Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng Kông

Bánh trung thu Lava  trứng muối bột là số bánh đang được hot mới gần đây được không ít tình nhân mến. Trung thu này chúng ta có thể nhập nhà bếp trổ tài thực hiện số bánh vừa thơm vừa ngon này nhằm mời mọc cả mái ấm gia đình hương thụ. Bài viết lách sau đây Vaobep365 tiếp tục chỉ dẫn chúng ta cách thực hiện bánh trung thu Lava trứng muối – sẵn sàng Hồng Kong!

Bạn đang xem: Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng Kông

Cách thực hiện bánh trung thu lava tan chảy
Cách thực hiện bánh trung thu lava tan chảy

Cho những chúng ta chưa chắc chắn thì bánh trung thu Lava còn mang tên gọi không giống là bánh trung thu trứng chảy hoặc bánh kim tụt xuống trứng muối bột. Vỏ bánh được sản xuất tương tự động như bánh nướng truyền thống lâu đời của nước Việt Nam. Còn phần nhân phía bên trong là trứng muối bột chảy nhìn rất rất mê hoặc.

Bánh trung thu Lava nhân trứng chảy với thật nhiều loại tuy nhiên phổ biến và được không ít tình nhân mến là bánh được tuân theo loại Hồng Kong

Nguyên liệu chủ yếu nhằm tạo nên sự phần nhân bánh trung thu lava mê hoặc đó là trứng quấn nằm trong kem sữa rộng lớn mịn và vừa thơm vừa ngon. Mé nhập là lớp trứng muối bột đậm mặn báo ngậy nằm trong đỗ xanh bùi bùi không thực sự ngọt. Hòa quấn với lớp vỏ bánh vàng ươm phía bên ngoài khiến cho ai nhìn nhập cũng sẽ không còn thể chống lại được. Đó cũng chính là nguyên nhân nhưng mà bánh trung thu Lava trở thành hot và ko giảm nhiệt trong mỗi mùa trung thu.

Nếu như nhập thời gian Trung thu chúng ta cảm nhận thấy những vị bánh truyền thông bị nhàm ngán thì hoàn toàn có thể thay đổi quý phái số bánh với mùi vị mới lạ rộng lớn này đó là bánh trung thu Lava. Thành phần vật liệu và cách thức khá khó hiểu thì đó là số bánh quý phái và thời thượng nhằm chúng ta có thể rước lên đường biếu tặng hoặc hương thụ nằm trong người thân trong gia đình nhập thời gian Trung thu.

Bánh trung thu lava
Bánh trung thu lava được không ít tình nhân mến ngay gần đây

Nguyên liệu bánh trung thu Lava trứng muối

Làm lava

 • 3 lòng đỏ gay trứng muối bột vẫn hấp
 • 50 g kem tươi
 • 10 g sữa bột
 • 15 g lối bột
 • 1 lát phô mai

Làm nhân custard quấn lava

 • 3 ngược trứng gà
 • 40 g đường
 • 50 g bột mì thực hiện bánh ngọt
 • 150 g kem tươi
 • 30 g bơ nhạt
 • 30 g sữa bột
 • 1 lát phô mai (không sử dụng phô mai con cái trườn cười)
 • 2 lòng đỏ gay trứng muối

Làm vỏ bánh

 • 36 g bơ nhạt nhẽo sức nóng chừng phòng
 • 36 g mật ong
 • 36 g sữa đặc
 • 50 g bột mì nhiều dụng
 • 20 g bột ngô

Hỗn hợp ý quét tước mặt

 • 1 lòng đỏ gay trứng gà
 • 1/2 lòng trắng
 • 1 thìa cafe nước
Nguyên liệu thực hiện bánh
Nguyên liệu thực hiện bánh trung thu lava

>>Xem thêm: Nguyên liệu tàu hũ trân châu lối đen ngòm không thiếu, dễ dàng làm 

Hướng dẫn cơ hội làm

Bước 1: Chuẩn bị lava

 1. Tán nhỏ và nhuyễn trứng muối bột ra
 2. Hòa tan lối, sữa bột và kem tươi tỉnh tiếp sau đó cho vào phần trứng muối bột vẫn nghiền nát nhừ. Cho thêm thắt một lúc phô mai rồi trộn lẫn cho đều lên. Bao bọc kín vày màng quấn thực vật và cho tới nhập lò vi sóng con quay nhập 40 giây.
 3. Lọc qua chuyện láo hợp ý qua chuyện rây sẽ được phần nhân mịn rộng lớn. Sau ê cho vào khuôn và nhằm tủ nhộn nhịp trước một ngày. Mỗi phần nhân khoảng chừng 8g

