Cách nấu bún cá lóc chuẩn vị miền Tây đơn giản ngay tại nhà

Bún cá quả là 1 trong những trong mỗi thức ăn đặc sản nổi tiếng của miền Tây Nam Sở. Món ăn này tuy rằng dân giã, mộc mạc tuy nhiên lại được từng tình nhân mến vì thế mùi vị đặc trưng. Tại nội dung bài viết này, Haisan.online tiếp tục tiết lộ cho mình cơ hội chế đổi mới khoản bún cá quả vừa thơm vừa ngon trúng điệu ngay lập tức tận nhà. 

Bạn đang xem: Cách nấu bún cá lóc chuẩn vị miền Tây đơn giản ngay tại nhà

Bật mí công thức chế đổi mới khoản bún cá quả chuẩn chỉnh vị miền Tây, dễ dàng triển khai ngay lập tức tận nhà.
Bật mí công thức chế đổi mới khoản bún cá quả chuẩn chỉnh vị miền Tây, dễ dàng triển khai ngay lập tức tận nhà. (nguồn: youtube.com)

Nguyên liệu cần phải có nhằm nấu nướng bún cá quả Châu Đốc – An Giang

Bún cá quả Châu Đốc là khoản đặc sản nổi tiếng phổ biến của miền khu đất An Giang. Món ăn là sự việc phối hợp ấn tượng thân thiết vị ngọt của thịt cá quả với mọi loại rau xanh đặc thù của miền Tây sông nước. Sau trên đây, Haisan.online tiếp tục liệt kê vật liệu cần phải có nhằm chúng ta cũng có thể thực hiện thức ăn thú vị này ngay lập tức tận nhà.

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị:

 • Cá lóc: 1 con cái khoảng tầm 0,5 kg
 • Xương heo: 250g
 • Ngãi bún: 30g
 • Sả: 2 nhánh
 • Bún tươi: 0,5 kg
 • Nghệ tươi: 100g
 • Tỏi: 1 củ
 • Ớt tươi: 2 quả
 • Chanh: 1 quả
 • Tỏi, hành tím
 • Dứa: 1/4 quả
 • Cà chua: 1 quả
 • Nước cốt me
 • Hành lá: 100g
 • Mắm ruốc: 1 thìa canh
 • Rau ăn kèm: bông điên điển, giá chỉ đỗ, rau xanh chuối bào, rau xanh muống chẻ, húng cây,….
 • Gia vị cần thiết thiết: mắm, muối hạt, phân tử nêm, nước mắm nam ngư, dầu rán,…

Lưu ý: Trên đấy là số vật liệu phù phù hợp với suất ăn giành cho 3 người. Khi chế đổi mới, các bạn hãy tăng thuyên giảm tỉ lệ thành phần thích hợp nhé!

Tổng hợp ý vật liệu cần thiết sẵn sàng của món bún cá quả Châu Đốc An Giang ăn là nghiền.
Tổng hợp ý vật liệu cần thiết sẵn sàng của món bún cá quả Châu Đốc An Giang ăn là nghiền. (nguồn: sieungon.com)

Sơ chế những vật liệu trước lúc chế biến

1. Cách sơ chế trúng chuẩn chỉnh hùn cá quả không còn tanh tưởi, tinh khiết nhớt

Cá lóc là loại cá có tương đối nhiều nhớt và nặng nề mùi tanh tanh. Bởi thế, nếu như không sơ chế kỹ thì khi chế đổi mới tiếp tục dễ dàng nhằm lại mùi tanh tanh làm cho không dễ chịu so với nhiều người. Để khoản bún cá quả vừa thơm vừa ngon chuẩn chỉnh vị, trước tiên bạn phải làm sạch sẽ cá đúng chuẩn. Dưới trên đây, Haisan.online tiếp tục tiết lộ cho mình cơ hội sơ chế cá quả nhanh gọn lẹ, tinh khiết nhớt, không còn tanh tưởi.

Bước 1: Đánh vảy và cạo nhớt cá 

Cá lóc sau khoản thời gian mua sắm về, dùng dao sắc làm sạch nhị phía mặt cá nhằm vô hiệu nhớt và vảy cá quả. Tại công đoạn này, các bạn hãy triển khai thiệt nhanh chóng, mạnh và dứt khoát để giúp đỡ cho tới vảy cá bong rơi toàn cỗ. Tuy nhiên, chúng ta cũng tránh việc ấn dao vượt lên trước sâu sắc rời cho tới dao khứa vô thịt cá làm cho thất lạc thẩm mỹ và làm đẹp.

