Cách làm chè dừa non đơn giản, thanh mát mà lại siêu ngon

 Hè cho tới rồi, bạn phải một quà vặt tươi tắn ngon? Chè dừa non tiếp tục là một trong khêu gợi ý tuyệt đối cho mình. Sau trên đây ACC tiếp tục share cách tiến hành trà dừa non  thạch lá dứa vừa thơm vừa ngon rất thích hợp ý ăn vặt  ngày hè này. 

Bạn đang xem: Cách làm chè dừa non đơn giản, thanh mát mà lại siêu ngon

 Chuẩn bị 

 10 phút 

 Quá trình 

 15 phút 

 Dự tấp tểnh cho 

 2-3 người 

 Chè dừa non ngon vì chưng vị rộng lớn của nước dừa tươi,  mềm của thạch  lá dứa và giờ đồng hồ giòn  của dừa nạo. Món ăn lặt vặt này khá nổi  với người trẻ tuổi Thành Phố Sài Gòn, tuy nhiên không nhiều người biết phương pháp làm  siêu đơn giản và giản dị, chỉ một phần hai tiếng nhập bếp  là đem ngay lập tức nồi trà củ năng cốt dừa. Hãy nằm trong Bách hóa XANH nhập nhà bếp và  thực hiện  ngay lập tức nào! 

 1. Nguyên liệu nấu nướng trà dừa non 

 200g cùi dừa non 

 200ml nước cốt dừa 

 5g bột thạch mềm 

 50g bột năng 

 100g lá dứa 

Xem thêm: Húng chanh có tác dụng gì?

 200g đường 

 Bước 1 Chuẩn bị thạch lá dứa và dừa non 

 Lá dứa mua sắm về cọ tinh khiết, xay với nước thanh lọc, chắt  lấy nước cốt kể từ lá dứa. 

 Tiến hành thực hiện thạch lá dứa, đầu tiên  mang đến vào trong nồi 300ml nước, 5g bột thạch và 50g đàng, trộn lẫn đều. Sau bại liệt, chúng ta mang đến lếu hợp ý bột thạch và nước lên nhà bếp, đun cho tới Khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Nhớ khuấy lếu hợp ý vào trong chảo liên tiếp, chớ nhằm thạch bị lắng và cháy nhé! 

 Bạn khuấy lếu hợp ý khoảng chừng 5 phút thì cùng nước cốt lá dứa nhập và kế tiếp khuấy đều. Khuấy khoảng chừng 1 phút thì tắt nhà bếp, ụp thạch rời khỏi khuôn, đợi thạch nhộn nhịp lại. 

 Đến phần dừa, hạn chế dừa trở nên miếng  vừa vị. Sau bại liệt mang đến 30g đàng và một thìa coffe muối bột nhập trộn lẫn đều nhằm dừa thâm nhập. 

 Bước 2 Nấu nước dừa 

 Bạn mang đến 50g bột Báng vào trong nồi nằm trong 300ml nước thanh lọc, đun lếu hợp  cho tới Khi sôi thì hạ lửa nhỏ  cho tới Khi lếu hợp ý trở thành nhập,  White hơn thế thì đổ  nước nhập. Sau bại liệt chúng ta kế tiếp mang đến bột năng để tạo độ sánh lên nhà bếp nấu thêm 200ml nước dừa tươi và cùi dừa non vẫn ướp  nhập hòn đảo đều khoảng chừng 5 phút nữa thì tắt nhà bếp. 

  Trong quy trình trộn bột năng để tạo độ sánh và nước dừa tươi, chúng ta cũng có thể nêm và nếm lại mang đến vừa vị. 

 Bước 3 Thành phẩm 

 Bây giờ chúng ta vẫn trả thành  khoản trà dừa non, ụp nước dừa rời khỏi chén, mang đến thạch  nhập và hương thụ. 

 3. Thưởng thức 

 Chè dừa non chúng ta cũng có thể dùng để làm quà vặt hoặc  tráng mồm sau từng bữa tiệc. hốc kèm cặp thêm 1 không nhiều hạt lạc, chắc chắn là thức ăn này tiếp tục khiến cho chúng ta ghiền ăn mãi ko thôi.

Xem thêm: Bị u não nhưng bác sỹ khăng khăng viêm ruột thừa, bệnh nhân chết ở tuổi 25