Cách làm cá chốt kho nghệ đậm đà hương vị quê hương

Cá chốt kho sả ớt là một trong thức ăn tuy rằng giản dị dễ dàng thực hiện tuy nhiên lại đem mùi vị quê căn nhà ngon khó khăn chống. Cùng Casach.vn nhập phòng bếp trổ tài nấu nướng khoản ngon đãi cả mái ấm gia đình nhé!

Bạn đang xem: Cách làm cá chốt kho nghệ đậm đà hương vị quê hương


1. Nguyên liệu

600g cá chốt

3 cây sả

Ớt, gừng, tỏi

Gia vị: nước mắm nam ngư, nước color, giấm, dầu chiên, đàng, muối bột, phân tử nêm, bột ngọt

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

Gừng lột vỏ, băm nhỏ. Tỏi các bạn cũng lột vỏ và băm nhuyễn. Sả các bạn lột quăng quật lớp vỏ bên phía ngoài và băm nhuyễn cùng theo với ớt.

Cá chốt các bạn tổ chức sơ chế, hạn chế quăng quật đầu, đem, vây và quăng quật ruột cá. Quý Khách mang đến cá nhập tô, cho thêm nữa 2 thìa cafe muối bột, 50% chén giấm và sử dụng tay bóp đều tiếp sau đó cọ sạch sẽ nhớt cá.


Bạn mang đến gừng băm nhập tô, massas đều với cá khoảng chừng 3-5 phút rồi cọ sạch sẽ lại với nước.

Xem thêm: Tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 2 - 8/10/2023: Tý thận trọng

Bước 2: Ướp cá

Cho cá nhập tô ướp nằm trong 2 muỗng nhỏ canh nước color, 2 thìa cafe phân tử nêm, 1 thìa cafe gia vị mì chính, 1 thìa cafe đàng, 50% muỗng nhỏ canh dầu chiên, 1 thìa cafe muối bột, 50% muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, hòn đảo đều và ướp khoảng chừng đôi mươi phút.

Bước 3: Kho cá

Đặt chảo lên phòng bếp, mang đến 2 muỗng nhỏ canh dầu chiên nhập và đun rét, phi thơm phức tỏi xay, mang đến 50% lượng sả và ớt băm nhập nằm trong.


Khi thấy với hương thơm thơm phức, các bạn mang đến cá đang được ướp nhập rán lửa vừa vặn cho tới Lúc cá chín. Cho 1 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, 1 chén nước thanh lọc và phần sả ớt sót lại nhập. Chỉnh lửa vừa vặn, kho cá cho tới Lúc nước vào trong chảo cạn và quánh lại thì tắt phòng bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Bạn dọn cá ra đĩa và dùng kèm cơm trắng rét. Món ăn vô nằm trong thú vị, cá kho ngấm đều phụ gia, hương thơm sả ớt thơm nức kích ứng vị giác khiến cho người nào cũng cần trị thèm. Vào phòng bếp trổ tài tức thì nhé!

Nguồn: Tham khảo và tổ hợp kể từ internet

Đặt mua sắm Cá chốt làm sạch sẽ bên trên Casach.vn: https://ckfoods.vn/ca-chot-lam-sach-p351/

Xem thêm: Tại sao không nên đun nước sôi lại nhiều lần?