Dùng dao cạo vảy một cơ hội nhanh chóng và mạnh nhằm vảy và nhớt cá được tinh khiết trọn vẹn.
Dùng dao cạo vảy một cơ hội nhanh chóng và mạnh nhằm vảy và nhớt cá được tinh khiết trọn vẹn. (nguồn: dienmayxanh.com)

Ngoài rời khỏi, nếu như hoảng hồn dùng dao thì chúng ta cũng có thể mò mẫm mua sắm những đồ dùng tương hỗ. Ví dụ như cái tiến công vẩy cá. Có nó các bạn sẽ cạo được vảy một cơ hội nhanh gọn lẹ và tinh khiết trọn vẹn.

Bước 2: Khử tanh tưởi cho tới cá lóc 

Đầu tiên là người sử dụng muối hạt phân tử hoặc muối hạt bọt. Muối được review là vật liệu khử tinh khiết mùi tanh tanh của cá rất tuyệt. Quý khách hàng hãy lấy một lượng muối hạt vừa vặn đầy đủ xoa bóp nhẹ dịu lên từng bản thân cá. Chà xát trong tầm kể từ 2 – 3 phút. Sau ê cọ lại cá với nước tinh khiết xong để ráo hoặc người sử dụng khăn ăn vệ sinh thô bản thân cá là hoàn thiện.

Sử dụng muối hạt phân tử hoặc muối hạt bọt nhằm làm bay mùi tanh cho tới cá quả một cơ hội hiệu suất cao.
Sử dụng muối hạt phân tử hoặc muối hạt bọt nhằm làm bay mùi tanh cho tới cá quả một cơ hội hiệu suất cao. (nguồn: bachhoaxanh.com)

Cách tiếp theo sau, các bạn hãy xẻ song một trái khoáy chanh tiếp sau đó chà thẳng lên toàn cỗ thân thiết cá quả. Hoặc rất có thể vắt lấy nước cốt rồi xoa bóp trong khoảng kể từ 2 – 3 phút. Chưa không còn, chúng ta còn rất có thể làm bay mùi tanh cho tới cá bằng phương pháp ướp cá với rượu Trắng kể từ 2 – 5 phút. Cách này sẽ không những hùn cá không còn tanh tưởi tuy nhiên thịt cá còn tồn tại phần vừa thơm vừa ngon không chỉ có thế.

Sử dụng chanh hoặc rượu Trắng nhằm xoa bóp lên toàn cỗ bản thân cá hùn khử lên đường mùi tanh tanh nhanh gọn lẹ.
Sử dụng chanh hoặc rượu Trắng nhằm xoa bóp lên toàn cỗ bản thân cá hùn khử lên đường mùi tanh tanh nhanh gọn lẹ. (nguồn: bachhoaxanh.com)

Bước 3: Làm tinh khiết ruột cá

Xẻ dọc bụng con cá, moi không còn phần nội tạng cá ở phía bên trong ra phía bên ngoài. Hết mức độ cảnh báo rằng, bạn phải rời sát đem nhằm lấy lên đường sợi gân Trắng ở nhị mặt mũi sường cá quả. Phần ruột cá thì làm sạch lớp nhầy bám ở ruột lên đường rồi cọ tinh khiết với nước muối hạt. Cuối nằm trong cọ lại với nước tinh khiết nữa là đoạn.

Bước 4: Ướp cá

Sau khi cọ tinh khiết cá, chúng ta lấy dao chặt trở thành những khúc nhỏ vừa miệng xong để ráo nước. Ướp cá với một thìa cafe đàng, 50% thìa cafe mì chính, 1 thìa nấu canh bột nghệ, 50% thìa cafe xài, phân tử nêm. Thêm tỏi xay, hành tím, ớt băm nhuyễn vô nằm trong rồi hòn đảo đều. Để vẹn toàn như thế khoảng tầm một phần hai tiếng cho tới cá thâm nhập đều những loại phụ gia.

Tiến hành ướp cá với lếu hợp ý những vật liệu theo phía dẫn của Haisan.online.
Tiến hành ướp cá với lếu hợp ý những vật liệu theo phía dẫn của Haisan.online. (nguồn: bachhoaxanh.com)

2. Sơ chế những vật liệu khác

Về xương heo, người sử dụng 50% trái khoáy chanh và muối hạt xát đều lên miếng xương nhằm vô hiệu mùi hương hôi và vết mờ do bụi dơ. Sau ê cọ tinh khiết rất nhiều lần với nước và chặt nhỏ, nhằm ráo. Thơm gọt quăng quật tinh khiết vỏ và đôi mắt, cọ tinh khiết và thái trở thành những khúc nhỏ vừa miệng. Cà chua rời theo như hình múi cau.

