Cách chức Hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương sau lùm xùm lạm thu

Với 1 vài vi phạm của mình, bà Lê Thị Lệ Thủy – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương bị 1 vàih chức và được điều động đến nhận công tác ở phòng GD&a

Sinh viên phát minh chiếc kệ nhỏ, kiếm 2 triệu USD/năm
Lạm thu đầu năm tại Hải Phòng: Giải thích của hiệu trưởng “tiền hậu bất nhất”?
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì về đề án đào tạo 9.000 tiến sĩ?
Với 1 vài vi phạm của mình, bà Lê Thị Lệ Thủy – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương bị 1 vàih chức và được điều động đến nhận công tác ở phòng GD&ĐT huyện An Dương kể từ ngày 28/11/2017 để chờ bố trí, phân công công tác.
Trường tiểu học Đặng Cương

Liên quan đến 1 vài lùm xùm lạm thu đầu năm học ở trường Tiểu học Đặng Cương thì mới đây UBND huyện An Dương đã có chọn lọc số 4274 về việc tạm đình chỉ công tác đối có bà Lê Thị Thu thủy – hiệu trưởng nhà trường.

Cụ thể, chiều 28/11, UBND huyện An Dương (Hải Phòng) đã tổ chức họp để mở phân phối chọn lọc có 1 vài cá nhân ở trường Tiểu học Đặng Cương.

Theo đây, bà Lê Thị Lệ Thủy bị thi hành hình thức kỷ luật là 1 vàih chức vì 1 vài lí do sau: Vi phạm công tác quản lý, sử dụng 1 vài khoản đâyng góp của cha mẹ học sinh năm học 2017- 2018; việc quản lý sử dụng viên chức, hợp đồng lao động ở trường Tiểu học Đặng Cương.

Đồng thời tạm thời điều động bà Lê Thị Lệ Thủy đến nhận công tác ở phòng GD&ĐT huyện An Dương kể từ ngày 28/11/2017 để chờ bố trí, phân công công tác.

Với bà Đào Thị Tình – Phó hiệu trưởng nhà trường bị thi hành hình thức kỷ luật là khiển trách có lí do vi phạm công tác quản lý, sử dụng 1 vài khoản đâyng góp của cha mẹ học sinh năm học 2017- 2018; việc quản lý sử dụng viên chức, hợp đồng lao động ở trường Tiểu học Đặng Cương.

Cũng theo đây, để chắc chắn và duy trì làm việc của nhà trường, UBND huyện chọn lọc giao bà Đào Thị Tình – phó hiệu trưởng phụ trách chỉ đạo, điều hành làm việc của trường tiểu học Đặng Cương kể từ ngày 28/11 cho đến khi bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Trước đây, báo điện tử Infonet đã đưa tin, theo thông báo số 564/TB – UBND của đoàn kiểm tra UBND huyện An Dương mở phân phối kết luận thanh tra trường Tiểu học Đặng Cương như sau: Năm học 2017 – 2018 nhà trường đã triển khai vận động thu 1 vài khoản ủng hộ cơ sở vật chất khối lớp 1 đã thu từ tháng 6/2017 có số tiền là 228.345.000 đồng. Trường cũng đã triển khai mua sắm lắp đặt khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép. Kế hoạch thu chi đầu năm của nhà trường chưa niêm yết công khai theo quy định.

Đơn ủng hộ cơ sở vật chất của 1 số phụ huynh cho thấy nhà trường chưa có cơ sở để khẳng định sự đồng thuận của cha mẹ học sinh. Những khoản huy động không công khai bằng văn bản có cha mẹ học sinh.

Tính đến ngày 20/9 nhà trường đã thu từ phụ huynh học sinh là 1.857.945.400 đồng của 13 loại quỹ (không bao gồm tiền ăn phân phối trú) không lập phiếu thu do giáo viên chủ nhiệm thu hộ. Các khoản thu này được in sẵn để gửi cho phụ huynh.

Nhà trường đã mượn danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để chi chi trả tiền ủng hộ mua sắm cơ sở vật chất; trong thời gian hè nhà trường đã tổ chức cho học sinh tham dự trại hè kết hợp có dạy chữ Toán và Tiếng Việt đã vi phạm 1 vài điều khoản trước đây Bộ GD&ĐT cũng như Sở GD& ĐT ban hành.

