Cách nấu cháo lươn thơm ngon

Áp dụng cách nấu nướng cháo lươn giản dị và đơn giản được chỉ dẫn sau đây, các bạn sẽ giành được trở nên phẩm thức ăn vừa thơm vừa ngon, bồi dưỡng. Vị Khủng của thịt lươn, thơm nức nồng của nghệ quấn nhập chén cháo mát rượi tiếp tục lôi kéo các bạn ngay lập tức kể từ miếng thứ nhất.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo lươn thơm ngon

món cháo lươn thơm nức ngon
Cháo lươn vừa thơm vừa ngon, bồi dưỡng. Ảnh: Internet

Cháo lươn là thức ăn dân dã, khăng khít với cuộc sống và văn hóa truyền thống siêu thị nhà hàng của vùng khu đất miền Trung. Đây là nồi cháo tôn vinh sự hợp lý Khi những loại phụ gia mang ý nghĩa dương kết phù hợp với những vật liệu mang ý nghĩa âm.

-» Xem thêm: list những món ngon từng ngày dễ dàng nấu nướng, đáp ứng đủ chất cho tất cả nhà

Điều này tạo thành thức ăn không những ngon mồm mà còn phải vô nằm trong bồi dưỡng. Tuy ko mất không ít thời hạn tuy nhiên nếu như tiến hành ko đúng cách dán, nồi cháo của chúng ta rất giản đơn đem mùi vị tanh, khó khăn ăn. Cùng mò mẫm hiểu và đuc rút ngay lập tức 2 cách nấu nướng cháo lươn ko tanh tưởi thời gian nhanh mang lại trẻ nhỏ và người rộng lớn ngay lập tức sau đây nhé!

Cách nấu nướng cháo lươn Nghệ An

Nguyên liệu

 • 1kg xương heo
 • 500g lươn
 • 1 củ hành tím
 • 250g gạo
 • 20g hành tăm (củ nén)
 • 10g nghệ
 • 5g rau củ răm
 • 5g hành lá
 • 2 củ hành tím
 • Gia vị: muối bột, phân tử nêm, xài, nước mắm

Các bước thực hiện

Sơ chế lươn và những vật liệu khác

Gạo vo tinh khiết, dìm trong tầm nửa tiếng.

Hành tăm cọ tinh khiết, xay nhỏ. Nghệ cọ tinh khiết, ½ thái lát mỏng tanh, phần còn sót lại xay nhỏ. Rau răm, hành lá cọ tinh khiết, cắt từng miếng nhỏ. Hành tím gọt vỏ, đập dập.

Bạn mang lại lươn còn sinh sống vào trong túi nilon nằm trong với cùng 1 muống nêm canh muối bột, buộc chặt mồm túi. Đây là cơ hội gom lươn đi ra không còn hóa học nhớt. Sau trăng tròn phút, các bạn sụp đổ lươn đi ra rổ và cọ tinh khiết nhớt.

cách nấu nướng cháo lươn
Làm tinh khiết nhớt nhằm thức ăn kể từ lươn ko tanh tưởi. Ảnh: Internet

Xương heo cọ tinh khiết mang lại vào trong nồi nước sôi đun trong tầm 3 – 4 phút. Sau cơ đưa đi cọ tinh khiết lại. quý khách hàng mang lại xương vào trong nồi chứa chấp khoảng tầm 3.5 lít nằm trong 2 củ hành tím đập dập, bắc lên phòng bếp đun nhằm lấy nước sử dụng. Khi nước sôi lên, các bạn hạ nhỏ lửa, nêm vào trong nồi 1 thìa cafe muối bột, đun khoảng tầm 60 phút, thanh lọc lấy nước sử dụng.

hầm xương lấy nước dùng làm nấu nướng cháo
Hầm xương nhằm lấy nước sử dụng nấu nướng cháo. Ảnh: Internet

Luộc lươn

Tiếp bám theo mang lại lươn vào trong nồi nằm trong 500ml nước và nghệ thái lát, bắc lên phòng bếp, luộc cho chín. Thời gian lận luộc là khoảng tầm 2 phút tính kể từ khi nước sôi. Sau Khi luộc cho chín, các bạn lấy lươn đi ra, tách thịt riêng rẽ xương riêng rẽ, vứt ruột.

