Cách nấu lẩu ghẹ thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần thêm vui

Quý khách hàng từng nghe cho tới khoản lẩu ghẹ chưa? Món lẩu này sẽ không những vừa thơm vừa ngon mà còn phải vô nằm trong tẩm bổ cơ. Nếu không biết công thức chế biến hóa thì tìm hiểu thêm nội dung bài viết tiếp sau đây nhé, Đồ Cúng Thiên Phúc tiếp tục mách nhau các bạn cơ hội nấu nướng lẩu tuy nhiên ko hề tanh tưởi mùi hương ghẹ!

Cách Nấu Lẩu Ghẹ Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Vui

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu ghẹ thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần thêm vui

Chuẩn bị
trăng tròn phút
Chế biến
50 phút
Dành cho
3-4 người

Cũng tựa như những loại thủy hải sản không giống, ghẹ là 1 trong những loại vật liệu thân thuộc và thịnh hành vô nấu bếp, nhất là so với những chống ven bờ biển. Không chỉ đem giá trị đủ chất cao, ghẹ còn được nghe biết là 1 trong những bài dung dịch quý gom chống căn bệnh hiệu suất cao.

Theo báo Sức khỏe mạnh & Đời sinh sống – Cơ quan tiền ngôn luận của Sở Y tế, ghẹ đem gánh chứa chấp nhiều protid, lipid, glucid, can xi, Vi-Ta-Min và nhiều chăm sóc hóa học chất lượng khác nên nó có không ít kết quả mang đến sức mạnh như thanh sức nóng, bồi xẻ huyết, tương hỗ sức mạnh xương, trị triệu chứng bại liệt mỏi thủ công và chữa trị triệu chứng huyết ứ. Vì những quyền lợi tuyệt hảo này tuy nhiên ghẹ thông thường xuyên được dùng vô nấu nướng nướng.

Nếu các bạn vẫn thân thuộc với ghẹ luộc, ghẹ hấp bia, ghẹ rang bủ, ghẹ ram muối bột thì nên thay đổi bão táp với khoản lẩu ghẹ tiếp sau đây. Đồ Cúng Thiên Phúc đáp ứng, các bạn sẽ bất thần trước vị vừa thơm vừa ngon của khoản lẩu này đấy!

Nguyên liệu làm lẩu ghẹ

  • 3 – 5 con cái ghẹ xanh
  • 7 – 9 củ hành tím
  • Tiêu xanh
  • 1kg bún
  • Các loại nấm: kim châu, đùi gà, bào ngư
  • Rau ăn kèm: mùng tơi, mướp hương
  • Gia vị: nước mắm nam ngư, muối bột, phân tử nêm, gia vị mì chính, đường

Cách Nấu Lẩu Ghẹ Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm VuiNguyên liệu thực hiện lẩu ghẹ

Cách thực hiện lẩu ghẹ

Cách 1 Sơ chế vẹn toàn liệu

Ghẹ bạn đặt hàng về, ngâm nội địa đá nhằm khi thực hiện, ghẹ không xẩy ra gãy càng hoặc chân. Tách mai ghẹ, vô hiệu những phần dơ rồi mang đi cọ tinh khiết.

Hành tím xắt nhỏ, chi xanh lơ giã nhỏ.

Cách Nấu Lẩu Ghẹ Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm VuiSơ chế vẹn toàn liệu

Cách 2 Nấu nước lẩu

Chuẩn bị một cái chảo, phi thơm tho hành tím. Khi hành tím thơm tho vàng, các bạn mang đến chi xay vô xay nhằm tăng vị thơm tho nồng.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, mang đến láo hợp ý chi xanh lơ và hành phi vô. Nêm vô nước lẩu 2 thìa muối bột, 1 thìa phân tử nêm, 1 thìa nước mắm nam ngư, 50% thìa gia vị mì chính và 50% thìa lối.

Xem thêm: Top 4 con giáp thành công ngày 27/9/2023 - Tử vi hôm nay

Cách Nấu Lẩu Ghẹ Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm VuiNấu nước lẩu

Cách 3 Nấu lẩu ghẹ

Khi nước sôi, các bạn mang đến ghẹ vô và kho thêm 5 – 7 phút nữa. Vớt ghẹ rời khỏi và nhúng rau củ vô rồi hương thụ.

Cách Nấu Lẩu Ghẹ Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Vui Nấu lẩu ghẹ

Cách 4 Thành phẩm

Vậy là khoản lẩu ghẹ vẫn hoàn thiện rồi trên đây. Làm theo gót công thức này thì các bạn ngoài bồn chồn về vị của khoản lẩu nhé! Vì ghẹ khá tanh tưởi nên những lúc nấu nướng, các bạn hãy người sử dụng nhiều hành tím và chi xanh lơ nhằm khử mùi hương nha! Màu đỏ chót của ghẹ cực kỳ dễ nhìn, coi là chỉ mong muốn ăn ngay lập tức thôi.

Cách Nấu Lẩu Ghẹ Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm VuiThành phẩm

Thưởng thức

Chưa ăn là vẫn ngửi thấy mùi cay nồng của chi và mùi hương thơm tho của ghẹ rồi, cực kỳ kích ứng luôn luôn đó! Nước lẩu cay cay lại ngọt thanh của rau củ và ghẹ nên cực kỳ hấp dẫn. Nồi lẩu này vừa thơm vừa ngon cho tới giọt ở đầu cuối và cực kỳ xứng đáng đồng xu tiền chén gạo nha!

Cách Nấu Lẩu Ghẹ Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm VuiThưởng thức

Kinh nghiệm hoặc Đồ Cúng Thiên Phúc

Xem thêm: Hấp mực với nước lọc chỉ làm mất đi độ ngon của mực, thức uống này sẽ giúp mực hấp hết mùi tanh lại ngọt thịt