Bước 2: Làm nhân custard quấn lava

 1. Đánh tan trứng gà và lối tiếp sau đó rây bột mì nhập trộn lẫn cho đều.
 2. Kem tươi tỉnh và bơ rước hấp cơ hội thủy cho tới tan rời khỏi rồi sụp đổ nhập láo hợp ý trứng bột, nếm nếm thêm sữa bột và khuấy đều.
 3. Thêm phô mai, trứng muối bột vẫn hấp, tiếp sau đó cho tới nhập máy say nhuyễn rời khỏi.
 4. Đem láo hợp ý cho vào chảo và sên ở lửa nhỏ cho tới khi có tính cứng và không biến thành chảy
 5. Cho nhân custard nhập vỏ hộp và dàn đều rời khỏi dùng nắp đậy lại. Để nguội rồi cho tới nhập tủ đuối khoảng chừng trăng tròn phút.
 6. Đem phân thành những phần khoảng chừng 28g rồi lại đậy vung lại và nhằm tủ đuối nhìn vòng trăng tròn phút
 7. Bọc nhân Lava như quấn trứng muối bột và nhằm ở ngăn nhộn nhịp.

Bước 3: Làm vỏ bánh trung thu Lava

 1. Bơ nên khuấy thiệt mượt rồi tiến công bông với sữa quánh và mật ong cho tới khi gửi quý phái gold color nhạt
 2. Cho bột bắp, bột mì nhập trộn đều
 3. Bọc lại vày màng quấn và nhằm ngủ khoảng chừng nửa tiếng.
 4. Chia bột vỏ bánh trở thành những phần đều bằng nhau, từng phần khoảng chừng 15g.

Bước 4: Đóng bánh trung thu Lava

 1. Làm tương tự động như Cách thực hiện bánh trung thu truyền thống
 2. Lăn nhẹ nhàng sang một lớp bột áo mỏng manh và nhằm bánh phía trong gầm tủ nhộn nhịp nửa tiếng rồi mới mẻ rước nướng.

Bước 5: Nướng bánh

 1. Làm lạnh lẽo lò nướng trước. Sau ê thực hiện độ ẩm mặt phẳng bánh và tổ chức nướng gấp đôi.

+ Lần 1: Nướng nhập 4 phút ở 200 chừng.

+Lần 2: Nướng 8 phút ở 200 chừng.

Giữa những đợt nướng nên nhằm bánh nguội khoảng chừng 5 phút và quét tước đều láo hợp ý trứng lên trên bề mặt bánh.

Bước 6: Hoàn thành

Bánh nướng đoạn với mùi hương thơm ngát, vỏ bánh vàng ươm và không biến thành độ ẩm. Phần nhân phía bên trong sáng sủa mịn khi hạn chế rời khỏi tiếp tục chảy và với vị rộng lớn ngậy.

Chi tiết cách thức bánh trung thu Lava

Bước 1: Chuẩn bị lava

Phần Lava chúng ta nên sẵn sàng trước một ngày để sở hữu được chừng nhộn nhịp cứng đạt chuẩn chỉnh. Phần trứng muối bột vẫn hấp chúng ta kéo ra và sử dụng dĩa dằm nát nhừ. Hoặc chúng ta có thể cho tới nhập máy xay mini xay nhuyễn.

Tiếp theo gót các bạn sẽ thực hiện phần kem sữa bằng phương pháp hòa tan lối và sữa bột và kem tươi tỉnh. Dùng phớ lồng tiến công đều lên. Sau ê chúng ta cho thêm nữa lát phô mai nhập và dằm rời khỏi.

Trứng muối bột vẫn dằm phía trên chúng ta trộn lẫn cho đều nằm trong phần kem sữa và lấy màng quấn đồ ăn thức uống quấn kín lại. Cho nhập lò vi sóng con quay khoảng chừng 40 giây rồi trộn lại thêm 1 đợt cho đều khắp.

Bạn hoàn toàn có thể thanh lọc láo hợp ý qua chuyện rây một đợt cho tới mịn. Tiếp theo gót chúng ta cho tới lava nhập khuôn và nhằm nhộn nhịp phía trong gầm tủ lạnh lẽo tối thiểu một ngày. Mỗi viên lava với trọng lượng khoảng chừng 8g.

làm lava
Làm lava vày vật liệu đó là trứng muối

Bước 2: Làm nhân custard quấn lava

Xem thêm: Bị chê bai ngoại hình, chàng trai ‘hàm cá mập’ lột xác sau 30 ngày

Đầu tiên chúng ta quấy tan trứng với lối rồi rây bột mì nhập và trộn lẫn cho đều lên. Tiếp cho tới kem tươi tỉnh và bơ chúng ta chưng cơ hội thủy làm cho tan rời khỏi. Khuấy liên tiếp kem và bơ rồi sụp đổ nhập phần bột trứng phía trên. Tiếp tục khuấy nhằm láo hợp ý đều và hệt nhau.

