Cách nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện, dẻo thơm tại nhà

Xem nhanh

Bạn đang xem: Cách nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện, dẻo thơm tại nhà

  • 1. Nguyên liệu nấu nướng xôi nếp cẩm
  • 2. Cách nấu nướng xôi nếp cẩm
  • 3. Một số cảnh báo khi nấu nướng và bảo vệ xôi nếp cẩm

1. Nguyên liệu nấu nướng xôi nếp cẩm

Nếp cẩm (nếp than): 200g
Nếp thường: 100g
Đậu xanh xao đang được tách vỏ: 200g
Dừa nạo: 150g
Bột năng:10g
Muối: 10g
Đường: 10g

Nguyên liệu nấu nướng xôi nếp cẩm
Nguyên liệu nấu nướng xôi nếp cẩm (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách nấu nướng xôi nếp cẩm

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

Cho gạo nếp thông thường và nếp cẩm nhập nằm trong 1 cái thau, vo tinh khiết, rồi dìm với nước giá buốt kể từ 8 - 10 giờ. Gạo dìm kết thúc vo lại và nhằm ráo nước. Đậu xanh xao cũng đem dìm nước lạnh lẽo 3 - 4 giờ rồi vo tinh khiết, nhằm ráo nước. Dừa nạo dìm với nước lạnh lẽo trong vòng 10 phút.

Bước 2: Nấu xôi

Gạo nếp thông thường và nếp cẩm sau khoản thời gian dìm đủ thời gian lận, chúng ta mang đến vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện, thêm một không nhiều muối hạt, sụp nước xăm xắp mặt mày gạo, người sử dụng đũa khuấy cho đồng đều gạo. Tiếp bại, đậy vung lại và nhấn nút Cook nhằm nấu nướng xôi. Khi nồi cơm trắng gửi chính sách Warm, chúng ta hé nắp, rưới vào trong nồi 10 ml nước sôi nhằm xôi mềm rộng lớn, rồi hòn đảo đều.

Tiếp bám theo, đậy vung lại nồi nhấn nút Cook đợt tiếp nhữa. Chờ cho tới khi nồi gửi chính sách Warm là xôi chín.

Bước 3: Làm đậu xanh

Cho đỗ xanh vào trong nồi nấu chín rồi lấy đậu rời khỏi, mang đến nhập đậu 1 thìa coffe đàng, một ít xíu muối hạt hòn đảo đều. Sau bại, người sử dụng 1 cái thìa đồ sộ nhằm nghiền nhuyễn đậu.

Bước 4: Làm nước cốt dừa

Bóp dừa nạo với 100 ml nước lạnh lẽo, tiếp sau đó vắt lấy nước cốt. Sau bại, cùng với nước cốt dừa lên phòng bếp, thêm vô 10g bột năng để tạo độ sánh, 1 thìa coffe đàng, một ít xíu muối hạt rồi hòn đảo đều. Tiếp bại, hâm sôi lếu láo phù hợp khoảng tầm 10 phút thì tắt phòng bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Xem thêm: Chuyên gia tuổi thọ chia sẻ bữa sáng '1 nhiều, 1 thích, 1 không sợ'

Cho xôi rời khỏi đĩa, trải đỗ xanh tiến công lên bên trên, rưới thêm 1 lượng nước cốt dừa và hương thụ. quý khách rất có thể thực hiện thêm 1 một ít mỡ hành, dừa sợi, muối hạt mè dùng với nhằm tăng mùi vị của món xôi nếp cẩm.

Xôi nếp cẩm dẻo thơm tho cùng đậu xanh xao bùi bùi và nước cốt béo ngậy thật sự là một món ăn hấp dẫn, thơm và ngon khó cưỡng.

Cách nấu nướng xôi nếp cẩm
Xôi nếp cẩm mềm thơm tho (Ảnh: bachhoaxanh.com)

3. Một số cảnh báo khi nấu nướng và bảo vệ xôi nếp cẩm

Để nấu nướng xôi nếp cẩm ngon, người mua nên chọn mua nếp cẩm có màu tím sẫm, hạt dẹt tuy nhiên vẫn mẩy, có mùi thơm tho đặc trưng của nếp cẩm, hạt ko bị gãy, ko có màu và mùi lạ.

Khi nấu nướng xôi nếp cẩm vị nồi cơm trắng năng lượng điện, chúng ta lưu giữ canh lượng nước chỉ xăm xắp mặt mày gạo. Nếu mang đến nhiều nước thì xôi có khả năng sẽ bị nhão ko ngon.

Khi nấu nước cốt dừa, người mua nên khuấy liên tục để đảm bảo ko bị cháy, bị đắng.

Khi ko ăn không còn, rất có thể mang đến xôi nếp cẩm vào trong 1 vỏ hộp kín hoặc quấn lá chuối, quấn giấy tờ bạc lại thiệt kín và cảnh giác rồi mang đến nhập ngăn đuối tủ giá buốt là rất có thể yên lặng tâm nhằm qua chuyện tối.

Chúc chúng ta thành công xuất sắc với cơ hội nấu nướng xôi nếp cẩm đơn giản và giản dị bên trên đây!

>>> Xem tăng những công thức số ngon thường ngày tiên tiến nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)

Cách nấu nướng xôi gấc đơn giản và giản dị bên trên nhà

Xôi gấc là thức ăn được rất nhiều tình nhân mến. Xôi gấc đem red color tươi tắn, được coi như thức ăn tạo nên sự như mong muốn. Cách nấu nướng xôi gấc cũng ko khó khăn. Hãy cùng học cách nấu nướng xôi gấc tại căn nhà nhằm sẵn sàng mang đến mâm cỗ ngày Tết nhé.

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của cây chuông vàng