Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng ngon ngất ngây cho cả nhà ăn

Những ngày mưa rinh rích, nằm trong bè bạn ngồi lai rai nồi lẩu Thái thì còn gì ấn tượng vị. Vị hơi chua chua, cay cay kích ứng vị giác với những vật liệu tươi tỉnh ngon tiếp tục mang đến cho tất cả những người hương thụ một bữa tiệc ngon không còn ý. Còn do dự gì nhưng mà ko học tập ngay lập tức cách nấu nướng lẩu Thái cá diêu hồng nhằm còn rủ rê group các bạn hương thụ này các bạn ơi.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng ngon ngất ngây cho cả nhà ăn

món lẩu Thái cá diêu hồng

Nếu yêu thương mến những số lẩu, các bạn ko thể bỏ lỡ số lẩu Thái cá diêu hồng thơm và ngon, mê hoặc. Ảnh: Internet

Có nhiều phương pháp để thực hiện số lẩu Thái như: lẩu Thái thủy sản, lẩu Thái tôm càng, lẩu Thái chay,… Mỗi đồ ăn tiếp tục mang đến mùi vị không giống nhau, tuy nhiên đều khiến cho các bạn xuýt xoa Lúc hương thụ. Hãy nằm trong Bếp Trưởng Á Âu dò xét hiểu cơ hội nấu nướng lẩu Thái cá diêu hồng giản dị nhất nhưng mà ko cần thiết gói phụ gia, lại còn ngon dễ chịu chúng ta nhé.

Cá diêu hồng (hay thường hay gọi là cá điêu hồng, cá rô phi đỏ) là loại cá nước ngọt, thịt White ngon, ôn hòa, được chế trở thành nhiều số ngon và thông dụng nhập bữa tiệc hằng ngày. Đây là loại thức ăn có mức giá trị đủ chất cao, nhiều protein, Vi-Ta-Min A, B, D và dưỡng chất như phốt pho, i-ốt.

Thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, ko độc, ứng dụng vấp ngã huyết khí, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng,… sử dụng chế thay đổi những đồ ăn bồi dưỡng có công dụng chữa trị giảm sút ở người già cả và trẻ nhỏ bé cọc đủng đỉnh rộng lớn.

Nguyên liệu

  • Cá diêu hồng: 1 con cái (khoảng 1 – 1,5kg)
  • Sả: 4 cây
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 4 củ
  • Ớt: 3 trái
  • Tắc (quất): 5 trái
  • Cà chua: 2 trái
  • Gừng: 50g
  • Thơm (dứa): 50% trái
  • Gừng: 1 nhánh
  • Sa tế: 1 hũ nhỏ
  • Bún tươi: 500g
  • Các loại rau xanh ăn kèm: hành lá, ngò sợi (mùi tàu), ngò om (ngổ), bạc hà, rau xanh muống, rau xanh nhút, bắp chuối,…
  • Gia vị: lối, muối bột, nước mắm nam ngư, dầu chiên, phân tử nêm, bột ngọt

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

Chuẩn bị vật liệu của món lẩu Thái cá diêu hồng. Ảnh: Internet

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

Cá diêu hồng rửa sạch đem, quăng quật ruột và tấn công vảy. Để làm bớt tanh của cá, các bạn sử dụng một chút ít muối bột và vài ba lát gừng cọ xát lên bản thân cá rồi cọ sạch sẽ lại với nước. Tiếp cho tới, rời cá trở thành 3 – 4 khúc vừa miệng, hoặc nhằm vẹn toàn con cái theo ý muốn.

Cá diêu hồng cắt thành từng khúc vừa phải ăn

Cá diêu hồng cắt thành từng khúc vừa miệng. Ảnh: Internet

Với thơm ngát, các bạn gọt vỏ, quăng quật đôi mắt rồi thái lát mỏng dính. Cà chua cọ sạch sẽ, cắt thành từng miếng như múi cau. Tắc rời song, vắt lấy nước cốt.

Sả tước đoạt quăng quật lớp vỏ ngoài nằm trong, cọ sạch sẽ rồi đập dập, cắt thành từng khúc khoảng chừng 5cm.

Hành, tỏi bóc tách vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, cọ sạch sẽ rồi cũng băm nhuyễn.

Các loại rau xanh dùng với các bạn nhặt sạch sẽ, dìm với nước muối bột loãng khoảng chừng 10 phút rồi cọ lại, nhằm ráo. Riêng bạc hà, các bạn tước đoạt vỏ, rời vạt xéo rồi bóp với một chút ít muối bột, tiếp sau đó cọ với nước rất nhiều lần nhằm Lúc ăn không trở nên ngứa.

Bước 2: Ướp cá

Cho cá diêu hồng nhập vào tô cùng theo với 50% phần hành tím và tỏi băm nhuyễn, thêm một thìa cafe lối, 2 thìa cafe phân tử nêm, 1 ngược ớt thái lát rồi trộn lẫn đều. Ướp khoảng chừng 10 phút nhằm cá ngấm phụ gia.