Với phần xương lươn mang lại nhập cối giã nhuyễn. Sau cơ sụp đổ ngược vào trong nồi nước luộc lươn, đung nóng lại khoảng tầm 2 – 3 phút rồi đưa thanh lọc lại qua loa rây, vứt xác, lấy phần nước sử dụng này.

luộc và tách lấy thịt lươn
Luộc, tách lấy thịt và tận dụng tối đa phần xương nhằm nấu nướng nước sử dụng thêm thắt ngọt. Ảnh: Internet

Xào lươn

Bắc chảo lên phòng bếp, mang lại nhập 2 muống nêm canh dầu rán. Khi dầu nóng lên, sụp đổ hành tăm và nghệ giã nhập phi thơm nức. Sau cơ sụp đổ lươn nhập xào khoảng tầm 1 phút thì nêm nhập 1 thìa cafe phân tử nêm và 1 thìa cafe nước mắm nam ngư, hòn đảo đều mang lại lươn ngấm phụ gia, xào thêm một phút nữa thì tắt phòng bếp, thêm nữa 1 không nhiều xài xay.

xào lươn với hành tăm và nghệ
Xào lươn với hành tăm và nghệ. Ảnh: Internet

Nấu cháo

Bạn trộn nước luộc lươn và nước hầm xương cùng nhau sao mang lại tạo nên trở nên khoảng tầm 3 lít là được. Sau cơ, mang lại gạo tiếp tục dìm nhập. Bắc lên phòng bếp đun cho tới Khi sôi, hạ nhỏ lửa nối tiếp đun cho tới Khi gạo nở. Thời gian lận nấu nướng cháo là khoảng tầm 1.5h là tiếp tục nhuyễn trọn vẹn. quý khách hàng nêm vào trong nồi 3 thìa cafe phân tử nêm trước lúc tắt phòng bếp.

thành phẩm nồi cháo lươn ngon và ngọt
Cháo được nấu nướng kể từ nước sử dụng xương và lươn cực kỳ ngọt. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Múc cháo đi ra tô, để thịt lươn lên bên trên cùng theo với hành tây, rau củ răm, hành lá. quý khách hàng hãy nhớ là rắc 1 không nhiều xài xay nhập nằm trong.

Khi ăn, các bạn trộn lẫn cho đều lên, đổ thêm nước mắm ớt nếu như cảm nhận thấy nhạt nhẽo. Dường như, người Nghệ An thông thường ăn cháo lươn cùng theo với bánh mỳ.

thưởng thức nồi cháo lươn ngon với cơ hội nấu nướng giản dị và đơn giản, ko tanh tưởi, ngon như ngoài hàng
Bạn múc cháo và lươn xào, trộn lẫn cho đều và hương thụ. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

 • 3 con cái lươn
 • 4 củ hành tăm (củ nén)
 • 1 nhánh nghệ nhỏ
 • ½ củ hành tây
 • ½ củ cà rốt
 • 1 chén cháo trắng
 • 1 thìa cafe dầu dù liu

cách nấu nướng cháo lươn mang lại trẻ em, mang lại nhỏ bé ăn dặm ko tanh
Cháo lươn cực kỳ tương thích cho những nhỏ bé ăn dặm. Ảnh: Internet

Xem thêm: Mẹo tránh đen nồi khi dùng bếp ga

Các bước thực hiện

Sơ chế lươn và vật liệu ăn kèm

Lươn lúc mua nhờ người phân phối thực hiện kỹ, vứt đầu. Sau cơ các bạn mang lại nhập thau nước rét khoảng tầm 60 phỏng C, sử dụng giẻ, chà nhẹ nhõm phía bên ngoài, cọ tinh khiết lại là đã từng tinh khiết nhớt.

Hành tăm, nghệ gọt vỏ, cọ tinh khiết, đập dập.

Hành tây gọt vỏ, cọ tinh khiết, thái lát nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, cọ tinh khiết, bào mỏng tanh.

Nấu nước dùng

Cho vào trong nồi khoảng tầm 1.5 lít nước cùng theo với hành tăm, nghệ, lươn, bắc lên phòng bếp đung nóng. Khi nước tiếp tục sôi, các bạn hạ nhỏ lửa, đun tiếp nhập 3 phút nữa là lươn tiếp tục chín.

Bạn thanh lọc lấy riêng rẽ phần nước sử dụng và thịt lươn. Chờ lươn nguội, tách thịt thoát ra khỏi xương.

Xào thịt lươn

Bắc chảo lên phòng bếp, mang lại vào tầm khoảng 1 thìa cafe dầu dù liu. Khi dầu nóng lên, mang lại hành tây, củ cà rốt nhập xào thơm nức. Tiếp bám theo để thịt lươn nhập xào cộng đồng trong tầm 3 – 4 phút. Sau cơ, các bạn mang lại lếu láo hợp ý này nhập máy xay nhuyễn tùy từng tài năng ăn thô của từng nhỏ bé.