Bạn thêm thắt một lúc phô mai nhập và dằm nát nhừ rời khỏi nhằm phô mai chảy đều. Bỏ thêm thắt trứng muối bột nhập và dằm nhuyễn rồi vứt 1 chút vani nhập và trộn lẫn cho đều lên.

Bắc chảo kháng bám lên nhà bếp và sụp đổ láo hợp ý custard nhập sên bên trên lửa nhỏ. Lửa vĩ đại tiếp tục thực hiện trứng chín và thực hiện phần nhân bị lơn cợn, ko mịn. Quý khách hàng sên cho tới khi nhân kết lại và không biến thành chảy. Để nhân nguội chúng ta dàn đều nhân rời khỏi vỏ hộp nhỏ và đậy vung lại kín rồi cho vào tủ lạnh lẽo nhập ngăn đuối khoảng chừng trăng tròn phút. Nếu mong muốn thời gian nhanh chúng ta có thể vứt ngăn đá trong tầm 5 phút.

Sau ê chúng ta lấy nhân rời khỏi và viên member tròn trĩnh khoảng chừng 28gr. Mỗi phần nhân custard chúng ta nhấn dẹt xuống rồi thả viên lava nhập vào quấn lại và vo tròn trĩnh. Phần quấn nhân lava chúng ta nên thực hiện thời gian nhanh nhằm rời không khí lạnh lẽo thực hiện chảy lava. Trong khi chúng ta cũng nên quấn sát lava và custard nhằm nhân không biến thành chảy rời khỏi khi nướng.

Bọc kín phần nhân lại và nhằm ở ngăn nhộn nhịp tủ lạnh lẽo khoảng chừng 2 giờ nhằm nhân không biến thành chảy.

Làm nhân custard
Hướng dẫn cách thức nhân custard

Bước 3: Làm vỏ bánh trung thu Lava

Đánh bơ nhuyễn vày phớ lồng cho tới khi gửi trở thành dạng kem thì cho thêm nữa sữa quánh, mật ong nhập trộn lẫn cho đều lên.

Tiếp theo gót chúng ta rây bột mì và bột ngô nhập sử dụng thìa trộn lẫn cho đều lên đến mức khi được một khối bột mịn thì nhằm bột ngủ khoảng chừng nửa tiếng.

Sau ê chúng ta phân chia bột trở thành những phần đều bằng nhau, từng phần khoảng chừng 16gr. Quý khách hàng vo tròn trĩnh bột lại và lấy màng quấn đồ ăn thức uống quấn lại nhằm rời bột bánh bị khô nứt.

Bước 4: Đóng bánh trung thu Lava

Phủ một tấm bột thô lên bàn tiếp sau đó cán bột trở thành những phần mỏng manh và cho tới nhân nhập thân thiết. Cách thực hiện tương tự động như cách thức bánh trung thu mềm truyền thống lâu đời. Bao bọc vỏ bóng mỏng manh nhằm rời bị ngán khi ăn.

Tiếp cho tới chúng ta nhằm bánh vẫn đóng góp đoạn phía trong gầm tủ nhộn nhịp khoảng chừng nửa tiếng trước lúc nướng. Cách này sẽ hỗ trợ phần nhân lava phía bên trong cứng và không biến thành chảy rời khỏi khi nướng.

Bước 5: Nướng bánh

Đầu tiên chúng ta nên thực hiện lạnh lẽo lò nướng trước trong tầm 15 phút ở sức nóng chừng 200 chừng C. Quý khách hàng nướng bánh kể từ 2 – 3 đợt nhằm bánh chín đều và không biến thành chảy nhân phía bên trong. Tại phía trên bọn chúng bản thân tiếp tục chỉ dẫn chúng ta cơ hội nướng bánh gấp đôi nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và đã đạt được cái bánh thích mắt.

Trước khi nướng bạn phải thực hiện độ ẩm bánh bằng phương pháp phun một số lượng nước lên trên bề mặt bánh.

Lần 1: Quý khách hàng nướng 4 phút ở sức nóng chừng 200 chừng C. Sau ê nhập thời hạn đợi bánh nguội các bạn sẽ thực hiện láo hợp ý quét tước mặt mày. Quý khách hàng lấy 1 lòng đỏ gay trứng gà tiến công đều với một chút ít nước. Tiếp cho tới chúng ta sử dụng thanh hao mượt quét tước một tấm trứng lên trên bề mặt bánh tiếp sau đó cho tới bánh nhập lò.