ướp Cá diêu hồng

Cá diêu hồng ướp khoảng chừng 10 phút nhằm thâm nhập phụ gia. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu lẩu

Bắc nồi lên phòng bếp, mang lại vào trong 1 chút dầu chiên. Khi dầu nóng lên mang lại gừng và hành tím, tỏi băm nhuyễn sót lại nhập phi thơm ngát, tiếp sau đó mang lại sả đập dập nhập nằm trong. Khi láo lếu ăn ý dậy hương thơm, nối tiếp mang lại quả cà chua và thơm ngát nhập xào, hòn đảo đều cho tới Lúc quả cà chua và thơm ngát tiết rời khỏi nước là được. Sau cơ, mang lại vào trong nồi một lượng nước đầy đủ sử dụng, hâm nóng.

Xem thêm: Tác dụng chữa bệnh của cây ngải cứu

Bạn nêm và nếm phụ gia nước sử dụng lẩu bao gồm 2 muống nêm canh lối, 2 muống nêm canh rơi tế, 1 muống nêm canh phân tử nêm, 1 thìa cafe muối bột, 50% thìa cafe gia vị bột ngọt, khuấy đều mang lại tan rồi cùng nước cốt tắc nhập. Khi nước sôi lại, các bạn mang lại cá diêu hồng nhập nấu nướng chín rồi tắt phòng bếp.

thả cá nước đang được sôi

Nên thả cá vào trong nồi khi nước đang được sôi nhằm số lẩu không trở nên tanh tưởi. Ảnh: Internet

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Khi ăn, các bạn múc lẩu Thái cá diêu hồng rời khỏi nồi lẩu, đun rét rồi mang lại ngò sợi, ngò om vào trong nồi, hương thụ với bún tươi tỉnh với những loại rau sạch thanh đuối. Nhớ dọn kèm cặp chén nước mắm nam ngư ớt cay đậm nhằm chấm cá mang lại đằm thắm.

lẩu Thái chua cay

Không tốn rất nhiều thời hạn là bạn đã sở hữu ngay lập tức một nồi lẩu Thái sâu cay thơm và ngon rồi. Ảnh: Internet

Mẹo và Note Lúc nấu nướng lẩu Thái cá diêu hồng chua cay

Để tạo nên vị chua của món lẩu, ngoài nước cốt tắc, chúng ta có thể sử dụng nước cốt chanh, nước cốt bu hoặc măng chua đều được.

Bên cạnh những loại rau xanh kể bên trên, các bạn cũng rất có thể sẵn sàng những loại rau xanh không giống tùy từng sở trường như: giá bán, đậu bắp, rau xanh cần thiết, cải thảo, mùng tơi,… nhằm số lẩu đã mắt và hứng ngán rộng lớn.

Nếu mến ăn cay, các bạn cho thêm nữa rơi tế hoặc quả ớt tươi. Để nước lẩu với vị ngọt thanh và thơm và ngon rộng lớn, các bạn hãy sử dụng xương ống heo để nầm lấy nước sử dụng.

Chỉ với 4 bước giản dị bạn đã sở hữu ngay lập tức một số lẩu thơm và ngon nhằm hương thụ trong mỗi ngày đuối trời. Chúc các bạn thành công xuất sắc với cách nấu nướng lẩu Thái cá diêu hồng nhưng mà Bếp Trưởng Á Âu vừa phải share.

Nếu các bạn với dự tính mở quán lẩu kinh doanh, hoặc giản dị là học tập bí quyết nấu nướng những số lẩu ngon đáp ứng mái ấm gia đình, chớ ngần lo ngại tương tác với công ty chúng tôi qua quýt số điện thoại cảm ứng 1800 6148 hoặc 1800 2027 và để được cung ứng vấn đề cụ thể về những khóa đào tạo Chuyên đề Lẩu mê hoặc, được không ít người yêu chuộng.

avata

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, liên minh phân tích và cải tiến và phát triển thành phầm CTY Maggi, từng nhập cuộc thực hiện lịch trình siêu thị nhà hàng cùng với rất nhiều kênh truyền hình và tập san số ngon thường ngày. Hiện đang được là trợ giảng ngôi trường huấn luyện và đào tạo nấu bếp, đầu phòng bếp có tính chuyên nghiệp với 3 năm tay nghề thao tác nhập ngành Bếp Nóng, Hy vọng rất có thể share lại những kiến thức và kỹ năng, khả năng, tay nghề của tôi mang lại mới đầu phòng bếp trẻ em.

Theo dõi những nội dung bài viết của Chương Minh Hiếu qua quýt những kênh:

Xem thêm: Để chó lái ô tô, người đàn ông nhận cái kết đắng

Đăng nhập