Cách bảo quản ôtô trước khi ‘nằm kho’ dài ngày

Kể với công an, cha Loan cho hay, thời điểm đó thấy người con gái trầy trụa, bầm tím, mọi người hỏi thì con gái nói bị ngã. Đồng thời cùng các ngành t

Hàng chục học sinh trường Marie Curie bị dị ứng do thuốc diệt muỗi
Nữ thiên tài thông minh nhất hành tinh và tuổi thơ khác thường
Đầu tháng 7, Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào mầm non, lớp 1, lớp 6
Kể với công an, cha Loan cho hay, thời điểm đó thấy người con gái trầy trụa, bầm tím, mọi người hỏi thì con gái nói bị ngã. Đồng thời cùng các ngành thường xuyên quan tâm để các em tập trung học tập, đề phòng các em có sự thù oán lâu dài”, đại tá Tư nói. Vụ việc được một học sinh trong lớp dùng điện thoại ghi lại. “Gia đình em rất sốc, lo lắng cho con mình. Lúc này, gia đình Loan mới biết con bị đánh. Phụ huynh các em cũng khá bất ngờ và phản đối hành động sai trái của con em mình, cam kết với nhà trường sẽ thường xuyên quan tâm, không để xảy ra trường hợp đáng tiếc tương tự. Từng em đã trực tiếp xin lỗi Loan cùng gia đình.

Xe hơi là một sản phẩm công nghệ với 2.000-3.000 chi tiết, hàng tá chức năng. Cấu tạo phức tạp khiến xe hơi là một sản phẩm phải hoạt động thường xuyên, thời gian dài không sử dụng có thể dẫn tới hư hỏng nhiều bộ phận.
Nhưng trong thực tế, có nhiều trường hợp xe phải nằm kho thời gian dài, như chủ chân đi công tác, không nhờ được người khác chăm sóc. Để xe không xảy ra sự cố, cần biết chăm sóc xe trước khi cất giữ. Dưới đây là hướng dẫn các bước thực hiện theo wikihow.
1. Rửa xe
Nếu không rửa xe, những bụi bẩn bám trên thân xe lâu ngày có thể không thể rửa sạch, tệ hơn là gây hư hại lớp sơn. Tốt nhất, sau khi rửa nên bôi một lớp hóa chất bảo vệ lên xe.
2. Dọn nội thất
Đi cùng với rửa bên ngoài đương nhiên chủ nhân cũng phải dọn dẹp nội thất sạch sẽ. Bất cứ bụi bẩn, đồ ăn còn sót lại có thể gây nấm mốc, mùi lạ trên xe sau thời gian dài không sử dụng.
3. Đổ đầy chất lỏng
Những hệ thống chất lỏng trong xe cần đổ đầy trước khi cho xe nằm kho, bởi nếu không đầy, khoảng không gian trống sẽ là nơi ngưng tụ hơi nước, gây hư hại.
4. Thay dầu và bộ lọc

Phương pháp học rèn tính chủ động cho trẻ

Để kích thích học sinh tìm tòi, khám phá và phản biện các ý tưởng trong workshop, Ban giám hiệu nhà trường đòi hỏi các giáo viên phải luôn sáng tạo các hoạt động, đa dạng nhiều chủ đề


Dầu cũ lâu ngày sẽ bị axit hóa, ăn mòn bề mặt bên trong bình chứa. Vì vậy, nên thay dầu mới cùng bộ lọc để đảm bảo không hỏng vật liệu kim loại. Nên nổ máy một vài phút sau khi thay dầu mới để dầu chảy vào mọi ngóc ngách của động cơ.
5. Tra dầu mỡ các kết cấu cơ khí
Những kết cấu cơ khí hở sẽ không làm việc mượt mà nếu không đủ dầu mở bôi trơn. Tra mỡ bôi trơn còn là cách bảo vệ kim loại.
6. Ngắt ắc-quy
Việc này có thể chỉ cần làm với xe cũ, vì xe mới ngày nay có tuổi thọ ắc-quy cao hơn. Nếu không ngắt ắc-quy, những bộ phần dùng điện trên xe sẽ hút cạn năng lượng trong thời gian dài mà không được chạy để nạp lại. Lưu ý ghi nhớ mọi loại mật khẩu cài đặt các hệ thống trên xe như radio, nhạc, định vị khi quay lại sử dụng xe.
7. Sạc ắc-quy
Để tránh bị cạn kiệt ắc-quy khi sử dụng lại, nên sạc ắc-quy sau khoảng vài tháng. Cẩn thận hơn có thể tháo rời ắc-quy khỏi xe và cất giữ ở nơi khô thoáng là cách tốt nhất để bảo vệ.
8. Đổ đầy bình xăng và thêm chất ổn định
Một bình xăng đầy với chất ổn định nhiên liệu loại bỏ mọi khoảng hở tránh lọt khí, oxy hóa gây hư hại.
9. Không kéo phanh tay
Kéo phanh tay trong thời gian dài sẽ khiến các má phanh và đĩa (tang trống) bị gỉ sét. Thay vào đó, hãy dụng các cục chèn bánh để cố định vị trí đỗ.