Các CEO công nghệ nổi tiếng thế giới đến từ những trường đại học nào?

Một số CEO công nghệ nổi tiếng như Bill Gates và Mark Zuckerberg đã từng bỏ học đại học để theo đuổi sự nghiệp nhưng ngành học họ từng chọn đều có li

Đề thi THPT quốc gia 2018 môn Vật Lý
VNA sắp khai thác đường bay Đà Nẵng – Osaka, Jetstar nối lại đường bay này
Stress của giáo viên mầm non: Nhiều cô mắc bệnh tâm lý thích hành hạ người khác
Một số CEO công nghệ nổi tiếng như Bill Gates và Mark Zuckerberg đã từng bỏ học đại học để theo đuổi sự nghiệp nhưng ngành học họ từng chọn đều có liên quan đến công việc sau này. Hãy cộng xem trường đại học nào có mặt nhiều CEO công nghệ nhất?

Đại học không phải là nơi chọn lọc hoàn toàn thành công của quý khách trong tương lai nhưng không ngẫu nhiên đa số các CEO giỏi nhất về công nghệ đều đến từ các trường đại học danh tiếng trên địa cầu.

Dù họ chọn con các con phố học tiếp hay bỏ học giữa chừng nhưng ngành học mà họ đã chọn khi mới bước vào trường đều có liên quan đến lĩnh vực thành công sau này. Hãy cộng điểm lại các bằng cấp và trường đại học mà các thiên tài công nghệ nổi tiếng địa cầu đã từng dành được:

1. Reed Hastings – CEO của Netflix

Các CEO công nghệ nổi tiếng địa cầu đến từ các trường đại học nào? - ảnh 1

Trường: Đại học Bowdoin và Đại học Stanford

Chuyên ngành: Toán học và Khoa học máy tính

Hastings đã từng ngưng việc học trong vòng 1 năm để tiếp tục công việc của mình là phân phối máy hút bụi theo dạng chuyển phát nhanh. Sau đấy ông tiếp tục quay lại học và tốt nghiệp trường Đại học Bodoin, có tấm bằng cử nhân toán học và làm Chủ tịch Club Outing, nơi ông tự lên kế hoạch tổ chức các chuyến leo núi và trèo thuyền.

Và sau đấy Hastings tiếp tục học lên Thạc sĩ ở trường Đại học Stanford.

2. Jack Ma – CEO của Alibaba

Các CEO công nghệ nổi tiếng địa cầu đến từ các trường đại học nào? - ảnh 2

Trường: Đại học Sư phạm Hàng Châu, Trường kinh doanh tổng hợp Cheung Kong

Chuyên ngành: Tiếng Anh và bằng MBA.

Jack Ma không các không được nhận vào học ở trường đại học 1 lần mà thậm chí là cả lần thứ 2 và 3 sau đấy. Đến tận lần thứ 4, sau khi đã có bằng tiếng Anh thì CEO của Alibaba mới bắt đầu vào học ở Đại học sư phạm Hàng Châu (Trung Quốc). Và đến tận năm 2002, 1 chương trình đào tạo MBA quản trị phổ biến của Trường kinh doanh tổng hợp Cheung Kong đã lôi kéo được ông vào học và tốt nghiệp ở đấy.

3. Susan Wojcicki – CEO của YouTube

Các CEO công nghệ nổi tiếng địa cầu đến từ các trường đại học nào? - ảnh 3

Trường: Đại học Harvard, U.C. Santa Cruz và Trường kinh doanh Anderson

Chuyên ngành: Lịch sử, Văn học, Kinh tế và bằng MBA.

Wojcicki là xuất thân từ 1 gia đình có học vị cao, kế hoạch ban đầu của bà là có được bằng tiến sĩ về kinh tế nhưng sau đấy đã cách tân sang chuyên ngành về công nghệ. Sau đấy, bà trở thành nhân viên thứ 16 được nhận vào làm ở Google và bắt đầu phát triển sự nghiệp từ đấy cho đến giai đoạn này.