Nấu cháo

Bạn mang lại cháo cùng theo với lếu láo hợp ý lươn và rau quả một vừa hai phải xay phía trên vào trong nồi, bắc lên phòng bếp đun bên trên nấc lửa một vừa hai phải nhằm không biến thành cháy xém ở lòng nồi. Trong quy trình đun liên tiếp khuấy. Khuấy cho tới Khi xoong cháo sôi, các bạn nối tiếp nấu thêm 2 – 3 phút nữa thì tắt phòng bếp.

Hoàn trở nên và thưởng thức

Sau Khi nấu nướng cháo hoàn thành, các bạn phân thành những phần một vừa hai phải với suất của từng nhỏ bé. Những phần ko ăn cho tới, chúng ta cũng có thể nhằm nguội và bảo vệ trong gầm tủ giá buốt.

Cách lựa chọn lươn ngon nhằm nấu nướng cháo

Bạn nên lựa chọn những con cái lươn đem độ dài rộng một vừa hai phải nên, không thực sự nhỏ cũng không thực sự rộng lớn. Lươn rộng lớn thông thường là lươn nuôi, thịt có khả năng sẽ bị nhão và ko thơm nức.

Bạn nên lựa chọn những con cái lươn đem 2 phần color rõ ràng rệt. Phần bụng gold color và phần sườn lưng black color. Những con cái lươn này thông thường đem thịt thơm nức và săn bắn chắc chắn hơn.

Những con cái lươn đem đằm thắm cứng, cong và lập cập rẩy thương đem chồi dịch nên các bạn ko nên lựa chọn.

Những con cái lươn bị xây sát, đem vết tụ ngày tiết, đuôi white cũng ko nên lựa chọn mua sắm.

Bạn nên lựa chọn những con cái lươn còn sinh sống, khỏe khoắn, dịch rời hoạt bát.

nên lựa chọn lươn đồng nhằm nồi cháo được thơm nức ngon
Bạn nên lựa chọn lươn đồng nhằm nồi cháo vừa thơm vừa ngon rộng lớn. Ảnh: Internet

Nấu cháo lươn mang lại nhỏ bé với rau củ gì

Bạn cũng rất có thể nấu nướng cháo lươn mang lại nhỏ bé với hành tây, củ cà rốt như chỉ dẫn phía trên. Hoặc kết phù hợp với rau củ mùng tơi, quả bí đỏ, rau củ ngót, đỗ xanh, cải xanh xao, khoai tây, khoai môn… thường rất vừa thơm vừa ngon và bồi dưỡng.

Mẹo và một số trong những Note cộng đồng nhằm nấu nướng cháo lươn ko tanh

 • Lươn nên vô hiệu hóa tinh khiết nhớt mới nhất rất có thể gom thức ăn không biến thành tanh tưởi.
 • Bạn tránh việc luộc lươn vượt lên trên chín vì như thế cực kỳ rất có thể thực hiện để thịt nhừ đi ra. Thời gian lận luộc là khoảng tầm 2 – 3 phút tính kể từ khi nước sôi.
 • Trong khi xào lươn, các bạn cũng rất có thể thêm nữa 1 lượng nước luộc lươn.
 • Khi tách thịt lươn thoát ra khỏi xương, chúng ta nên vứt ruột nhưng mà hãy hội tụ lại phần trứng và tiết nếu như đem.
 • Cháo lươn sẽ tuyệt hơn rộng lớn Khi hương thụ khi còn rét.

Như vậy, tất cả chúng ta tiếp tục hoàn thiện 2 cách nấu nướng cháo lươn giản dị và đơn giản cho tất cả những người rộng lớn và trẻ nhỏ. Cùng với một số trong những vấn đề về kiểu cách lựa chọn lươn, sơ chế lươn tinh khiết, những loại rau củ nấu nướng kèm cặp bên trên, hy vọng chúng ta cũng có thể chế phát triển thành nên nồi cháo vừa thơm vừa ngon, bồi dưỡng chở che sức mạnh chúng ta.

Nếu ham muốn hiểu thêm công thức tiến hành các nồi cháo ngon không giống, chúng ta cũng có thể điền vấn đề nhập size bên dưới nhằm HNAAu rất có thể contact và tư vấn ví dụ về lớp học tập thích hợp.

Xem thêm: Học làm gà rán ngon chuẩn vị cho bé tại nhà, thưởng thức trong ngày mát mẻ thì không gì bằng