Cách làm xoài ngâm đường chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền

Xoài dìm là 1 trong những quà ăn vặt thân thuộc và nhiều năm tuy nhiên ko khi nào bị gọi là “lỗi thời”, vẫn luôn luôn được chúng ta con trẻ vô cùng yêu thương mến. Với vị cay chua cay chua ngọt ngọt khiến cho chúng ta chỉ ăn qua quýt một phiên là ko khi nào quên được mùi vị của quà ăn vặt này. Hôm ni VinID tiếp tục truyền tai chúng ta cách thực hiện xoài ngâm chua ngọt vô cùng giản dị và đơn giản sau, quan ngại gì tuy nhiên ko demo.

Bạn đang xem: Cách làm xoài ngâm đường chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền

1. Nguyên liệu thực hiện xoài ngâm

 • 1kg xoài xanh
 • 300g đường
 • 2 thìa nước mắm
 • Ớt trái ngược, 
 • Ớt bột 
 • Muối
 • Lọ thủy tinh
Các nguyên vật liệu cần thiết sẵn sàng của thức ăn vặt
Các nguyên vật liệu cần thiết sẵn sàng của thức ăn vặt

Bí quyết tìm mua xoài ngon 

 • Khi mua sắm xoài xanh lơ, chúng ta nên lựa chọn những trái ngược cứng, vỏ sở hữu phấn Trắng. Vỏ xoài nên được màu sắc xanh lơ đậm. Xoài xanh lơ ngon, mượt là loại nên sở hữu trái ngược còn non và sẽ được lâu Lúc thực hiện xoài dìm chua.
 • Bạn lưu giữ lựa chọn loại xoài nên thiệt tươi tỉnh ngon, không tồn tại hóa học bảo vệ, cuống của xoài tiếp tục vô cùng thơm tho, sở hữu tinh chất dầu và sở hữu chút mủ xoài.
 • Bạn  ko nên lựa chọn những trái ngược xoài vượt lên mượt hoặc vượt lên cứng. Đối với xoài dìm, chúng ta nên lựa chọn quả thực kiên cố, thịt kiên cố và không biến thành lõm nhập nhập.  Để nhận ra được xoài dìm hóa hóa học là vỏ tiếp tục ngả sang trọng gold color tuy nhiên bên phía trong ko được ngọt.
Xoài sở hữu vỏ xanh lơ ko hóa học bảo vệ, ở cuống của xoài sở hữu mủ
Xoài sở hữu vỏ xanh lơ ko hóa học bảo vệ, ở cuống của xoài sở hữu mủ

Bước 1: Xoài gọt vỏ chúng ta thái theo từng lát vừa miệng ( Lúc rời xoài càng nhiều năm thời hạn thâm nhập lối tiếp tục càng lâu hơn). quý khách dìm xoài nhập nước muối hạt trộn loãng khoảng chừng 2 giờ đồng hồ.

Bước 2:  Vớt rời khỏi và chần thời gian nhanh qua quýt nước sôi rồi xả lại bởi vì nước giá buốt sẽ giúp xoài được giòn lâu rộng lớn. Để thoáng đãng, mang đến 200g lối nhập xoài và xóc xỏ lá nhằm tiếp sau đó nhằm qua quýt tối.

Bước 3: Đến Lúc lối ngấm nhập xoài tiếp tục rời khỏi nước. quý khách chắt lấy phần nước lối và   trộn tăng với 2 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư nằm trong 100g phần lối còn sót lại.

Bước 4: Để lên nhà bếp với lửa nhỏ, nấu nướng sôi nhè nhẹ nhàng, cho tới Lúc tan lối và chúng ta nêm lại vừa phải mồm. Tắt nhà bếp và nhằm nguội.

Xem thêm: Ghi nhận 2 ca mắc đậu mùa khỉ, Bộ Y tế đề nghị xác định nguồn lây

Bước 5: quý khách xếp xoài tiếp tục rời nhập lọ sạch sẽ. Thêm ớt trái ngược cùng theo với ớt xay bột nhập lếu thích hợp nước mắm nam ngư rồi chúng ta mang đến nhập lọ, đậy vung lại kín. 

Bước 6: Để lọ xoài qua quýt 2 ngày cho tới Lúc cơ những lếu thích hợp nhập xoài tiếp tục ngấm vị.

Các bước nhằm thực hiện xoài dìm ngon đậm vị
Các bước nhằm thực hiện xoài dìm ngon đậm vị

3. Thành phẩm

Những miếng xoài dìm nhiều năm  có vị hơi chua chua cay cay ngọt ngọt tròn trặn vị , hương thơm thơm tho của xoài nhẹ nhàng nhẹ nhàng cùng theo với sắc tố đẫy đã mắt thực hiện của món ăn tiếp tục càng thú vị. Vừa ngon, vừa phải dễ dàng thực hiện tận nhà. Cùng rủ tăng hội đồng minh của người tiêu dùng nhằm nằm trong hương thụ số xoài dìm này thì còn gì vui sướng rộng lớn.

Xoài dìm chua cay ngọt đẫy đã mắt và vô nằm trong hấp dẫn
Xoài dìm chua cay ngọt đẫy đã mắt và vô nằm trong hấp dẫn

4. Giải đáp: Xoài dìm sẽ được bao lâu?

 • Để bảo vệ xoài được lâu chúng ta nhớ  vứt xoài nhập vào lọ, đậy vung lại thiệt kín và bỏ vô nhập ngăn đuối tủ lạnh
 • Với cách thức xoài dìm này như phía trên chúng ta có thể bảo vệ nhập ngăn đuối tủ giá buốt lên đến mức 14 ngày. Đối với xoài càng chua thì thời hạn dìm của xoài càng lâu nhằm lếu thích hợp thâm nhập nhập xoài..
Xoài đậy vung lại kín nhằm nhập ngăn đuối tiếp tục bảo vệ được vô cùng lâu
Xoài đậy vung lại kín nhằm nhập ngăn đuối tiếp tục bảo vệ được vô cùng lâu

Trên đó là cách thực hiện xoài dìm để được ở lâu nhập lọ thủy tinh ranh chúng ta nên demo. Một quà ăn vặt vô nằm trong giản dị và đơn giản và dễ dàng và đơn giản tiến hành tận nhà. Với hương thơm thơm tho nhẹ nhàng nhẹ nhàng của xoài cùng theo với vị hơi chua chua của xoài, ngọt ngọt của lối kèm cặp với vị cay nồng của ớt tiếp tục thực hiện thức ăn tăng đẫy sắc tố và thú vị. Nhanh tay chuyên chở ứng dụng VinID hoặc cho tới với Vinmart tìm mua những nguyên vật liệu nhằm hợp tác nhập thực hiện luôn luôn nhé!

Xem thêm: Bé gái 4 tuổi chết đuối trong bể bơi, người anh con mẹ kế thản nhiên đứng nhìn