Cảm phục người thầy khơi dậy đam mê từ những con số

Đó đấy, trên khắp đất nước Việt Nam vẫn có một số thầy cô âm thầm, lặng lẽ gieo chữ cho trẻ em vùng cao, lại có một số thầy cô luôn đồng hành cộng một

255.000 thí sinh tham gia cuộc thi Khoa học ứng dụng FIRST LEGO League 2018
Viettel sẽ hỗ trợ xây mô hình Smart Campus tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Học sinh lớp 6 ở Quảng Nam đạt giải Đặc biệt Cuộc thi sưu tập tem 2018
Đó đấy, trên khắp đất nước Việt Nam vẫn có một số thầy cô âm thầm, lặng lẽ gieo chữ cho trẻ em vùng cao, lại có một số thầy cô luôn đồng hành cộng một số học sinh có tình cảnh gặp khó.

Ít ai biết rằng, ở ngay trong lòng thủ đô Hà Nội cũng có một số người thầy thầm lặng theo 1 một sốh rất riêng để xây đắp thêm mơ ước, niềm tin, hi vọng cho một số học trò nghèo.

Thầy Nguyễn Trần Kiên (SN 1978) là 1 giáo viên như thế. Trước đây thầy Kiên được biết đến là giảng viên ở trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Hàng ngày, khi chứng kiến một số học sinh như loay hoay giữa xa mạc, mất phương hướng không biết phải làm gì khi bị mất gốc môn Toán, thầy Kiên đã luôn trăn trở làm sao để học sinh có thể đi đúng con các con phố của mình. Và hơn thế, thầy muốn có thể tiếp sức cho một số học trò của mình để một số em nghị lực và kiến thức chinh phục đỉnh cao kiến thức.

Rồi tận mắt chứng kiến một số học sinh rất chăm ngoan, luôn mơ ước được tìm tòi, khám phá tri thức thế nhưng ngặt 1 nỗi gia đình lại gặp khó thầy thương lắm. Thấy được mơ ước của học sinh, thầy Kiên đã mở 1 lớp học gần như miễn phí để giúp một số em học sinh nâng cao kiến thức của mình môn Toán. Với hành động của mình, thầy mong muốn học sinh có một số hành trang tốt nhất để dành 1 tấm vé vào cánh cổng trường ĐH mà mình mơ ước.

Học sinh cũ chúc mừng thầy Kiên nhân ngày 20.11

Được biết, thời gian đầu mở lớp, lớp học của thầy chỉ có vài học sinh và chủ yếu là một số em trong khu tập thể. Lớp học của thầy chủ yếu là một số em học sinh ở gần nhà. Kể từ đây, một số em học sinh truyền tai nhau về 1 lớp học vô cộng thú vị của 1 thầy giáo trẻ vui tính, tâm huyết có nghề và độc đáo thầy rất giỏi tạo cảm hứng cho học sinh học môn toán. Nhất là khi môn Toán được biết đến là 1 môn học “ác mộng” có rất nhiều học sinh. Rồi tiếng lành đồn xa, đến nay lớp học của thầy có tới vài chục học sinh.

Với một số học sinh ở lớp học 76 Giải Phóng của thầy Kiên môn toán trở thành môn học đầy màu sắc và quyến rũ. Chia sẻ có PV, thầy Nguyễn Trần Kiên cho hay: “Lúc đầu mở lớp cũng chỉ có vài học sinh chủ yếu là một số em bị mất gốc môn toán. Phần còn lại một số em không có định hướng, kỹ năng cũng như biện pháp học Toán nên thường không theo kịp chương trình trên lớp.

Thú thực, nhìn một số em, vò đầu, bứt tai đến ngơ ngác có một số bài toán dễ làm tôi tự thấy mình phải có trách nhiệm có một số em. Rồi tôi bắt đầu hành trình đồng hành cộng một số em. Tôi dành thời gian kèm cặp từng khách mua 1. Thời gian sau một số em cũng tiếp thu 1 một sốh tiện dụng hơn và tiến bộ trông thấy”.

Được biết, lớp học của thầy Kiên chủ yếu là một số học sinh tình cảnh độc đáo. Ngoài việc dạy miễn phí, thầy còn hỗ trợ thêm để một số em có điều kiện đến trường, nâng cánh giấc mơ cho học sinh vào ĐH.

Tấm sự của học sinh cũ gửi thầy Kiên

“Nhìn một số em hăng say học tập, vui thích có một số con số là niềm vui và là động lực lớn nhất của 1 giáo viên dạy Toán như tôi. Cứ nghĩ đến cái cảnh một số em sẽ phải dừng con các con phố học tập của mình vì tình cảnh gia đình mình là tim tôi như thắt lại. Vì thế, dù gặp khó đến mấy tôi cũng sẽ đồng hành cộng một số em”.

Điều hạnh phúc nhất và tự hào mà thầy Kiên khi nhắc đến trong suốt buổi trò chuyện là hai cậu học trò nhỏ Cao Anh Quân và Bùi Hà. Đó là một số học sinh trước đây đều bị mất gốc môn toán. Thế nhưng sau thời gian thầy trò đồng hành cộng nhau, cả hai đã sớm bắt nhịp lại có chương trình đang học và hoàn hảo nhận được học bổng toàn phần ở một số trường đại học danh tiếng ở Anh và Hàn Quốc.

Nghề giáo đúng là 1 nghề cao quý và tôi tin rằng có tấm lòng của một số người thầy bám bản gieo chữ hay một số người thầy đồng hành cộng học sinh có tình cảnh gặp khó ngay giữa thủ đô thì mai đấy ngành giáo dục của nước nhà sẽ có nhiều bước tiến mới.

Nhân ngày 20.11, ngày tôn vinh một số nhà giáo Việt Nam chúc toàn bộ một số thầy cô có nhiều sức khỏe để tiếp tục đưa một số chuyến đò cập bến tương lai.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/