Cách xác nhận nhập học online vào đại học chính quy 2018 Đại học Quốc gia Hà Nội

Thái Bình: Trẻ mầm non bị xuất huyết não sau khi ngã ở trường
Tây Nguyên: Thiếu giáo viên mần non trầm trọng trước năm học mới
Thí sinh được tối đa 4 điểm ưu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia
Theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), thí sinh trúng tuyển vào một số trường, khoa thuộc ĐHQGHN cần xác nhận nhập học trực tuyến qua Cổng tài liệu tuyển sinh đại học chính quy 2018 của trường ở địa chỉ http://tuyensinh.vnu.edu.vn trong thời gian từ nay đến trước 17h ngày 12/8/2018.

Thí sinh trúng tuyển vào một số trường, khoa thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được yêu cầu xác nhận nhập học theo phương thức trực tuyến ở Cổng tài liệu tuyển sinh đại học chính quy 2018 của trường http://tuyensinh.vnu.edu.vn.

Cùng có nhiều trường khác, Đại học Công nghệ và một số trường, khoa trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra mắt điểm chuẩn trúng tuyển vào một số ngành, nhóm ngành đào tạo đại học chính quy 2018 của đơn vị mình từ hôm qua, ngày 5/8/2018. Trong thời gian từ 8h ngày 6/8/2018 đến 17h ngày 12/8/2018, một số thí sinh trúng tuyển vào một số trường, khoa thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cần xác nhận nhập học trực tuyến qua Cổng tài liệu tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Đại học Quốc gia Hà Nội ở địa chỉ http://tuyensinh.vnu.edu.vn.

Trên Cổng tài liệu điện tử của Đại học Quốc gia Hà Nội (vnu.edu.vn), hiện nhà trường đã giải đáp cụ thể một số thí sinh về biện pháp xác nhận nhập học vào một số đơn vị đào tạo thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội bằng hình thức trực tuyến ở website tuyensinh.vnu.edu.vn, có 5 bước chính, bao gồm:

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào địa chỉ tuyensinh.vnu.edu.vn và vào mục “ Nhập học” để điền một số tài liệu chính xác theo giao diện giải đáp:

Bước 2: Thí sinh kiểm tra một số tài liệu cá nhân: Số chứng minh nhân dân/căn cước công dân, ngày sinh, điểm thi, tên ngành đào tạo đăng ký xét tuyển như giải đáp bên dưới:

Bước 3: Thí sinh bổ sung, cập nhật số liên hệ, gmail trên tài khoản xác nhận trực tuyến và thực hiện một số bước theo giải đáp bên dưới. Địa chỉ gmail là ép buộc phải khai báo. Thí sinh sẽ nhận được thư điện tử xác nhận thành công ngay sau khi kết thúc.

Bước 4: Thí sinh nhập mã XÁC NHẬN NHẬP HỌC (mã vạch ghi trên Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 của thí sinh) để xác nhận nhập học trực tuyến vào ĐHQGHN.

Đại học Quốc gia Hà Nội lưu ý, mã xác nhận nhập học chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần; thí sinh đã sử dụng mã xác nhận nhập học vào Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ không được phép rút/hủy hồ sơ hay xác nhận vào bất kỳ trường đại học/cơ sở giáo dục nào khác trên cả nước trong một số đợt xét tuyển năm 2018.

Bước 5: Ngay sau khi chọn “Đồng ý”, mã xác nhận nhập học của thí sinh sẽ gửi tới Hội đồng tuyển sinh và được đồng bộ hóa lên hệ thống tuyển sinh của cả nước. Thí sinh chẳng thể sử dụng mã xác nhận này để gửi tới bất kỳ trường đại học, cao đẳng nào khác. Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi được gửi tới Hội đồng tuyển sinh bằng thư chuyển phát nhanh sau khi đã đi vào làm việc xác nhận nhập học trực tuyến hoặc nộp trực tiếp cho Hội đồng tuyển sinh khi thí sinh đến trường nhập học.

Đại học Quốc gia Hà Nội lưu ý, thí sinh phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của một số tài liệu cá nhân, kết quả thi, nguyện vọng đăng ký xét tuyển và xác nhập nhập học. Các Hội đồng tuyển sinh có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không chắc chắn một số điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu tài liệu đăng ký xét tuyển và dữ liệu đăng ký dự thi, kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 có hồ sơ gốc.

Sau khi thí sinh thực hiện đủ 5 bước theo giải đáp, thư điện tử (gmail) xác nhận nhập học trực tuyến thành công sẽ được gửi tới địa chỉ gmail thí sinh đã khai báo, có nội dung như mẫu dưới:

Thông tin tuyển sinh, ngày nhập học, học bổng và một số làm việc liên quan liên tục được cập nhật và thông báo trên Cổng tuyển sinh Đại học Quốc gia Hà Nội: www.tuyensinh.vnu.edu.vn hoặc Fanpage: Tuyển sinh Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh hơn 8.500 chỉ tiêu theo học 105 chương trình đào tạo chuẩn, chất lượng cao, hiện đại, tài năng bậc đại học do 9 trường, khoa thành viên đảm trách đào tạo, bao gồm: Đại học Công nghệ, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế, Đại học Giáo dục, khoa Luật, khoa Y dược và khoa Quốc tế.

Trong đây, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh hơn 1.300 chỉ tiêu cho 3 nhóm ngành có 14 ngành đào tạo đại học chính quy gồm: Nhóm ngành CNTT – mã nhóm ngành là CN1(CNTT, CNTT định hướng phân khúc Nhật Bản, Hệ thống tài liệu, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu); Nhóm ngành Mý tính và Robot – CN2 (Kỹ thuật robot, Kỹ thuật máy tính); Nhóm ngành Vật lí kỹ thuật (Kỹ thuật năng lượng, Vật lí kỹ thuật (CN3); Cơ kỹ thuật (CN4), Công nghệ kỹ thuật Xây dựng (CN5), Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử (CN6), Công nghệ Hàng không vũ trụ (CN7), Khoa học Máy tính (CN8), Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông (CN9).