Cách nấu chè hoa cau thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà thích mê

Cứ mưa phất phơ, cùng theo với chút lạnh lẽo ngày đông là tôi lại thèm chén trà rét. Mà nếu như này đó là chén trà hoa cau bốc sương thơm phức thì ko gì tuyệt bởi. Cùng dò thám hiểu thủ tục trà hoa cau nằm trong PasGo nhé!

Bạn đang xem: Cách nấu chè hoa cau thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà thích mê


Chào những Quý khách hàng, bản thân là Thanh Quý member group chỉnh sửa của PasGo. Mình là một trong những người yêu thích trung thành với chủ của những thức ăn truyền thống lâu đời, ghi sâu phiên bản sắc, mùi vị nhà hàng ăn uống VN. Sau Lúc dò thám hiểu, demo mi lần và trao thay đổi với chúng ta nhập team, tôi đã đã đạt được công thức vô cùng đơn giản và giản dị của món trà hoa cau. Hi vọng công thức bản thân share sau đây sẽ hỗ trợ những ban đem số trà hoa cau thiệt ngon nhằm “đãi” chúng ta. Cùng dò thám hiểu thủ tục trà hoa cau ngon nhé.

Cách nấu nướng trà hoa cau kể từ đỗ xanh 1

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị:

Đậu xanh rớt thô vẫn đãi vỏ 300g

Đường white 200g

Bột sắn dây: 150g

Nước: 540ml

Bột vani: 2 ống

muối: ½ thìa café

Nước cốt dừa (nhiều không nhiều tùy khẩu vị)

Cách nấu nướng trà hoa cau kể từ đỗ xanh 2

(nguyên liệu của món trà hoa cau)

>> Xem thêm: Cách nấu nướng trà bòng thật tuyệt vời GIÒN SẦN SẬT không biến thành đắng đơn giản và giản dị tức thì bên trên nhà

Cách thực hiện trà hoa cau ngon tuyệt chỉ với 5 bước đơn giản và giản dị.

Thơm ngon, đuối lành lặn và dễ dàng nấu nướng là những tính chất giản gị của trà hoa cau. Nên cho dù ai ko thông thường xuyên nấu bếp cũng rất có thể nấu nướng được nồi trà hoa cau thật tuyệt vời. Hãy nằm trong triển khai theo gót 5 bước sau nhé.

Bước 1

Đỗ xanh rớt vẫn xát vỏ đi rửa sạch sẽ, tiếp sau đó dìm nội địa (ít nhất 3h nhằm đỗ được mềm). Nếu rất có thể, các bạn hãy dìm đỗ qua quýt tối nhằm đỗ xanh rớt nở đều, Lúc nấu nướng được mềm và mượt rộng lớn nhé.

Cách nấu nướng trà hoa cau kể từ đỗ xanh 3

Bước 2

Đậu xanh rớt vớt rời khỏi chén, thêm thắt ½ thìa café muối hạt nhập trộn lẫn cho đều rồi mang đi hấp hoặc đồ gia dụng chín, đỗ xanh tiếp tục chín nở bung, phân tử mượt tơi nhưng mà không biến thành vỡ.

>> Xem thêm: Cách dìm chanh khoan mật ong KHÔNG ĐẮNG ko nổi váng trị ho cho tất cả nhà

Cách nấu nướng trà hoa cau kể từ đỗ xanh 4

Xem thêm: Cách lau gương không để lại vết

(đồ hoặc hấp cơ hội thủy cho tới đỗ xanh chín đều)

Bước 3

Hòa tan 150g bột sắn thừng với 150ml nước lạnh lẽo (các các bạn ghi nhớ trộn bởi nước lạnh lẽo trước nhằm bột sắn thừng không biến thành vón viên nhé)

Cách nấu nướng trà hoa cau kể từ đỗ xanh 5

(Bột sắn thừng sau khoản thời gian trộn với nước lạnh)

Cho 1 lít nước vào trong nồi hâm nóng lăn chiêng tăn thì cho tới 200g đàng nhập khuấy đều cho tới đàng tan. Bột sắn thừng sau khoản thời gian trộn, nhằm 2 phút cho tới lắng bớt rồi ụp từng chút một vào trong nồi nước đàng (các các bạn ghi nhớ ụp từng chút nhằm sắn thừng không biến thành vón viên nhé) , Lúc ụp vào trong nồi các bạn ghi nhớ khuấy đều tay cho tới sắn thừng tan đều với nước đàng.

Bước 4

Khi bột sắn thừng đổi màu nhập sáng sủa mịn tức thị bột vẫn chín thì cho tới đỗ xanh vào trong nồi, thêm thắt 2 ống vani vào nấu một khi thì tắt phòng bếp.

Cách nấu nướng trà hoa cau kể từ đỗ xanh 6

>> Xem thêm: Cách nấu nướng trà đậu đỏ lòe Thất Tịch thời gian nhanh mượt siêu ngon cho tới nữ giới TÂM LÝ

Bước 5

Muốn ăn trà hoa cau thiệt ngon thì các bạn nên thêm thắt nước dừa. Múc chén trà hoa cau vàng thơm nức còn bốc sương, rưới lên một chút ít nước dừa (nhiều không nhiều tùy từng khẩu vị) là vẫn rất có thể hương thụ rất đầy đủ mùi vị vừa vặn thơm nức nồng dịu, vừa vặn ngậy bùi Khủng. Quý khách hàng cũng rất có thể đợi trà nguội trọn vẹn rồi cho tới nhập ngăn đuối tủ lạnh lẽo nhằm ăn dần dần.

Cách nấu nướng trà hoa cau kể từ đỗ xanh 7

Chè đầy đủ chừng sánh tiếp tục thực hiện cho những phân tử đỗ xanh lửng lơ tạo ra trở nên những điểm vàng vô cùng thích mắt, như là giống như các hoa lá cau rơi bên trên mặt mày nước nhập.

Vài điều thú vị về số trà hoa cau:

1. Chè hoa cau là thức ăn đặc thù của những người Hà Thành kể từ rất rất lâu.

2. Để số trà được thơm nức rộng lớn người tớ thông thường ướp hoa bòng nhập chén đựng trà.

3. Vị thanh đuối của số trà giản dị này vô cùng tương thích nhằm ăn kèm với xôi vò, xôi đỗ xanh.

Chỉ những bước đơn giản và giản dị như bên trên tất cả chúng ta vẫn đem số trà hoa cau ngon tuyệt nhằm hương thụ rồi. Một chén trà hoa cau nhằm hương thụ nhập khí hậu lạnh lẽo giá chỉ như này thì còn gì bởi chúng ta nhỉ!

Ở Hà nội, nhằm hương thụ số trà hoa cau thanh đuối đậm vị truyền thống lâu đời những chúng ta có thể ghé thăm Nhà Hàng Quán xơi Ngon, 18 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Thành. Thực đơn phong phú với những thức ăn thân thuộc có lẽ rằng tiếp tục thực hiện các bạn lưu luyến ko thôi.

>>> Đặt bàn qua quýt PasGo nhằm nhận ưu đãi TẠI ĐÂY

---------------------------

Xem thêm: Tử vi hàng ngày 30/9/2023 của 12 con giáp: Thứ 7 Mùi tháo vát