Cách nấu xôi mặn thập cẩm bằng nồi cơm điện dẻo mềm, ngon như mẹ nấu

Xôi là số bữa sáng không xa lạ của rất nhiều người, chứ không hương thụ những món xôi phổ biến như: xôi vò, xôi gấc hoặc xôi đậu xanh…Các các bạn hãy demo xôi đậm mang đến bữa sáng sủa vừa thơm vừa ngon nhiều vị và đủ dinh dưỡng rộng lớn nhé. Xôi đậm thập cẩm thường đem vô số phương pháp nấu nướng tuy nhiên cơ hội giản dị nhất là nấu nướng vị nồi cơm trắng năng lượng điện vẫn cần đáp ứng đem đầy đủ lạp xưởng, hành, thịt, chà bông, vị đậm ngọt hòa hợp hương thơm cần thơm nức phức. 

Bạn đang xem: Cách nấu xôi mặn thập cẩm bằng nồi cơm điện dẻo mềm, ngon như mẹ nấu

Cùng coi cơ hội nấu nướng xôi đậm thập cẩm ra sao tại đây nhé.

Nguyên liệu

 • ½ kilogam nếp ngỗng (hoặc nếp gì tùy thích)
 • 50g thịt thăn nạc thăn
 • 30g tôm khô
 • 20g nấm sầm uất cô khô
 • 4 cọng lạp xưởng nhỏ
 • 50g đậu phộng
 • 1 củ cải muối bột (mua ở siêu thị)
 • 2 tép hành lá
 • Gia vị: Dầu ăn, muối, đàng, mì chính, tỏi, ớt.

Bước 1: Luộc đậu phộng

Đậu phộng nấu nướng với nếp khá lâu chín nên sau thời điểm dìm khoảng chừng nửa tiếng, chúng ta cần luộc mang đến đậu mượt trong tầm 1 giờ với lửa nhỏ chứ không cần mang đến vô hấp đồng thời với cơm trắng. Đây là nguyên vật liệu rất cần phải sẵn sàng thiệt sớm. Đậu phộng trước lúc nấu nướng cần phải ngâm nước mang đến nở rồi vớt rời khỏi, mang đến vào trong nồi luộc với chút muối bột.

Cách nấu nướng xôi đậm thập cẩm vị nồi cơm trắng năng lượng điện Cooky 1

Bước 2: Nấu xôi

Ngâm nếp kể từ 4 cho tới 5 giờ trước lúc rước thiết bị (hấp), nếp tiếp tục nhanh nát rộng lớn.

Cách nấu nướng xôi đậm thập cẩm vị nồi cơm trắng năng lượng điện Cooky 2

Cho nếp vô xửng nồi cơm trắng năng lượng điện và hấp thẳng vị nồi cơm trắng năng lượng điện chúng ta nấu nướng từng ngày, phía bên dưới nồi chúng ta cùng nước ngập 2/3 nồi nhằm đáp ứng đầy đủ khá nước chung nếp nhanh nát. Thường thời hạn hấp tiếp tục lâu rộng lớn nấu nướng tuy nhiên việc hấp đáp ứng nếp thật chín, đều tuy nhiên ko nhão như khi nấu nướng. Trong khi hấp, thỉnh phảng phất người sử dụng vá, đũa xới nếp lên nhằm nếp chín đều. cũng có thể vẩy thêm thắt lượng nước lên mặt phẳng của nếp nhằm nếp mau chín rộng lớn.

Cách nấu nướng xôi đậm thập cẩm vị nồi cơm trắng năng lượng điện Cooky 3

Bước 3: Chuẩn bị nguyên vật liệu thực hiện nhân

Trong khi mong chờ đậu và nếp chín, bạn phải sơ chế những nguyên vật liệu tiếp tục có: thịt cọ tinh khiết, tôm thô, nấm sầm uất cô.

Củ cải muối bột xả, vắt thiệt kỹ rất nhiều lần mang đến bớt đậm rồi thái nhỏ, rất có thể thái phân tử lựu hoặc thái thành sợi tùy quí. Nấm sầm uất cô sau thời điểm dìm nở rất có thể chần sơ qua loa nước sôi, vớt rời khỏi, mang đến vô nước lạnh lẽo rồi vắt tinh khiết, thái thành sợi nhỏ.