Về căn bản 1 vài khoản thu chi như báo đã phản ánh trước đây là hoàn toàn đúng và khách quan. Đối có khoản thu kỹ năng sống đã ký có trọng điểm D.O.M.E trong khi trọng điểm này chưa được cấp phép của 1 vài cơ quan có liên quan.

Từ ngày 16/6, trọng điểm này không được phép dạy ở nhà trường, trong khi đây trường đã sử dụng khoản tiền 200.000.000 đồng do Công ty này chuyển lại (bằng tiền mặt) có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng trong việc quản lý, minh bạch tài chính, sử dụng không đúng mục đích nguồn tiền đã thu của phụ huynh.

Tiền ủng hộ cơ sở vật chất khối lớp 1 nhà trường đã mở 1 tài khoản ở ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (chi nhánh Hải Phòng) chấm dứt quyền chuyển nhượng xóa bỏ chức danh kế toán trưởng đối có bà Nguyễn Thị Ly – Kế toán nhà trường. Đồng thời bổ nhiệm kế toán 2 đối có bà Đoàn Thị Ngân – giáo viên hợp đồng nhà trường (không có bằng cấp chuyên môn về kế toán) đã thực hiện chuyển nhượng ở ngân hàng này.

Đến tháng 6/2017 trường nộp vào ngân hàng 200.000.000 đồng, sau đây Hiệu trưởng ký 5 tờ séc trị giá 40.000.000 đồng/1 séc cho 5 giáo viên khối 1 đi rút có tổng là 200.000.000 đồng, trong đây đã chi cơ sở vật chất khối 1 là 159.800.000 đồng. Hiệu trưởng là bà Lê Thị Thu Thủy đã xoá bỏ quyền, thay thế chức danh kế toán trưởng, chấm dứt quyền kiểm soát theo dõi vào sổ sách kế toán 1 vài làm việc thu chi được chuyển nhượng ở ngân hàng là vi phạm 1 vài quy định hiện hành.

Đến giai đoạn này trọn vẹn 1 vài khoản thu không thông qua kế toán theo dõi, quản lý vào hệ thống sổ sách kế toán.

Trong 1 vài năm gần đây liên quan đến quy chế làm việc, dân chủ… ở nhà trường chưa được thực hiện nghiêm túc. Đối có 1 số người như bà Đoàn Thị Ngân; Bùi Thị Quý chỉ phân công bằng lời không có văn bản, chưa giám sát nghiêm ngặt.

Bên cạnh đây quản lý hồ sơ còn lỏng lẻo, chưa khoa học…phân tích phân loại viên chức và người lao động chưa nghiêm túc theo giải đáp của cấp trên; công tác xử lý kỷ luật đối có viên chức theo ý chí chủ quan của người đứng đầu; không tổ chức họp phân tích mức độ vi phạm của viên chức; không thông báo áp dụng theo trình tự của 1 vài bước…

Cụ thể đối có bà Bùi Thị Quý, ông Đỗ Tuấn Hải nhà trường đã thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối có hai người này nhưng không chắc chắn về trình tự, thủ tục tham khảo kỷ luật cụ thể; không thông báo trước 45 ngày theo quy định. Đối có ông Hải là thiếu khách quan, còn thiếu nội dung do viên chức phân tích, thiếu chữ ký, họ và tên của thủ trưởng trực tiếp phân tích; (đối có phiếu phân tích và phân loại 2017 của ông Hải nhưng lại phân tích, phân loại viên chức… không đã đi vào hoạt động nhiệm vụ.

Các sai phạm trên là rất nghiêm trọng, để xảy ra 1 vài sai phạm trên trách nhiệm thuộc về Ban giám hiệu nhà trường mà trực tiếp là Hiệu trưởng Lê Thị Thu Thủy, trong quá trình tổ chức thực hiện không chấp hành 1 vài quy định của pháp luật về công tác thu chi tài chính.

Đồng thời, cũng theo thông báo của UBND huyện An Dương, toàn bộ 1 vài khoản thu đầu năm đều không đúng có quy định, đề nghị Trường tiểu học Đặng Cương phải trả lại cho cha mẹ học sinh 1 vài khoản vận động chưa được phép triển khai thực hiện như: Tiền kỹ năng sống, tiền làm việc trải nghiệm sáng tạo, chuyên đề giáo dục làm việc ngoài giờ lên lớp, học tiếng Anh theo đề án ngoại ngữ (của trọng điểm Đặng Tuấn) và 1 số khoản không đúng trong quy định khác.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/