Cách làm thiệp tặng thầy cô giáo ngày 20/11

Hiệu trưởng các trường đổi lịch học để học sinh cổ vũ cho U23 Việt Nam nói gì?
Tranh cãi về việc ĐH FPT cho sinh viên đóng học phí bằng tiền ảo bitcoin
Người Sài Gòn xếp hàng từ 4h xin vào trường mầm non cho con
Để tri ân 1 số thầy cô giáo nhân ngày 20/11 quý khách có thể tự tay làm thiệp kiểu hoa 3D, hoặc các thiệp dễ làm sẽ có món quà ngọt ngào, ý nghĩa để dành tặng thầy cô ngày nhà giáo Việt Nam.

Các quý khách học sinh có thể xem xét các 1 sốh làm thiệp 20/11 dưới đây:

Tự tay làm thiệp hoa giấy nổi vừa dễ làm, vừa đẹp

Chuẩn bị:

– Giấy bìa màu hoặc hoa văn chấm bi để làm hoa

– Giấy bìa trắng hoặc vàng nhạt có kẻ caro mờ để làm hoa nhỏ.

– Giấy bìa xanh làm lá.

– Một bìa giấy làm nền đính hoa (Chọn màu tối hơn để làm nổi hoa)

– Cúc to màu vượt trội.

– Xốp dán loại mỏng, dày.

– Kim, chỉ, kéo, máy khâu…

– Dụng cụ cắt giấy dập giấy hình hoa.

Cách làm:

Bước 1: Ban đầu quý khách dùng công cụ cắt dập giấy hình hoa để cắt vô vàn bông hoa giấy trên bìa màu. Mỗi bông cần cắt 4 lớp to nhỏ khác nhau để tạo thành 1 số lớp cánh.

Nếu không có công cụ này, quý khách có thể vẽ 4 bông hoa dễ làm rồi dùng kéo cắt theo.

Bước 2: Sau đây, uốn cong nhẹ đều 1 số cánh hoa, vuốt bằng tay hay lưỡi kéo đều được.

Bước 3: Tiếp đến, quý khách dán 1 số mẩu xốp dính nhỏ lên mặt 3 bông hoa lớn hơn. Sau đây dán chồng 1 số bông hoa theo kích thước từ lớn đến bé.

Bước 4: Dùng mũi kim khâu chiếc cúc lớn vào làm nhụy hoa. Hãy làm nhiều bông hoa bởi thế theo tùy thích.

Bước 5: Cắt lá bằng bìa giấy xanh và dán ngoài 1 số bông hoa.

Bước 6: Gập đôi bìa giấy nền lại. Dùng keo dính 1 số bông hoa lá lên bìa giấy nền như hình. Bạn có thể dùng mảnh bìa cứng, trang trí thêm viền bìa rồi viết lời chúc vào, cài lên các bông hoa trên thiệp.

Cách làm thiệp 3D tặng thầy cô giáo

Nguyên liệu

– Giấy làm thiệp màu đỏ (mua loại có hoa văn hoặc vân nổi)

– Giấy bìa màu trắng

– Giấy bìa màu xanh mỏng làm lá

– Dụng cụ cắt dập cánh hoa (3 mẫu hoa có 3 kích thước khác nhau), hình bầu dục

– Màu mực in dấu đỏ

– Kéo, keo dán, bút, thước

Cách làm thiệp 20-11 kiểu hoa 3D

1. Đầu tiên, để làm thiệp 20/11, quý khách lấy giấy bìa màu trắng cắt thành 3 mẫu bông hoa như trong hình. Mỗi mẫu cắt thành 3 bông.

Với 1 sốh làm thiệp 20-11 kiểu hoa 3D Thứ nhất quý khách dùng dập dập thành các bông hoa sau đây dùng bọt biển thấm màu rồi in lên giữa bông hoa này

Nếu không có công cụ dập, quý khách hãy tự vẽ hoặc tìm mẫu trên internet để in ra và cắt theo. Nhớ cắt 1 số bông hoa theo kích thước to nhỏ khác nhau. Sau đây, quý khách làm nhụy hoa bằng 1 sốh dùng tấm bọt biển chấm vào màu đỏ và chấm vào tâm của toàn bộ 1 số bông hoa.

Tiếp tục làm lá bằng 1 sốh dùng giấy màu xanh, rồi dùng rập rập thành các chiếc lá có độ to nhỏ khác nhau. Và nếu không có dập quý khách cũng có thể tự cắt chúng.

Sau đây lấy 3 bông hoa khác loại gắn vào thành 1 bông hoa, gắn lá vào sau bông hoa cho đẹp.

Bạn cắt giấy bìa màu xanh để làm lá sau đây làm gân lá rồi xếp 2 lá có 1 bông hoa

Gập chiếc thiệp đỏ có vân hoa như hình để làm thiệp 3D. Bước này, quý khách cắt giấy màu đỏ hình chữ nhật: rộng 13,2cm dài 20,4cm, gấp đôi mảnh giấy theo chiều ngang. Tiếp tục, từ mép gấp đôi quý khách đo 2 đoạn có chiều dài 3,6cm xác định hai điểm A,B. Xác định điểm giữa C 1 sốh đều E và F, nối AC và BC (các con phố gấp lõm) trên hai cạnh chiều rộng hình chữ nhật .

Sau đây cắt giấy màu trắng hình vuông có cạnh 9cm, vẽ các con phố thẳng 1 sốh 1 góc vuông 3,6cm, cắt bỏ tam giác nhỏ theo các con phố đã vẽ. Rồi gấp 2 góc vuông của tấm thiệp theo cạnh AC và BC và đặt tấm giấy trắng vào giữa.

Gập chiếc thiệp đỏ có vân hoa như hình để làm thiệp 3D

Cuối cộng chỉ việc dán 1 bông hoa lên tấm giấy đỏ và 2 bông hoa lên tấm giấy trắng là xong này.

Dán các bông hoa quý khách vừa làm rồi dán lên tấm thiệp màu trắng và đỏ là đã đã đi vào hoạt động rồi đây!

Sau đây chỉ cần viết lên tấm thiệp trắng, sau đây đặt vào tấm thiệp đỏ là được. Cách làm thiệp 20-11 kiểu 3D có lại sự khác lạ, mới mẻ.

Chúc quý khách làm thiệp thành công và có các món quà ý nghĩa và tình cảm nhất dành tặng thầy cô của mình trong ngày 20/11 trọng đại này.