Cách bày mâm ngũ quả Trung thu đẹp và đơn giản nhất cho trẻ đón trăng rằm

Theo truyền thống, mâm cỗ Trung thu khá dễ làm, chỉ bao gồm đèn, bánh và hoa quả. Tuy nhiên, giai đoạn này mâm cỗ Trung thu có nhiều ý tưởng sáng tạo

Hai phân hiệu ĐH Nông lâm TP.HCM tuyển sinh cả nước
Cô giáo chửi học sinh “mặt người óc lợn”: Trung tâm chưa đăng ký giấy phép hoạt động
Nhóm ngành sư phạm của ĐH Sài Gòn lấy điểm cao hơn mức điểm sàn của Bộ
Theo truyền thống, mâm cỗ Trung thu khá dễ làm, chỉ bao gồm đèn, bánh và hoa quả. Tuy nhiên, giai đoạn này mâm cỗ Trung thu có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn, ngoài bánh, đèn còn có mâm ngũ quả là 1 trong một số thứ chẳng thể trong mâm cỗ Trung thu.

Infonet xin trình làng một sốh bày mâm ngũ quả Trung thu đẹp và dễ làm nhất cho trẻ đón trăng rằm:

Mâm ngũ quả Trung thu thường có 5 loại quả. Tuy nhiên một số khách mua có thể sử dụng 5, 7 hoặc 9 loại quả cũng được, tùy theo sở thích.

Thông thường, mâm ngũ quả Trung thu của người Việt ở cả hai miền Nam, Bắc, tùy theo quan niệm của từng vùng miền nên thường có sự khác khau. Nhưng mâm ngũ quả của người miền Nam thường cầu kỳ hơn.

Mâm ngũ quả Trung thu ở miền Bắc thường chẳng thể thiếu quả chuối, bưởi, thì mâm ngũ quả Trung thu của người miền Nam thường sử dụng một số loại trái cây: mãng cầu, đu đủ, xoài, sung, dứa… Nhất là chẳng thể thiếu cặp dưa hấu ruột đỏ, vỏ xanh.

Tùy theo vùng miền mà mỗi nơi sẽ chọn một số loại quả khác nhau. Tuy nhiên bình thường sẽ có một số loại quả đặc trưng của Việt Nam mùa này như chuối, bưởi, hồng, dưa hấu, na, lựu, ổi….

Khi bày mâm ngũ quả, một số khách mua phải kết hợp một số loại quả có nhau để tạo thành mâm ngũ quả, người làm phải chú tâm đến màu sắc của hoa quả. Nên có cả quả xanh và quả chín vì màu xanh có tính âm, màu quả chín có tính dương, tượng trưng quy luật âm dương của vũ trụ.

Ngoài một số loại hoa quả xếp, để khiến cho mâm ngũ quả đặc biệt hơn, một số ai khéo tay có thể tự cắt tỉa một số hình thù đẹp bắt từ một số loại quả quen thuộc như một số chú chó từ tép bưởi, một số chú thỏ, heo làm từ quả bưởi, một số chú cá từ quả thanh long, hình lật đật từ ổi, cam, hồng…. Chắc chắn một số em nhỏ sẽ thấy thích thú có một số hình thù đẹp mắt này.

Trong mâm ngũ quả Trung thu, bánh Trung thu truyền thống là 1 trong một số vật chẳng thể thiếu trong đêm Trung thu của người. Bánh trung thu thường được đặt trang trọng bên cạnh mâm ngũ quả hoặc được bày khéo léo, hài hòa.

Ngoài ra, còn có lồng đèn để tạo ánh sáng lung linh cho mâm cỗ Trung thu. Hiện nay có nhiều loại lồng đèn, vì vậy tùy theo mâm ngũ quả Trung thu to hay nhỏ một số khách mua có thể sử dụng lồng đèn thích hợp có mâm cỗ.

Như vậy là khách mua đã có được 1 mâm ngũ quả Trung thu đẹp và dễ làm nhất cho một số em nhỏ đón trăng rằm trong năm nay rồi.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/