Cách làm bánh opera béo ngậy, mềm mịn thơm ngon

Opera sẽ là cái bánh quý phái và được ví tương tự phiên bản gửi gắm tận hưởng tứ mùa với mùi vị hòa quấn kể từ bạt bánh gato xen lẫn lộn kem bơ, cafe, syrup vô nằm trong mê hoặc. Chính nên là tuy nhiên bất kể ai từng hương thụ qua quýt khoản bánh này đều có khả năng sẽ bị thu hút, chúng ta cũng muốn test cách thực hiện bánh Opera truyền thống cuội nguồn vô công thức sau đây không?

Bạn đang xem: Cách làm bánh opera béo ngậy, mềm mịn thơm ngon

Opera cake luôn luôn sẽ là cái bánh quý phái, thời thượng với bạt bánh gato mượt xốp trước đó chưa từng khiến cho bất kể thực khách hàng này tuyệt vọng. Thật tuyệt hảo, cái bánh này và đã được phủ tăng một tấm kem bơ phệ ngậy tuyệt vời, xen lẫn lộn mùi vị syrup, chút cafe thơm lừng mũi. Tất cả hòa quấn tạo thành vị ngon như 1 hóa học riêng biệt, hóa học sang trọng rất khó có khoản bánh này cướp được địa điểm. Nếu mình thích đoạt được cách tiến hành bánh opera truyền thống cuội nguồn thì chớ ngần ngại test nghiệm công thức sau đây nhé!

bánh Opera

Món bánh Opera vừa thơm vừa ngon, mê hoặc (Ảnh: Internet)

Ở công thức này, Kate tiếp tục chỉ dẫn chúng ta cách tiến hành bánh Opera truyền thống cuội nguồn với từng lớp bánh, vì vậy phần vật liệu cần thiết sẵn sàng và cách tiến hành sẽ tiến hành tạo thành từng phần không giống nhau nhằm chúng ta dễ dàng triển khai nhé.

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị 

 • Lòng White trứng: 3 cái
 • Đường: 15g
 • Bột hạnh nhân: 115g
 • Đường: 60g
 • Trứng: 3 trái
 • Bột mì nhiều dụng: 35g
 • Bơ nhạt: 25g đun chảy

Cách thực hiện bạt bánh

Làm bột bánh

Làm rét lò ở sức nóng chừng 220 chừng C trong tầm 15 phút trước lúc nướng bánh.

Lòng White trứng chúng ta nhằm ở sức nóng chừng chống, sử dụng máy tiến công trứng triển khai quy trình tiến công bông tròng trắng ở vận tốc cao cho tới trong khi thấy bông mượt lên. Cho tiếp 15g lối vô tiến công tiếp cho tới Lúc bông cứng.

đánh bông lòng trắng

Đánh bông tròng trắng trứng

Ở một âu không giống chúng ta mang đến bột hạnh nhân, lối, trứng nguyên vẹn trái ngược đang được sẵn sàng vô cộng đồng rồi tiến công ở vận tốc tầm cho tới Lúc bọn chúng giống hệt trở thành lếu phù hợp vàng sáng sủa. Rây phần bột vô lếu phù hợp, tiến công tiếp ở vận tốc chậm chạp cho tới trong khi thấy lếu phù hợp đều, ko tiến công quá tay.

Dùng nghệ thuật fold nhằm trộn lẫn đều nhị lếu phù hợp một vừa hai phải triển khai cho tới Lúc thống nhất trở thành 1 thì cho thêm nữa bơ đun chảy vô.

Công đoạn nướng bạt bánh

Cho bánh vô khuôn rồi nướng bánh khoảng tầm 7 – 10 phút cho tới Lúc bánh ngả gray clolor vàng đều, thích mắt. Thử chừng chín của bánh bằng phương pháp xiên que tăm vô mặt mày bánh, nếu như tăm không hề đầm đìa là bánh đang được chín.

Phần II: Làm siro café

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

 • Nước sôi: 60ml
 • Cà phê hòa tan: 5g

Cách thực hiện

làm siro cà phê

Làm siro cafe

Bạn mang đến cafe hòa tan vô ly nhỏ, sụp kể từ từ nước sôi vô rồi khuấy cho tới trong khi thấy cafe tan không còn là được. Để mang đến cafe nguội bớt.

Phần III: Kem bơ café

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

 • Cà phê hòa tan: 10g
 • Nước sôi: 15g
 • Đường: 60g
 • Nước nguội: 30g
 • Tinh hóa học vanilla
 • Trứng: 1 trái
 • Lòng đỏ: 1 cái
 • Bơ nhạt: 200g

Hướng dẫn thực hiện kem bơ café

Hòa tan cafe với nước sôi.