Cách nấu nướng xôi đậm thập cẩm vị nồi cơm trắng năng lượng điện Cooky 5

Bước 4: Ram thịt

Thịt nạc thăn ướp với cùng một thìa coffe muối bột, 1 thìa coffe đàng, 1 thìa coffe nước mắm nam ngư, một ít tỏi ớt băm, nhằm một khi rồi rước ram. Cho dầu vào trong chảo, phi thơm nức tỏi băm nhuyễn, để thịt vô hòn đảo săn bắn rồi thêm thắt nước, đun lửa liu điu.  Ram cho tới khi cạn nước, thấy thịt vàng, người sử dụng đũa trở đều những mặt mũi.

Cách nấu nướng xôi đậm thập cẩm vị nồi cơm trắng năng lượng điện Cooky 6

Lấy thịt rời khỏi, nhằm nguội rồi thái phân tử lựu.

Bước 5: Luộc lạp xưởng

Lạp xưởng để tránh dầu mỡ, chúng ta tránh việc rán tuy nhiên luộc. Đun sôi lượng nước rồi mang đến lạp xưởng vô nấu chín.  Khi cạn nước, chúng ta lăn kềnh lạp xưởng bên trên chảo rét một khi nhằm mỡ vô lạp tuôn rời khỏi, nom căng đầy ko không giống này rán.

Xem thêm: Những tác dụng của hoa đu đủ đực ngâm mật ong

Cách nấu nướng xôi đậm thập cẩm vị nồi cơm trắng năng lượng điện Cooky 7

Xắt lạp xưởng trở thành phân tử lựu.

Bước 6: Xào nhân mặn

Bắc chảo lên phòng bếp, mang đến vô không nhiều dầu, phi thơm nức hành

Cho nấm, tôm thô, củ cải muối bột vô xào cho tới khi săn bắn, chín đều. Nêm muối bột, đàng, mì chính khá đậm nhằm khi trộn vô xôi là một vừa hai phải. Xào chín những nguyên vật liệu và nêm phụ gia vừa vị trước lúc trộn vô xôi.

Cách nấu nướng xôi đậm thập cẩm vị nồi cơm trắng năng lượng điện Cooky 8

Bước 7: Cho đậu tiếp tục luộc vô xôi

Kiểm tra thấy lúc nếp chín đều, chúng ta mang đến hạt lạc tiếp tục luộc vô, trộn lẫn cho đều rồi hấp thêm 1 khi nữa.

Cách nấu nướng xôi đậm thập cẩm vị nồi cơm trắng năng lượng điện Cooky 9

Bước 8: Trộn nhân đậm vô xôi

Cho những nguyên vật liệu tiếp tục xào và thịt thái phân tử lựu trộn lẫn cho đều vô xôi, nêm lại một đợt tiếp nhữa nhằm đáp ứng xôi đậm ngọt vừa vị. Để xôi bên trên nồi hấp một khi nữa.

Hoàn thành! Cuối nằm trong, mang đến xôi rời khỏi đĩa, xếp lạp xưởng lên bên trên, cho ít hành lá phi cho thêm nữa đã mắt, rắc thêm thắt chà bông đậm và phun nước tương (nếu ăn đậm đà) khi ăn.

Cách nấu nướng xôi đậm thập cẩm vị nồi cơm trắng năng lượng điện Cooky 10

Nhà bạn đã sở hữu ngay lập tức số xôi không xa lạ, đảm đảm bảo sinh đáng tin cậy đồ ăn thức uống vượt lên trên cần ko nè!

Nguồn: http://hoiquanamthuc.com

Có thể xem thêm thêm:

Xem thêm: Độc lạ phương pháp dùng mồi người bắt muỗi

 • Tổng ăn ý những số bữa sáng ngon
 • Cách thực hiện xôi phúc loài kiến mang đến bữa sáng
 • 6 người tránh việc ăn xôi vô buổi sáng