Cách hoá trang thành ông già Noel giống như thật

Ông già Noel là "vai chính" trong Lễ Giáng sinh, có bộ đồ màu đỏ, viền trắng, chòm râu trắng và hai hàng ria dài, bộ mặt hóm hỉnh.…và các ông bố, bà m

Xôn xao chuyện một thí sinh ở Sơn La thi thử 1,2 điểm nhưng thi thật được 9,8 điểm
Tôn vinh 60 cựu sinh viên tiêu biểu của ĐH Văn khoa
Chương trình Ngữ Văn mới bắt buộc dạy những tác phẩm nào?
Ông già Noel là “vai chính” trong Lễ Giáng sinh, có bộ đồ màu đỏ, viền trắng, chòm râu trắng và hai hàng ria dài, bộ mặt hóm hỉnh.…và các ông bố, bà mẹ có thể tự hoá trang mình thành các ông già noel tặng quà cho các bé yêu.

Ông già Giáng sinh, ông già Tuyết là các tên gọi khác của ông già Noel. Đây là hình tượng xuất hiện từ lâu trong nhiều nền văn hoá, đặc thù ở các nước phương Tây. Truyền thuyết cho rằng, ông già Noel sinh sống ở Bắc Cực có các người lùn, dành số đông thời gian để dự định quà, đồ chơi cho trẻ em.

Ông nhận được rất nhiều thư từ trẻ em khắp địa cầu vào dịp Giáng sinh. Đến đêm Giáng sinh, ông bắt đầu hành trình có cỗ xe kéo bởi 8 con tuần lộc để có quà và đồ chơi cho các thiếu nhi.

Ngày nay, ở Việt Nam, dù không phải là ngày nghỉ chính thức nhưng Giáng sinh dần dần được coi như 1 ngày lễ chung, thường được tổ chức vào tối 24 và kéo sang ngày 25 tháng 12.

Trẻ em luôn tin vào câu chuyện ông già Noel đi theo các con phố ống khói lò sưởi vào mỗi gia đình, để bánh kẹo vào trong các chiếc tất mà chúng treo gần giường ngủ hay lò sưởi. Vì thế các bậc cha mẹ thường mua quà bỏ vào đôi tất để cạnh lò sưởi, khi trẻ con thức dậy vui mừng có món quà ông già Noel tặng. Phong tục này khuyến khích trẻ em làm điều thiện, ngoan ngoãn, chăm học để được ông già Noel tặng quà.

Hiện chưa thể khẳng định ông già Noel có thật hay không nhưng đảm bảo có nhiều người muốn được như ông.

Cách hoá trang thành ông già Noel hay bà già Noel rất dễ làm, có 1 chiếc mũ đỏ, bộ râu giả hoặc bộ tóc giả, 1 bộ quần áo đỏ, KH đã có thể hô biến mình thành ông già Noel hoặc bà già Noel.

Hình ảnh quen thuộc của ông già Noel trong mắt bao người là 1 ông già trong bộ đồ màu đỏ viền trắng, thắt lưng da đen, đội trên đầu chiếc nón đỏ có chòm râu dài trắng. Khuôn mặt hóm hỉnh luôn nở nụ cười có tiếng cười “hô hô hô”. Nhiều ý kiến cho rằng ông già Noel chính là hiện thân của thánh Nicolas – 1 vị thánh nổi tiếng bởi lòng nhân hậu vô biên.Ý nghĩa lễ Giáng sinh

Bên cạnh ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa thì Noel còn có 1 ý nghĩa riêng, đó là 1 ngày lễ gia đình, là ngày mà mọi người được đặc quyền tụ tập quây quần bên nhau. Dưới mọi hình thức, ngày này là ngày mà mọi người thường tạo ra các kỷ niệm chúng để duy trì tình cảm của các thế hệ trong gia đình, chia sẻ có nhau 1 bữa ăn chung, 1 đêm không ngủ, nghe thuật lại 1 câu chuyện, quây quần bên cạnh cây sa pin Noel…

Ngoài ra, Noel còn được xem như 1 buổi lễ của trẻ em, là đêm thần diệu mà đa số mọi ước nguyện của trẻ em đều được trở thành sự thật trong sự sung sướng vỡ òa. Ngày Noel cũng là 1 thông điệp của hoà bình: “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế” – đó là câu được hát bởi các thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noel cũng là ngày người ta chia sẻ có các ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh hoạn, già yếu…

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/