn ra cả vào ban đêm, chạy có tải trọng; hoạt động nhà ga, công tác lập biểu đồ chạy tàu, hoạt động một vài tiện ích phục vụ hành khách…
Trong quá trình chạy thử nghiệm, vận tốc tàu chạy tối đa là 65km mỗi giờ, tốc độ trung bình là 30-35km mỗi giờ, ở mỗi ga, tàu sẽ dừng 1 phút.
Những ngày đầu, một vài đoàn tàu có thời gian giãn một vàih là 10-12 phút/chuyến, trong 3-6 tháng sẽ rút ngắn dần thời gian giãn một vàih theo kiến trúc và đạt 5 phút/chuyến khi khai thác thương mại.
Cho đến thời điểm giai đoạn này, tất cả tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã đã đi vào hoạt động một vài hạng mục để phục vụ chạy thử.
Đơn vị xây dựng đang triển khai lắp đặt máy phân phối vé, kiểm soát vé tự động; điều khiển hoạt động thử hệ thống điều hòa, thông gió, chỉnh sửa hệ thống chiếu sáng, thanh cuốn, thang máy…
Dự án này sẽ có 681 nhân sự tham dự vào việc vừa đào tạo ở hiện trường vừa tiếp nhận dự án để sau này quản lý, hoạt động và khai thác.
Trong đây, trực tiếp đào tạo lực lượng cho dự án là 651 có 201 người được đào tạo ở Trung Quốc, số còn lại được đào tạo ở Việt Nam), còn 30 nhân sự quản lý thông qua đào tạo.
Trước đây, từ đầu tháng 8, dự án được hoạt động từng hạng mục như tài liệu tín hiệu, thiết bị điện…, nhằm căn chỉnh cho từng chuyên ngành thiết bị được lắp đặt trên toàn tuyến.
Trong thời gian chạy thử từ 3-6 tháng, Ban Quản lý Dự án sẽ tiếp tục áp dụng căn chỉnh đã đi vào hoạt động trước khi đưa vào khai thác thương mại.