Đun sôi lối với nước nguội, tăng vanilla vô một nồi nhỏ rồi khuấy cho tới trong khi thấy lối tan thì tạm dừng. Đun tăng một ít mang đến lếu phù hợp đạt 124 chừng C, tương đối đặc và ko ngả qua quýt gold color thì tắt phòng bếp nhấc thoát ra khỏi phòng bếp.

Trứng nguyên vẹn trái ngược mang đến vô âu, tăng lòng đỏ ửng trứng gà vô rồi tiến công ở vận tốc tối đa cho tới trong khi thấy lếu phù hợp bông mịn, đem sang trọng gold color sáng sủa thì tách vận tốc thấp. Tiếp theo đòi, chúng ta sụp phần siro một vừa hai phải đun còn rét vô. Tăng dần dần vận tốc kể từ tầm lên rất cao cho tới trong khi thấy lếu phù hợp mịn mượt và với cảm xúc nặng nề tay thì nhằm lếu phù hợp nguội ở sức nóng chừng chống.

Bơ mang đến vô tiến công mịn mượt ở vận tốc tầm. Sau cơ mang đến phần lếu phù hợp ở bước thực hiện bên trên vô bơ, Lúc đang được mang đến không còn phần lếu phù hợp vô bơ thì chúng ta tăng vận tốc cao rồi tiến công cho tới Lúc lếu phù hợp mượt và nặng nề tay là được.

Cho phần cafe hòa tan đã thử vô lếu phù hợp, sử dụng phới trộn lẫn đều thêm 1 đợt nữa. Cho kem bơ cafe vô tủ rét, khoảng tầm 15 phút khuấy một đợt cho tới trong khi thấy kem đặc như yêu cầu nhằm phủ bánh là được.

Phần IV: Chocolate Ganache

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị:

 • Chocolate đen thui, băm nhỏ: 100g
 • Whipping cream: 75g

Cách thực hiện chocolate ganache

Kem tươi tỉnh đun cho tới trong khi thấy sôi tư từ thì mang đến phần chocolate đen thui băm nhỏ vô. Để một ít mang đến chocolate tan chảy thì trộn lẫn đều cho tới Lúc lếu phù hợp mịn mượt. Cho phần lếu phù hợp này vô ngăn đuối tủ rét nhằm khoảng tầm đôi mươi phút, cứ khoảng tầm 5 phút chúng ta trộn lếu phù hợp lên một đợt nhé.

làm chocolate ganache

Làm chocolate ganache

Xem thêm: Bị chê bai ngoại hình, chàng trai ‘hàm cá mập’ lột xác sau 30 ngày

Phần V: Chocolate Glaze

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị:

 • Chocolate đen thui, băm nhỏ: 100g
 • Bơ nhạt: 75g

Cách thực hiện Chocolate Glaze

Bạn melt chảy chocolate rồi hòa quấn cùng theo với bơ tan chảy, sử dụng phới khuấy đều tạo ra trở thành lếu phù hợp giống hệt. Trong khi, chúng ta cũng có thể sử dụng loại chocolate tan chảy mua sắm sẵn.

Công đoạn ghép bánh

Cắt phần bạt bánh trở thành 3 lớp, tiếp sau đó bịa đặt một tấm bạt bánh lên khay, phết lớp siro café lên trên bề mặt bánh, tiếp cho tới chúng ta phủ một tấm kem bơ cafe, bịa đặt thêm một lớp bạt bánh, phủ một tấm ganache lên bên trên, tiếp sau đó đi học bánh loại 3 và phết tăng siro.

xếp lớp bánh xen kẽ

Từng lớp bánh cần được xếp xen kẹt nhau đều đều, đẹp nhất mắt

Đặt ổ bánh vô tủ rét trong tầm đôi mươi phút, tiếp sau đó phủ toàn cỗ bánh tự kem bơ cafe hoặc chúng ta cũng có thể láng bên trên mặt mày bánh một tấm mỏng manh kem bơ cafe. Tiếp tục nhằm bánh vô tủ rét thêm 1 đợt nữa trong tầm 1 giờ đồng hồ. 

Tráng bề mặt

Lấy bánh phía trong gầm tủ rét đi ra, sụp chocolate glaze còn rét lên trên bề mặt bánh, tiếp sau đó sử dụng khí cụ chà láng mặt phẳng bánh. Nếu là bánh tròn trĩnh chúng ta cũng có thể nhằm chocolate chảy trở thành loại ở trở thành bánh, so với bánh vuông hoặc chữ nhật chúng ta chỉ việc láng không còn mặt phẳng bánh là đầy đủ. Sau cơ nhằm bánh vô tủ rét khoảng tầm đôi mươi phút nhằm lớp chocolate đánh giá.

