Cách làm cá cơm than chiên mè sốt mắm tắc mềm ngọt, thơm lừng gian bếp

Cá cơm trắng kêu ca rán mè nóng bức mắm tắc là một món ngon cực kỳ vừa thơm vừa ngon và tương thích mang lại mái ấm gia đình trong số bữa cơm trắng hằng ngày và ngày lễ nghỉ.

Bạn đang xem: Cách làm cá cơm than chiên mè sốt mắm tắc mềm ngọt, thơm lừng gian bếp

1 Nguyên liệu thực hiện khoản cá cơm trắng kêu ca rán mè nóng bức mắm tắc

 • 300gr cá cơm trắng kêu ca tươi
 • 4 trái tắc chín
 • 1,5 thìa canh mật ong
 • 1 thìa canh mè đen
 • 1 trái ngược xoài keo
 • 3 trái ớt
 • 1 củ tỏi
 • Bánh tráng
 • Xà lách
 • Húng lủi
 • Dưa leo
 • Rau cải lộc đỏ
 • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu xay, đường, bột rán giòn.

Mẹo hay:

- Để tìm đặt cá cơm trắng kêu ca tươi tắn, chúng ta nên chọn cá cơm trắng với lớp domain authority sáng loáng, bụng còn chắc hẳn và còn vẹn toàn.

- Để lựa chọn tắc ngon, chúng ta nên lựa những trái ngược có màu xanh rớt vàng, trái ngược mọng, còn tươi tắn và không trở nên dập.

- quý khách hàng hoàn toàn có thể dò la mua sắm cá cơm trắng, mè đen giòn và tắc đơn giản và dễ dàng bên trên những chợ, cửa hàng hoặc siêu thị bách hóa,...

Cá cơm trắng kêu ca mua sắm về chúng ta sơ chế, bẻ phần đầu cá, nặng trĩu bụng nhằm rửa sạch ruột cá. Sau cơ, bạn rửa sạch cá cơm trắng than và nhằm ráo.

Về phần tắc, bạn cắt song 4 trái ngược tắc chín, lấy nước và vứt phân tử. Sau cơ, bạn băm nhỏ khoảng tầm 2 thìa cafe vỏ tắc và nhằm vô chén.

Với xoài và dưa leo, bạn gọt vỏ và bào mỏng tanh nhằm dùng kèm với bánh tráng. Cuối nằm trong, bạn băm nhỏ 3 trái ngược ớt và 1 củ tỏi để thực hiện nước nóng bức mắm tắc.

Mẹo hay: Nên lựa chọn tắc chín nhằm vỏ tắc khi băm thực hiện nước chấm tiếp tục thơm sực và không nhiều đắng.

Đầu tiên, ướp cá cơm trắng kêu ca với ½ thìa cafe chi phí và trộn lẫn cho đều. Sau cơ, chúng ta mang lại vô cá cơm trắng than 2 thìa cafe bột rán giòn.

Đối với phần bột rán giòn còn sót lại, chúng ta mang lại khoảng 120gr bột vô tô và khuấy đều với 120ml nước thanh lọc.

Xem thêm: Điểm danh 4 con giáp phát tài ngày 1/10/2023 - Tử vi hôm nay

Đầu tiên, chúng ta cho 2 muỗng nhỏ canh mè đen giòn vô tô bột rán giòn và trộn đều. Sau cơ, chúng ta cho 150gr cá cơm trắng kêu ca vô bột rán giòn sao mang lại phần bột phủ đều cá.

Kế cho tới, bạn cho từng loài cá cơm trắng kêu ca đang được ngấm đều bột rán giòn vào trong chảo dầu sôi. Khi cá đang được ngay sát vàng và nổi lên, chúng ta vớt cá rời khỏi và nhằm ráo dầu.

Trong thời điểm hiện nay, chúng ta triển khai những thao tác bên trên so với 150gr cá cơm trắng kêu ca còn sót lại. Cuối nằm trong, bạn chiên cá cơm trắng kêu ca thêm một lượt nữa để cá giữ vị chừng giòn lâu rộng lớn.

Cho lượt lượt 1/2 thìa cafe đàng, 1 muỗng nhỏ canh nước cốt tắc, 1.5 muỗng nhỏ canh mật ong, 3 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư và 2 thìa cafe vỏ tắc băm vào chén. Cuối nằm trong, chúng ta cho tỏi, ớt băm vô nước mắm nam ngư tắc tùy từng sở thích và khuấy đều.

Sau khi đang được rán cá cơm trắng kêu ca và thực hiện nước mắm nam ngư nóng bức tắc, chúng ta hãy để cá cơm trắng ra đĩa và tô điểm đồ ăn vì thế rau xanh cải lộc đỏ ối và một không nhiều tắc.

Kết cấu ngoài giòn, vô mượt với vị thơm sực bùi của mè, chấm với nóng bức mắm tắc chua ngọt đã làm ra một khoản ngon khó khăn chống. Đây được xem là đồ ăn vô cùng tương thích vô những ngày lễ nghỉ mang lại mái ấm gia đình chúng ta đấy!

3Thưởng thức

Để đồ ăn trở thành ngon mồm rộng lớn, chúng ta hãy cuốn cá cơm trắng kêu ca rán với 1 không nhiều rau xanh xà lách, húng lủi, dưa leo và xoài thái từng sợi. Sau cơ chấm với nóng bức mắm tắc chua ngọt. Như vậy là bạn đã sở hữu một đồ ăn ấn tượng và khôn xiết cuốn rồi đấy!

Xem thêm: Con số may mắn hôm nay 2/10/2023: Chọn số đẹp đón LỘC liền tay