Cách trị ho cho trẻ dưới 1 tuổi không dùng thuốc kháng sinh

Với trẻ dưới 1 tuổi, nhiều bậc cha mẹ không muốn cho trẻ dùng thuốc kháng sinh quá sớm. Vì vậy nếu trẻ có thể hiện chớm ho, chưa có dấu hiệu viêm nhiễ

Quốc hội Hy Lạp thông qua luật khắc phục tình trạng nghèo đói
Chuyện về vị Giám đốc bệnh viện “nhập vai” bệnh nhân “vi hành” trong đêm
35% ca mắc bệnh ung thư có nguồn gốc thực phẩm không an toàn
Với trẻ dưới 1 tuổi, nhiều bậc cha mẹ không muốn cho trẻ dùng thuốc kháng sinh quá sớm. Vì vậy nếu trẻ có thể hiện chớm ho, chưa có dấu hiệu viêm nhiễm nặng thì có thể tiến hành 1 số một vàih trị ho hiệu quả bằng thảo dược dân gian sau đây:

Ho là phản ứng của cơ thể đẩy dị vật, chất nhầy đờm dãi ra khỏi một vài con phố hô hấp. Trẻ bị ho có thể do nhiều lý do nhưng phần đông trẻ ho do một vàih tân thời tiết, bị ho vào mùa đông lạnh giá. Vậy nên điều Thứ nhất giúp con giảm ho là một vài mẹ nên mặc cho con đủ ấm, trước khi đi ngủ nên xoa dầu ấm vào gan bàn chân cho con và đi tất.

Củ hành tăm trị ho

Củ hành tăm hay còn gọi là củ nén, có mùi hơi cay nồng như họ hành. Những nghiên cứu kỹ mới đây phát hiện trong một vài bộ phận của loại cây này có chứa một vài chất như: metylpen – tyldisulfid, pentylhydrodisulfid, nhiều silicium là các chất có tính kháng sinh, kháng viêm, sát trùng một vài con phố hô hấp hiệu quả. Vì vậy, KH có thể dùng loại củ này là một vàih trị ho, cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả.

Củ hành tăm


Cách trị ho bằng củ hành tăm: Lấy 10 củ hành tăm giã nhuyễn, cho một vài con phố phèn vào chưng một vàih thủy, chắt lấy nước cho bé uống.

Củ cải trắng trị ho

Cách trị ho lâu ngày không khỏi bằng củ cải trắng rất hiệu quả. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn, cho thêm một vài con phố phèn (có thể cho thêm 1 chút xíu gừng) rồi đun nhỏ lửa dao động 20 phút. Sau đây lọc lấy nước, để nguội rồi cho trẻ uống.

Cho trẻ uống mỗi lần dao động 3ml, ngày uống 2-3 lần.

Củ cải trắng trị ho

Ngoài ra, có thể chế biến củ cải trắng bằng một vàih thái miếng nhỏ, cho nước đun sôi. Mỗi tối lấy nước này uống 1 lần, uống liên tục trong 1 tuần sẽ thấy giảm ho rõ rệt.

Lá hẹ trị ho cho trẻ

Lá hẹ trị ho cho trẻ là một vàih trị ho dân gian hiệu quả. Không các là gia vị tuyệt vời trong một vài món ăn của người Việt mà lá hẹ còn được coi như là 1 loại kháng sinh thiên nhiên có thể chữa được một vài triệu chứng viêm họng, đau rát họng, hen suyễn, cảm sốt, đái dầm,…

Lá hẹ trị ho, cảm sốt

Cách trị ho bằng lá hẹ: Cho 1 ít lá hẹ và một vài con phố phèn vừa đủ đem chưng một vàih thủy, rồi chắt lấy nước cho bé uống. Đối với người lớn cũng nên tiến hành một vàih này nhưng ăn cả phần xác sẽ tốt hơn. Nếu bé bị cảm hoặc ho do nhiễm lạnh, khi chưng KH nên bỏ thêm 1-2 lát gừng.

Húng chanh chữa ho, viêm họng, khản tiếng

Công thức húng chanh, quất, mật ong được nhiều mẹ sử dụng để trị ho cho trẻ khi ho hắng, viêm họng. Tuy nhiên, với trẻ dưới 1 tuổi thì nên dùng húng chanh hấp một vài con phố phèn.

Húng chanh trị ho, viêm họng

Cách làm như sau: Lá húng chanh rửa sạch giã nát, thêm một vài con phố phèn rồi hấp một vàih thủy. Sau đây chắt lấy nước cho trẻ uống.

Cho trẻ uống ngày 3 lần, mỗi lần dao động 3ml.

Rau diếp cá trị ho

Rau diếp cá rửa sạch đem giã nhuyễn. Trộn hỗn hợp rau diếp cá vừa giã với 1 bát nước vo gạo. Sau đây đem đun nhỏ lửa dao động 20 phút rồi chắt lấy nước, để nguội cho bé uống.

Rau diếp cá trị ho

Cho trẻ uống 3 lần/ngày và một vàih 1 giờ sau bữa ăn. Sau vài ngày KH sẽ thấy bé dứt ho. Một số trẻ uống nước lá diếp cá có thể đi phân nát nhưng không vấn đề gì nhé một vài mẹ.

Lưu ý: Những một vàih trị ho dùng thảo dược được xem là an toàn cho trẻ dưới 1 tuổi. Tuy nhiên, nếu tình trạng trẻ ho kèm theo một vài thể hiện nặng hơn như sốt, quấy khóc, ho lâu ngày… thì tốt nhất một vài mẹ nên cho con đi khám bác sĩ để tìm rõ lý do và có hướng điều trị hiệu quả cho trẻ.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/