Công đoạn trang trí

Dùng một cái dao nhiều năm nhúng qua quýt nước rét rồi sử dụng khăn vệ sinh thô rồi tách viền xung quanh 4 mặt mày bánh, Lúc tách chúng ta nên dứt khoát, thời gian nhanh nhẹn.

trang trí bánh Opera

Cắt bánh trở thành những miếng vừa vị rồi tô điểm mang đến thích mắt

Yêu cầu trở thành phẩm

Sau sau khi làm xong, bánh Opera với những lớp bạt bánh và nhân bánh xen kẹt nhau và đánh giá chất lượng tốt, đều nhau và không xẩy ra tác động cho tới kết cấu bánh. Khi hương thụ tiếp tục cảm biến được mùi vị vừa thơm vừa ngon, phệ ngậy với lớp kem bơ hảo hạng, lớp bạt bánh mượt kết phù hợp với chocolate tạo thành hóa học riêng biệt, hóa học sang trọng rất khó có khoản bánh này “soán ngôi” được.

cắt bánh cần dứt khoát

Khi tách bánh cần dứt khoát nhằm từng miếng bánh thích mắt

Những vấn đề cần chú ý Lúc thực hiện bánh Opera

 • Khi phết syrup lên trên bề mặt bánh chúng ta tránh việc phết rất nhiều khiến cho bánh bị đầm đìa, tuy nhiên cũng tránh việc phết quá không nhiều vì thế sẽ không còn đầy đủ chừng đẩm mang đến bánh và thiếu thốn mùi vị.
 • Khi nướng bạt bánh tránh việc nướng quá lâu tiếp tục thực hiện bánh bị khô nứt giòn, dễ dàng gãy và khó khăn tạo ra hình bánh rộng lớn. Đồng thời, điều này tiếp tục thực hiện tác động cho tới chừng mượt, xốp của bánh.
 • Nếu với thời hạn, các bạn hãy nhằm bánh qua quýt tối mang đến kem bơ thiệt cứng, Lúc cơ tách bánh tiếp tục sắc đường nét và đẹp tuyệt vời hơn.
 • Nếu chúng ta lỡ tiến công trứng quá bông cứng thì Lúc trộn trứng sẽ không còn được hòa quấn tuy nhiên tạo ra trở thành từng mảng, heo cợn. Trong tình huống này chúng ta nên sử dụng phới lồng nhằm khuấy nhẹ nhõm trứng mang đến tan vô lòng đỏ ửng rồi mới nhất kế tiếp triển khai nghệ thuật fold tiếp.
 • Khi tiến công bông tròng trắng trứng cần đáp ứng âu và que tiến công trứng sạch sẽ, ko bám những hóa học phệ như dầu, mỡ, lòng đỏ ửng trứng.

Vậy là tất cả chúng ta đang được triển khai xong hoàn thành công thức thực hiện bánh opera truyền thống cuội nguồn với những bước thực hiện thiệt cụ thể cần ko nào? Hi vọng với những bước thực hiện này các bạn sẽ nhận thêm tuyệt kỹ thực hiện bánh ngon tiếp đãi mọi người trong mỗi khi họp mặt mày hoặc vào cuối tuần nhé. DLBAAu chúc chúng ta trở thành công!

avata

Tác giả: Trần Anh Nam

Chào chúng ta tôi là Abbey Nam là 1 trong thợ thuyền thực hiện bánh đang sống và làm việc và thao tác bên trên Tp Xì Gòn. Hiện bên trên, tôi đang được thao tác bên trên Caravelle Hotel, việc làm đó là theo đòi dõi bao hàm đi ra menu bánh và những khoản tráng mồm ở trên đây. Ngoài giờ thao tác, tôi hoặc viết lách blog cá thể và liên minh với website: we.edu.vn nhằm share mang đến những chúng ta đang yêu thương mến thực hiện đi ra các cái bánh ngọt mê hoặc. Với Tay nghề Kinh nghiệm 3.5 năm kinh nghiệm tay nghề thực hiện bánh và hai năm không ngừng nghỉ tạo nên đi ra những công thức thực hiện bánh mới nhất thì bản thân trọn vẹn thỏa sức tự tin rằng những công thức thực hiện bánh tuy nhiên tôi thể hiện và những đánh giá và nhận định trọn vẹn đúng chuẩn bên trên 90%. 

Theo dõi những nội dung bài viết của Trần Anh Nam qua quýt những kênh:

Xem thêm: Ăn khoai lang như thế nào cho tốt?