Cách làm cá chốt kho sả ớt thơm lừng, không bị tanh, dễ làm tại nhà

Cá chốt kho sả ớt là 1 trong những đồ ăn tuy rằng giản dị dễ dàng thực hiện tuy nhiên lại đem mùi vị quê căn nhà ngon khó khăn chống. Cùng Casach.vn vô phòng bếp trổ tài nấu nướng khoản ngon đãi cả mái ấm gia đình nhé!

Bạn đang xem: Cách làm cá chốt kho sả ớt thơm lừng, không bị tanh, dễ làm tại nhà


1. Nguyên liệu

600g cá chốt

3 cây sả

Ớt, gừng, tỏi

Gia vị: nước mắm nam ngư, nước màu sắc, giấm, dầu rán, lối, muối bột, phân tử nêm, bột ngọt

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

Gừng lột vỏ, băm nhỏ. Tỏi các bạn cũng lột vỏ và băm nhuyễn. Sả các bạn lột vứt lớp vỏ bên phía ngoài và băm nhuyễn cùng theo với ớt.

Cá chốt các bạn tổ chức sơ chế, tách vứt đầu, đem, vây và vứt ruột cá. Quý Khách mang đến cá vô tô, cho thêm nữa 2 thìa cafe muối bột, một nửa chén giấm và sử dụng tay bóp đều tiếp sau đó cọ tinh khiết nhớt cá.


Bạn mang đến gừng băm vô tô, tẩm quất đều với cá khoảng tầm 3-5 phút rồi cọ tinh khiết lại với nước.

Xem thêm: Vỏ trái cây và rau củ có tốt cho sức khỏe?

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vô tô ướp nằm trong 2 muỗng nhỏ canh nước màu sắc, 2 thìa cafe phân tử nêm, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe lối, một nửa muỗng nhỏ canh dầu rán, 1 thìa cafe muối bột, một nửa muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, hòn đảo đều và ướp khoảng tầm đôi mươi phút.

Bước 3: Kho cá

Đặt chảo lên phòng bếp, mang đến 2 muỗng nhỏ canh dầu rán vô và đun rét, phi thơm nức tỏi băm nhuyễn, mang đến một nửa lượng sả và ớt băm vô nằm trong.


Khi thấy đem mùi hương thơm nức, các bạn mang đến cá đang được ướp vô rán lửa vừa phải cho tới Lúc cá chín. Cho 1 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, 1 chén nước thanh lọc và phần sả ớt sót lại vô. Chỉnh lửa vừa phải, kho cá cho tới Lúc nước vào trong chảo cạn và đặc lại thì tắt phòng bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Bạn dọn cá ra dĩa và ăn với cơm trắng rét. Món ăn vô nằm trong mê hoặc, cá kho ngấm đều phụ gia, hương thơm sả ớt thơm phức kích ứng vị giác khiến cho ai ai cũng nên trừng trị thèm. Vào phòng bếp trổ tài ngay lập tức nhé!

Nguồn: Tham khảo và tổ hợp kể từ internet

Đặt mua sắm Cá chốt làm sạch sẽ bên trên Casach.vn: https://ckfoods.vn/ca-chot-lam-sach-p351/

Xem thêm: Cứu sống nam thanh niên bị dao đâm thấu ngực