Tỏi, hành tím lột tinh khiết vỏ và băm nhuyễn. Ớt lấy dao thái hoặc người sử dụng kéo rời trở thành những lát mỏng manh. Sả đi rửa tinh khiết, một trong những phần nhỏ rời ngắn ngủi, đập nát, phần sót lại thì băm nhuyễn. Các loại rau xanh dùng kèm cũng không lấy rễ, nhặt những lá héo héo, dìm với nước muối hạt cho sạch sẽ rồi cọ lại với nước tinh khiết, vớt rời khỏi rổ cho tới ráo nước.

Thực hiện tại sơ chế những vật liệu cần phải có nhằm tổ chức chế đổi mới khoản bún cá khi Châu Đốc.
Thực hiện tại sơ chế những vật liệu cần phải có nhằm tổ chức chế đổi mới khoản bún cá khi Châu Đốc. (nguồn: dienmayxanh.com)

Tiếp cho tới, cho tới vô cối hành tím, tỏi, phần gốc hành lá, sả rồi giã nhuyễn. Sau ê, phân thành nhị phần không ít không giống nhau. Phần không nhiều nhằm phi với dầu. Phần nhiều nêm vô 1 thìa cafe đàng, 2 thìa cafe phân tử nêm, 3 thìa cafe nước mắm nam ngư, 1 thìa cafe xài, 2 thìa cafe mì chính. Đồng thời, vắt vào một trong những lượng nước cốt chanh và 50% hũ rơi tế tôm và khuấy đều.

Cà chua rời trở thành hình múi cau, dứa gọt tinh khiết vỏ và rời trở thành những miếng nhỏ vừa miệng.
Cà chua rời trở thành hình múi cau, dứa gọt tinh khiết vỏ và rời trở thành những miếng nhỏ vừa miệng. (nguồn: sieungon.com)

Nghệ gọt vỏ rồi cọ tinh khiết. Đem cắt thành từng khúc cùng theo với ngải bún rồi lấy giã nhuyễn. Ngải bún là 1 trong những vật liệu không thể không có hùn tạo ra mùi vị đặc thù của món ăn này. Cho vô lếu hợp ý nghệ và ngải bún khoảng tầm 5 muống nêm canh nước thanh lọc, khuấy đều, thanh lọc qua chuyện rây nhằm vô hiệu buồn phiền, chỉ níu lại phần nước.

Nghệ và ngải bún lấy cắt thành từng khúc và giã nhuyễn, khuấy đều với nước thanh lọc rồi thanh lọc lấy nước cốt.
Nghệ và ngải bún lấy cắt thành từng khúc và giã nhuyễn, khuấy đều với nước thanh lọc rồi thanh lọc lấy nước cốt. (nguồn: dienmayxanh.com)

Cách thức tổ chức nấu nướng bún cá quả Châu Đốc

Bước 1: Nấu nước dùng 

Xem thêm: 5 công thức làm sườn xào chua ngọt tuyệt ngon

Cho phần xương heo trước ê vào trong nồi đun nằm trong 2 lít nước tinh khiết. Cho tăng vài ba lát gừng, 2 cọng sả đập nát, và một không nhiều muối hạt. Đun sôi với lửa vừa vặn trong khoảng 40 phút. Lưu ý rằng trong khi ninh nước người sử dụng, bên trên mặt phẳng tiếp tục thông thường xuyên nổi lên những lớp bọt do khí tạo ra white color nâu. Quý khách hàng hãy nhằm ý và vớt bọn chúng rời khỏi để giúp đỡ phần nước người sử dụng vô và thích mắt rộng lớn.

Cho xương vô nước tinh khiết ninh cùng theo với một không nhiều gừng, sả, muối hạt trong tầm 40 phút.
Cho xương vô nước tinh khiết ninh cùng theo với một không nhiều gừng, sả, muối hạt trong tầm 40 phút. (nguồn: sieungon.com)

Tiếp cho tới, cho tới phần nước ngải bún và nghệ vẫn thanh lọc vô. Nêm thêm 1 muống nêm canh mắm ruốc, 1 muống nêm canh đàng, 2 thìa cafe phân tử nêm, mì chính nằm trong 1 thìa cafe muối hạt vô cho tới mặn mà. Sau ê, thả phần quả cà chua cắt thành từng miếng như múi cau và dứa cắt từng miếng nhỏ vô ninh nằm trong.

