Cách nấu canh cà bung đậm đà ngon đúng chuẩn tại nhà

Trang công ty » Góc Ẩm Thực » Bí quyết nấu nướng canh cà bung chuẩn chỉnh vị Hà trở thành giản dị nhất

Bạn đang xem: Cách nấu canh cà bung đậm đà ngon đúng chuẩn tại nhà

Món canh cà bung thì có lẽ ai nhưng mà chẳng nghe biết, tuy nhiên nấu nướng thế nào là cho tới chuẩn chỉnh vị thì lại là 1 trong những mẩu truyện đặc biệt không giống. Canh cà bung là việc phối kết hợp hài hòa và hợp lý của những từng miếng thịt mềm mềm, những miếng đậu phụ được rán giòn vẫn mượt mượt, những miếng cà tím bở tơi và vị mặn mòi được nêm và nếm chuyên nghiệp. 

Nào, hãy nằm trong góc siêu thị nhà hàng quán ăn tiệc cưới Hương Sen nhập nhà bếp và học tập tức thì tuyệt kỹ chế biến hóa số canh cà bung chuẩn chỉnh vị Hà trở thành nhưng mà khôn xiết giản dị này nhé!

1. Cần sẵn sàng những nguyên vật liệu gì của món canh cà bung?

canh cà bung

  • Cà tím: 600gr
  • Thịt tía chỉ: 400gr
  • Đậu phụ: 4 bìa
  • Cà chua: 3 quả
  • Lát lốt + tía tô: 1 mớ
  • Tỏi, hành lá
  • Các loại phụ gia như: muối bột, nước mắm nam ngư, bột nêm, mắm tôm, …

2. Cách chế biến hóa số canh cà bung trúng vị

canh cà bung

Bước 1: Cà tím cọ tinh khiết, thái miếng vừa miệng. Lưu ý sẵn sàng sẵn 1 âu nước lạnh lẽo với hòa 1 chút muối bột nhằm dìm cho tới cà tím không xẩy ra thâm nám.

Bước 2: Đậu phụ thái miếng vuông, đưa theo rán vàng giòn.

Thịt ba rọi thái miếng ko mỏng manh cũng ko dày, nhằm riêng rẽ đi ra 1 đĩa.

Cà chua cọ tinh khiết rồi thái múi cau.

Lá lốt, tử tô nhặt tinh khiết, cọ xong để ráo nước.

Xem thêm: Tử vi hàng ngày 22/9/2023 của 12 con giáp: Thìn gặp thách thức

Hành lá cọ rồi đưa theo thái nhỏ.

Bước 3: Vớt cà tím đi ra nhằm ráo nước, tiếp sau đó xóc cùng theo với một ít bột nêm, một nửa thìa bột nghệ tạo ra color.

Bước 4: Bắc nồi lên nhà bếp, ụp dầu chiên rồi phi tỏi đang được băm nhỏ lên làm sao cho thật thơm tho.

Đổ thịt nhập xào cháy cạnh, nêm và nếm phụ gia ( bột nêm, nước mắm nam ngư, bột nghệ, lối ) và số canh cà bung thì không thể không có 1 thìa mắm tôm rồi. 

Bước 5: Khi thịt được thì cho tới cà tím nhập hòn đảo nằm trong, tăng 2/3 số quả cà chua đang được té múi cau nhập rồi ụp nước sử dụng xấp xấp. Đun một vừa hai phải lửa.

canh cà bung

Bước 6: Khi nồi canh cà bung sôi chín, theo lần lượt cho tới nốt phần quả cà chua, rau xanh lá lốt, tử tô và hành lá nhập. Đậy vung và tắt nhà bếp.

Nhìn cách tiến hành thì khó hiểu vậy thôi tuy nhiên thực đi ra đặc biệt giản dị. Chỉ tổn thất một phần hai tiếng là đang được với tức thì một nồi canh cà bung lạnh lẽo thơm tho phức cho tất cả mái ấm gia đình nằm trong ăn rồi. Hãy bổ sung cập nhật nhập menu những số ngon bồi bổ nhằm tiếp đãi cả mái ấm gia đình hương thụ nhé!

Xem thêm: Tại sao mầm đỗ không độc như mầm khoai tây?