Cách làm cốt bánh gato Hồng Kông thơm ngon, mềm xốp tại nhà

Ga-tô Hồng Kông ko cần là loại bánh xa vời kỳ lạ gì. Nói chính xác, có lẽ rằng nó cùng theo với ga-tô cơ phiên bản và ga-tô chiffon là phụ thân loại bánh thân thuộc tiên phong hàng đầu với những ai yêu thương bánh. Khoảng 4 năm trước đó khi bản thân mới mẻ chính thức thực hiện bánh đang được vô cùng quan hoài cho tới loại bánh này. Vì quý khách đều rằng nó là một trong những số bánh thật ngon, mượt, xốp, mịn, độ ẩm nó như Chiffon tuy nhiên lại rất có thể nướng nhập khuôn tròn trĩnh. Sau bại ngươi mò mẫm thực hiện demo thì ở đầu cuối bản thân nhìn thấy  một công thức tuy nhiên bản thân vô cùng vừa ý, vô cùng rất quí. Công thức của Cook’s Illustrated, thương hiệu nguyên vẹn gốc là Foolproof sponge cake (ga-tô bất bại). Cũng tuân theo loại Chiffon là tách trứng tuy nhiên vì như thế bộ phận tỉ lệ thành phần những nguyên vẹn liêụ khá quan trọng đặc biệt nên bánh rất là xốp và khi nướng hoàn thành cũng khá ổn định. Lò ngôi nhà bản thân tuy rằng ko nằm trong dạng chuẩn chỉnh tuy nhiên nướng bánh này thì vô cùng ưng.

Hồi bại những định nghĩa còn lộn lạo nên những lúc reviews công thức bản thân gọi là giờ Việt là ga-tô Hồng Kông. Sau này hiểu thêm nhiều rồi mới mẻ xem sét là loại ga-tô HK tuy nhiên người Việt thân thuộc nhất có lẽ rằng vẫn chính là công thức của anh ý Tú (biệt danh la-bang-roi), share kể từ lâu lắm rồi. Điểm tuy nhiên bản thân ghi nhớ nhất ở công thức này là tỉ lệ thành phần bột mì tương tự bột ngô. Chất lỏng như sữa và dầu rán thì đem tương đối chênh chênh chếch Một trong những phiên phiên bản công thức một ít tuy nhiên không thực sự nhiều.

Về cơ phiên bản thì công thức này là một trong những loại bánh Chiffon, được tuân theo cách thức Chiffon, tuy nhiên nướng nhập khuôn tròn trĩnh trọn vẹn ổn định. Bánh thật ngon, thực hiện cốt bánh kem tuyệt hảo, và rất có thể nâng được những vật dụng tô điểm khá nặng nề. Nhìn công cộng là một trong những công thức hoặc và chất lượng tốt. Vì toàn bộ những lí bởi này tuy nhiên bản thân ra quyết định trở lại đoạn phim mang đến loại bánh này, “trả lại” phiên phiên bản gốc của món bánh ga-tô Hồng Kông :)

Dụng cụ: Khuôn tròn trĩnh đôi mươi – 22 cm

Nguyên liệu 

 • 4 lòng đỏ lòe trứng gà (18 – đôi mươi gram/ lòng đỏ)
 • 20 gram đàng phân tử mịn 
 • 40 ml sữa tươi tắn ko đường
 • 30 ml dầu thực vật 
 • 1/2 thìa cafe vani tách xuât 
 • 50 gram bột mì nhiều dụng 
 • 50 gram bột ngô 
 • 4 tròng trắng trứng (30 – 35g/ lòng trắng) sức nóng phỏng phòng 
 • một nhúm muối bột nhỏ 
 • 1/4 thìa cafe cream of tartar
 • 70 gram đàng – rây mịn 

Xem thêm: Chế biến trứng thế nào tốt cho sức khỏe?

Cách làm 

Mời chúng ta coi đoạn phim tại kênh YouTube của Savoury Days. Nếu ko coi được đoạn phim bên trên blog thì những chúng ta có thể coi thẳng ở link này.

Video đem phụ đề giờ Anh và giờ Việt. Khi coi chúng ta nhảy CC và chỉnh Language nhập Setting nhằm lựa chọn ngữ điệu. Hình như, ghi nhớ lựa chọn chính sách 720p (HD) nhằm coi đoạn phim được rõ rệt nhất nha.

(*) Lưu ý: sức nóng phỏng và thời hạn nướng ga-tô Hồng Kông đem ra quyết định tương đối lớn trong công việc bánh đem nở cao xốp mượt căng, và đem bị xẹp hoặc lõm ko. Về cơ hội chỉnh sức nóng nướng, những chúng ta có thể coi thêm thắt nội dung bài viết “Tổng ăn ý những nguyên vẹn nhân thực hiện bánh ga-tô bị xẹp, lõm mặt/ lòng, thắt eo và cơ hội tương khắc phục“.

Xem thêm: Cách lau gương không để lại vết