Bước 2: Chiên thịt cá quả và hoàn thiện nước dùng

Bắc chảo lên nhà bếp, rồi cho tới dầu rán vào nấu giá. Cho phần lếu hợp ý hành, tỏi, sả đã xay nát nhuyễn vô phi thơm sực. Sau ê, cho tới cá quả đã được ướp trước đó vô chiên ở lửa vừa vặn. Đợi cho tới khi thịt cá gửi quý phái color tương đối vàng thì tắt nhà bếp. Khi hoàn thiện, chúng ta sụp phần cá vừa vặn chiên vào trong nồi nước người sử dụng. Đun khoảng tầm 10 phút nữa thì rắc hành lá lên rồi tắt nhà bếp.

Tiến hành chiên cá quả vẫn thâm nhập phụ gia cho tới khi chín vàng thì tắt nhà bếp.
Tiến hành chiên cá quả vẫn thâm nhập phụ gia cho tới khi chín vàng thì tắt nhà bếp. (nguồn: dienmayxanh.com)

Bước 3: Trụng bún và thực hiện nước chấm 

Đun một nồi nước sôi rồi cho tới bún vô trụng sơ qua chuyện vô 2 – 3 phút. Quá trình này tiếp tục khiến cho bún giảm bớt chua, thơm sực và mượt rộng lớn. Sau ê, vớt bún rời khỏi nhằm ráo nước.

Pha chế nước chấm bún cá quả Châu Đốc theo đòi tỉ lệ thành phần như bên trên và nêm và nếm theo đòi khẩu vị của tớ.
Pha chế nước chấm bún cá quả Châu Đốc theo đòi tỉ lệ thành phần như bên trên và nêm và nếm theo đòi khẩu vị của tớ. (nguồn: eva.vn)

Tiếp cho tới, tất cả chúng ta tiếp tục tổ chức trộn nước chấm nhằm chấm chua ngọt. Thứ nhất, cho tới khoảng tầm 50g mạ vắt vô chén rồi tăng khoảng tầm 4 thìa nước giá. Dằm mạ cho tới tan rồi thanh lọc loại bỏ phần phân tử. Tiếp cho tới, cho tới vô chén 2 muống nêm canh nước mắm nam ngư, 2 muống nêm canh đàng, 1 thìa cafe tỏi xay nhuyễn, 50% thìa cafe ớt băm. Khuấy đều tay, nếm coi nước chấm vẫn vừa vặn với khẩu vị của tớ.

Bước 4: Hoàn trở thành khoản ăn 

Cho phần bún vẫn trụng rời khỏi những chén tô. Xếp lên bên trên một không nhiều giá chỉ đỗ, đậu dải áo, hành lá cắt từng miếng nhỏ, ớt xắt lát, xài, bông điên điển, rau xanh chuối. Cuối nằm trong, rưới phần nước người sử dụng vào cụ thể từng tô rồi mang đến quý khách nằm trong hương thụ. Khi ăn, chấm cá nằm trong phần nước chấm vẫn trộn thì tiếp tục càng tăng thên phỏng mặn mà.

Bún cá quả vẫn hoàn thiện với sắc tố cực kỳ thích mắt, vừa đủ vật liệu và phụ gia mặn mà.
Bún cá quả vẫn hoàn thiện với sắc tố cực kỳ thích mắt, vừa đủ vật liệu và phụ gia mặn mà. (nguồn: Internet)

Yêu cầu trở thành phẩm khoản bún cá lóc

Món ăn này là sự việc phối hợp của thật nhiều vật liệu không giống nhau. Dường như, nó cũng có thể có nhiều quy trình và thời hạn chế đổi mới khá lâu. Thế tuy nhiên, tô bún cá lạnh tanh, thơm nức tiếp tục tiến công cất cánh sự mệt rũ rời khi chế đổi mới của người sử dụng.

Yêu cầu trở thành phẩm khoản bún cá quả với phần nước người sử dụng ngọt thơm sực, ăn lẫn nước chấm thì tuyệt cú mèo.
Yêu cầu trở thành phẩm khoản bún cá quả với phần nước người sử dụng ngọt thơm sực, ăn lẫn nước chấm thì tuyệt cú mèo. (nguồn: cookpad.com)

Bún cá quả trúng chuẩn chỉnh sẽ có được phần nước người sử dụng ngọt thơm sực. Sợi bún mượt, mềm. Hơn nữa, được chấm với với nước mắm nam ngư mạ chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt cay cay lại càng tăng thú vị. Bên cạnh đó, đậu dải áo, giá chỉ đỗ giòn giòn với mọi loại rau xanh sinh sống xanh rớt tươi tắn dùng kèm kháng ngán và thực hiện nước người sử dụng tăng thanh.