Lần 2: Quý khách hàng nướng bánh trong tầm 8 phút ở 200 chừng C. Rồi lấy bánh rời khỏi nhằm nguội ở ngoài khoảng chừng một ngày tiếp sau đó cho vào tủ lạnh lẽo nhằm ăn lạnh lẽo. Hoặc khi lấy bánh kể từ tủ rời khỏi hoàn toàn có thể con quay bánh khoảng chừng trăng tròn giây qua chuyện lò vi sóng.

Bước 6: Hoàn thành

Bánh trung thu Lava khi nướng đoạn sẽ sở hữu được gold color không thực sự đậm tuy nhiên đều và dễ nhìn. Phần nhân trứng muối bột mặt mày trong những lúc hạn chế rời khỏi tiếp tục tan chảy rất rất mê hoặc. xơi bánh các bạn sẽ thấy được vị mềm mỏng rộng lớn ngậy của trứng muối bột hòa nằm trong bơ và kem khiến cho chúng ta ko thể ngừng ăn.

Bánh trung thu Lava hoàn toàn có thể bảo vệ phía trong gầm tủ lạnh lẽo khoảng chừng 4 – 5 ngày vì vậy bạn phải để ý con số bánh khi sao để cho một vừa hai phải đầy đủ.

Bánh trung thu trứng muối
Bánh trung thu Lava chuẩn chỉnh vị HongKong

>>Xem thêm: Nguyên liệu thực hiện trà sương sáo đích thị bên trên Vapbep365

Những cảnh báo khi thực hiện bánh trung thu Lava

 • Khi chính thức nướng bánh bạn phải nướng ở sức nóng chừng thấp vì như thế sức nóng chừng cao tiếp tục thực hiện phần nhân bánh kim tụt xuống bị bục.
 • Phần nhân kim tụt xuống và nhân trứng chảy cần thiết một thời hạn lâu năm nhằm nhộn nhịp lại vậy nên bạn phải sắc trước nhị phần này trước 1 tối.
 • Có thể thay cho kem tươi tỉnh vày nước dừa tươi. Tuy nhiên khi lựa chọn nước dừa tươi hãy chọn loại có tính sánh cao tương tự động như kem tươi tỉnh.
 • Bánh trung thu Lava ko cần thiết nướng vượt lên lâu vì như thế nhân và được thực hiện chín nên chỉ việc nướng một vừa hai phải đầy đủ cho tới phần vỏ ngoài chín.
 • Bánh nhằm lâu phần nhân tiếp tục nhộn nhịp lại thời điểm này chúng ta có thể nướng lại bánh hoặc cho tới nhập lò vi sóng con quay phần nhân tiếp tục chảy rời khỏi.

Một số thắc mắc thông thường gặp

Bánh trung thu Lava mua sắm ở đâu?

Trả lời

Bánh trung thu Lava tan chảy yên cầu nên thực hiện đích công thức và vật liệu thì mới có thể đã tạo ra được trở thành phầm đạt chuẩn chỉnh. Do ê lúc mua bánh bạn phải thăm dò những Brand Name uy bánh rộng lớn, đáng tin tưởng và được không ít người tin tưởng tưởng. Mội số Brand Name bánh nhưng mà chúng ta có thể tin tưởng tưởng ê đó là Lava Custard, Hong Kong MX Mooncakes,…

Bánh trung thu Lava phần nhiều đều được nhập vào kể từ quốc tế nên về giá thành sẽ sở hữu được phần giá thành cao hơn kể từ khoảng chừng 100.000 đồng cho 1 cái bánh. Tuy nhiên lúc này một vài Brand Name nước Việt Nam đã và đang chính thức phát triển loại bánh này với giá tốt rộng lớn. Bên cạnh đó chúng ta có thể tìm đặt bánh được sản xuất handmade nhằm bánh một vừa hai phải tươi tỉnh lại một vừa hai phải vừa thơm vừa ngon.

Lời kết

Vậy là chúng ta vẫn tìm hiểu thêm đoạn công thức thực hiện bánh trung thu Lava trứng muối thơm ngon chuẩn chỉnh vị Hồng Kong. Trung thu chuẩn bị cho tới rồi hãy nằm trong nhập nhà bếp trổ tài thực hiện số bánh vừa thơm vừa ngon này cho tất cả ngôi nhà nằm trong hương thụ nhé!

Xem thêm

Xem thêm: Tác dụng chữa bệnh từ lá ổi ít người biết

 • Bật mí cách thức pizza tận nhà –  chuẩn vị Ý 2021
 • Cách thực hiện bánh trung thu nướng vừa thơm vừa ngon bên trên nhà
 • Cách thực hiện kẹo Nougat siêu ngon đón Tết
 • Cách thực hiện bánh tôm Hồ Tây – chuẩn chỉnh vị Hà Nội