Cách nấu xôi đậu đen bùi bùi cực thơm ngon bằng nồi cơm điện

Xôi đỗ đen là thức ăn thân thuộc được hấp mỗi ngày, cơ hội chế đổi mới giản dị và đơn giản tuy nhiên lại vô nằm trong tẩm bổ. Cùng nhập nhà bếp với Kim Chí hướng dẫn nhằm triển khai món ăn thú vị này nhé!

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu đen bùi bùi cực thơm ngon bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu thực hiện xôi đậu đen

Gạo nếp: 300 gr

Đậu đen: 100 gr

Muối: 1 thìa cà phê

Dừa nạo: 150 gr

Đường: 30 gr

Cách tìm hiều để mua vật liệu tươi tắn ngon

Cách tìm hiều để mua gạo nếp ngon

Hạt gạo nếp ngon Khi đáp ứng độ dài rộng đều nhau. Mặt ngoài sáng bóng loáng, phân tử gạo không xẩy ra vỡ, không tồn tại mùn, được màu vàng và sở hữu mùi hương thơm sực đặc thù, đương nhiên.

Loại nếp thích hợp nhất là nếp ngỗng, phân tử nhiều năm và to lớn coi tựa như trái ngược trứng ngỗng thu nhỏ, white color sữa, sở hữu mùi vị đương nhiên và thơm sực nhẹ nhàng. Khi chín sở hữu độ dài rộng một vừa hai phải nên, mềm, ngọt và thơm sực. Hơn không còn, xôi vẫn thật tuyệt vời sau thời điểm nhằm nguội.

Cách tìm hiều để mua đỗ đen ngon, an toàn

Nên lựa chọn loại đỗ đen xanh xao lòng, sở hữu vỏ mỏng dính, black color bóng đẹp nhất và phân tử tròn trặn đều. Trong khi, đỗ đen thơm và ngon sẽ sở hữu được mùi hương thơm sực đặc thù của chính nó.

Bạn vẫn test bóp mạnh phân tử ko, nếu như phân tử đậu vẫn còn đấy vẹn toàn thìa là phân tử đậu đảm bảo chất lượng. Nếu bóp tuy nhiên nghe giờ đồng hồ kêu thì chắc chắn là phân tử đã biết thành trống rỗng, ko nên lựa chọn loại phân tử này.

Không mua sắm phân tử lép, sở hữu mùi hương mốc hoặc được màu lợt lạt vì thế đấy là tín hiệu đã cho thấy phân tử vẫn nhằm lâu và chuẩn bị bị mốc.

Nguyên liệu thực hiện xôi đậu đen

Nguyên liệu thực hiện xôi đậu đen

Cách chế đổi mới xôi đậu đen

Ngâm đậu, dìm nếp

Đậu đen thui và gạo nếp vo tinh khiết, tiếp sau đó mang đến vào cụ thể từng âu một không nhiều muối hạt, ngâm trong tối hoặc dìm 8 giờ đồng hồ.

Xem thêm: Có nên trồng cây hoa sứ trước nhà?

Ngâm đỗ đen và gạo nếp

Ngâm đỗ đen và gạo nếp

Pha nước cốt

Cho 50 ml nước nhập 150 gr dừa nạo, vắt lấy nước cốt ít nhiều càng đảm bảo chất lượng. Sau bại nối tiếp mang đến 150 nước nhập láo thích hợp bên trên, chắt lấy nước cốt. Chúng tôi sẽ có được 60 ml nước trái ngược cây rất tốt và 180 ml nước dừa tươi. Cho 30 g lối nhập nước cốt khuấy đều cho tới Khi lối tan không còn.

Pha nước cốt

Pha nước cốt

Nấu xôi

Đậu cô ve sầu cọ tinh khiết, mang đến vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện với nửa lít nước, mang đến vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện nấu nướng chín.

Vo tinh khiết gạo nếp, tiếp sau đó mang đến nửa thìa muối hạt nhập trộn nhẹ nhàng rồi mang đến vào trong nồi cơm trắng cùng theo với đậu ở bên dưới, thêm thắt nước cốt, vo đều, người sử dụng thìa vắt cùng nước ngấm, lớp bên dưới, rước nấu nướng nhập 10 phút. Sau bại người sử dụng đũa trộn lẫn cho đều, ụp kể từ từ phần nước cốt vẫn trộn với lối nhập. Tiếp tục nhấn nút "Cook" cho tới Khi xôi chín thì mang ra và hương thụ.

Nấu xôi

Nấu xôi

Thành phẩm

Món xôi đỗ đen sở hữu vị rộng lớn, thơm và ngon và vô nằm trong tẩm bổ. chén kèm cặp với cùng 1 không nhiều hạt đậu phộng rang tiếp tục khiến cho thức ăn thú vị thêm thắt.

Món xôi đỗ đen thơm sực phức

Món xôi đỗ đen thơm sực phức

Bạn một vừa hai phải theo đuổi dõi công thức cách tiến hành xôi đỗ đen thơm và ngon kỳ lạ mồm, Kim Chí Bảo chúc chúng ta trở nên công!

Xem thêm thắt những bài bác viết

Cách thực hiện bánh hoa mai nhân khóm thơm sực ngon

Cách nấu nướng xôi gấc ngon, đỏ au thú vị bên trên nhà

Xem thêm: Tắt điều hòa khi phòng đủ lạnh có tiết kiệm điện?