Xem thêm: Cá Lóc Nấu Gì Ngon | Top 10 Món chén Ngon Bổ Và Dễ Làm

Cách lựa lựa chọn vật liệu trúng chuẩn

Lựa lựa chọn vật liệu là mạng vô nằm trong cần thiết hùn khoản bún cá quả vừa thơm vừa ngon và chuẩn chỉnh vị. Thứ nhất, hãy lựa chọn những con cái cá quả đồng thay cho cá quả nuôi vì như thế sẽ có được phần thịt kiên cố và ngọt rộng lớn. điều đặc biệt cảnh báo, lựa chọn những loài cá còn tươi tắn, sinh sống, tập bơi mạnh. Ưu tiên những con cái cá quả rộng lớn vì như thế phần thịt tiếp tục nhiều hơn thế nữa. Nếu với bụng trứng thì sẽ càng ngon.

Chọn những con cái cá quả tươi tắn ngon, nên chọn mua ở những địa điểm không xa lạ, đại lý uý tín hoặc những cửa hàng.
Chọn những con cái cá quả tươi tắn ngon, nên chọn mua ở những địa điểm không xa lạ, đại lý uý tín hoặc những cửa hàng. (nguồn: dienmayxanh.com)

Mắm ruốc là 1 trong những vật liệu nên với nhằm tăng thêm mùi vị của món ăn và cũng chính là đường nét đặc thù của bún cá quả Châu Đốc. Tuy nhiên, nếu như không sẵn sàng được, chúng ta cũng có thể thay cho thế vì thế loại mắm cá linh hoặc cá sặc của miền Tây. Mắm Châu Đốc với mùi hương đặc thù nên nếu như không tồn tại khi rẽ thăm hỏi điểm trên đây, chúng ta cũng có thể đặt mua online nhé!

Lựa tìm hiều để mua mắm Châu Đốc đáng tin tưởng, unique để sở hữu được khoản bún cá quả Châu Đốc chuẩn chỉnh vị nhất.
Lựa tìm hiều để mua mắm Châu Đốc đáng tin tưởng, unique để sở hữu được khoản bún cá quả Châu Đốc chuẩn chỉnh vị nhất. (nguồn: dulichvietnam.com)

Trên đấy là cụ thể phương thức khoản bún cá quả Châu Đốc An Giang kể từ A cho tới Z. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích với chúng ta và hùn chúng ta cũng có thể hoàn thiện được thức ăn này một cơ hội tuyệt vời nhất. Chúc chúng ta và mái ấm gia đình dành được những bữa tiệc unique và ấn tượng.

Nguồn tham lam khảo: 

Điện máy xanh rớt. (2021). Cách làm sạch sẽ cá quả nhanh gọn lẹ giản dị dễ dàng thực hiện khi vô nhà bếp. [Online] dienmayxanh.com. Có tại: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-sach-ca-loc-nhanh-chong-don-gian-de-lam-khi-vao-bep-15155. [Truy cập ngày 28/11/2022]

Bếp Eva. (2020). Học nhanh chóng 3 cơ hội nấu nướng bún cá quả trúng chuẩn chỉnh đặc sản nổi tiếng miền Tây. [Online] eva.vn. Có tại: https://eva.vn/bep-eva/hoc-nhanh-3-cach-nau-bun-ca-loc-dung-chuan-dac-san-mien-tay-c162a422419.html. [Truy cập ngày 28/11/2022]

Điện máy xanh rớt. (2021). 2 cơ hội nấu nướng bún cá quả miền Tây vừa thơm vừa ngon, mặn mà giản dị tận nhà. [Online] dienmayxanh.com. Có tại: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-bun-ca-loc-mien-tay-thom-ngon-dam-da-don-gian-tai-08300. [Truy cập ngày 28/11/2022]

Siêu ngon. (2021). Cách nấu nướng bún cá quả đặc trưng giản dị tận nhà. [Online]. sieungon.com. Có tại: https://sieungon.com/bun-ca-loc/. [Truy cập ngày 28/11/2022]

Xem thêm: Để chó lái ô tô, người đàn ông nhận cái kết đắng