Cảm động hình ảnh bác sĩ phải cấp cứu cho bệnh nhân ngay giữa đường

Hình ảnh các bác sĩ cấp cứu cho 1 thanh niên ngã từ lầu 4 xuống đất vào khi 2 giờ sáng ở giữa các con phố Sư Vạn Hạnh, quận 10, TPHCM đã được nhiều ng

Gặp rắc rối về tiền bạc, bà mẹ 19 tuổi nhẫn tâm đẩy con xuống sông
Bình Thuận: Cứu sống bé sơ sinh 1 ngày tuổi bị chôn dưới đất
Bác sỹ Hoàng Công Lương bị điều chuyển công tác
Hình ảnh các bác sĩ cấp cứu cho 1 thanh niên ngã từ lầu 4 xuống đất vào khi 2 giờ sáng ở giữa các con phố Sư Vạn Hạnh, quận 10, TPHCM đã được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội có thái độ kính trọng và thông cảm cho công việc của các bác sĩ cấp cứu.
Đó là 1 ca cấp cứu đặc thù của các bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM.

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân giữa các con phố Sư Vạn Hạnh vào khi dao động 2 giờ sáng ngày 24.11

BS Huỳnh Bá Tản, Trung tâm Cấp cứu 115, kể lại vào 1 giờ 40 phút ngày 24.11, Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM nhận hotline từ Công an phường 9, Quận 10 báo có 1 thanh niên 22 tuổi rơi từ tầng 4 xuống đất nằm úp mặt giữa các con phố Sư Vạn Hạnh. Bệnh nhân chắc tử vong rồi.

Hình ảnh các bác sĩ cấp cứu bệnh nhân

Ngay tức thì, ê-kíp trực cấp cứu ngoại viện của Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM tức tốc lên xe cứu thương đến hiện trường và cảm thấy nạn nhân vẫn còn thoi thóp. Nhóm cấp cứu ngoại viện tức thì hồi sinh tích cực cho bệnh nhân ngay ở hiện trường, giữa các con phố Sư Vạn Hạnh – nơi bệnh nhân rơi xuống.

Mọi thao tác cấp cứu khó được áp dụng ngay ở hiện trường.

Nhóm cấp cứu áp dụng nẹp cố định cột sống cổ, đặt nội khí quản, monitor, các con phố truyền… Sau 10 phút cấp cứu, nhịp tim, hô hấp, huyết áp của bệnh nhân dần ổn định, kíp cấp cứu ngoại viện áp dụng vận chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Nhân dân 115 TPHCM an toàn để nơi đó tiếp tục cấp cứu cho bệnh nhân.

Theo BS Huỳnh Bá Tản, có tình thế bệnh nhân nguy cấp như thế này, nếu bệnh nhân trên không được áp dụng cấp cứu tức thì ngay ở hiện trường thì tiên lượng sống sẽ gặp khó dè dặt hơn. Thậm chí, nếu bệnh nhân sống sót, nguy cơ yếu liệt do tổn thương cột sống cổ trong quá trình vận chuyển không đúng cách nhiều khả năng xảy ra.

Theo laodong.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/