4. Satya Nadella – CEO của Microsoft

Các CEO công nghệ nổi tiếng địa cầu đến từ các trường đại học nào? - ảnh 4

Trường: Học viện công nghệ Manipal, Đại học Wisconsin Milwaukee, Đại học kinh doanh Chicago Booth

Chuyên ngành: Kỹ thuật điện, Khoa học máy tính và bằng MBA.

Mặc dù sinh ra ở Ấn Độ và ban đầu muốn trở thành 1 tay chơi bóng cricket chuyên nghiệp nhưng Nadella đã sớm cảm thấy niềm đam mê khoa học và công nghệ của mình. Chính bởi thế tuy đã có bằng cử nhân về Kỹ thuật điện ở Học viện công nghệ Manipal (Ấn Độ), ông đã chọn lọc sang Mỹ để học và tốt nghiệp chương trình khoa học máy tính và bằng MBA.

5. Evan Spiegel – CEO của Snapchat

Các CEO công nghệ nổi tiếng địa cầu đến từ các trường đại học nào? - ảnh 5

Trường: Đại học Stanford (bỏ học giữa chừng)

Chuyên ngành: Thiết kế sản phẩm

Mặc dù đã từng có mặt trong lễ tốt nghiệp của trường đại học Staaford nhưng trên thực ở CEO của Snapchat chỉ tham dự vào 3 khóa học trong tất cả quá trình học của mình ở đấy. Thế nhưng, sau khi thành công có doanh nghiệp khởi nghiệp Snapchat của mình, cuối cộng Spiegel cũng được trường đại học chọn lọc cấp bằng cho ông.

6. Bill Gates – Cựu CEO của Microsoft

Các CEO công nghệ nổi tiếng địa cầu đến từ các trường đại học nào? - ảnh 6

Trường: Đại học Harvard (bỏ học)

Bill Gates đã từng học ở Đại học danh tiếng Havard, thế nhưng trong suốt thời gian đấy ông vẫn chẳng thể chọn lọc chuyên ngành của mình là gì mà dành đa số thời gian để sử dụng các máy tính của trường. Trong 1 bài phỏng vấn gần đấy, Gates thừa nhận rằng ông hầu như không hề có mặt ở các lớp học mà tham dự các khóa học mình không đăng ký.

7. Marissa Mayer – CEO của Yahoo

Các CEO công nghệ nổi tiếng địa cầu đến từ các trường đại học nào? - ảnh 7

Trường: Đại học Stanford

Chuyên ngành: Hệ thống ký hiệu, Khoa học máy tính

Mayer đến Stanford có 1 kế hoạch theo đuổi ngành y và trở thành 1 bác sĩ phẫu thuật thần kinh cho trẻ em. Thế nhưng, trong năm thứ nhất ở trường đại học, bà lại tham dự 1 lớp khoa học máy tính có tên CS 105A dành cho các người không thuộc chuyên ngành này và mau chóng yêu thích lĩnh vực công nghệ.

8. Tim Cook – CEO của Apple

Các CEO công nghệ nổi tiếng địa cầu đến từ các trường đại học nào? - ảnh 8

Trường: Đại học Auburn, Trường kinh doanh Fuqua của Đại học Duke

Chuyên ngành: Kỹ thuật công nghiệp và bằng MBA ở trường Fuqua

Sau khi tốt nghiệp Đại học Auburn, Cook đã có bí kíp 12 năm kinh doanh máy tính cá nhân của IBM và trải qua rất nhiều công việc sau đấy mới chính thức vào làm ở Apple.

9. Mark Zuckerberg – CEO của Facebook

Các CEO công nghệ nổi tiếng địa cầu đến từ các trường đại học nào? - ảnh 9

Trường: Đại học Harvard (bỏ học)

Chuyên ngành: Tâm lý học và Khoa học máy tính

Trên thực ở, Zuckerberg chưa hề đã đi vào vận hành 1 trong hai chuyên ngành học của mình, vào năm thứ hai Đại học anh đã đến Palo Alto và làm việc fulltime cho Facebook.

10. Larry Page – CEO của Alphabet (doanh nghiệp mẹ của Google)

Các CEO công nghệ nổi tiếng địa cầu đến từ các trường đại học nào? - ảnh 10

Trường: Đại học Michigan, Đại học Stanford

Chuyên ngành: Kỹ thuật máy tính, Khoa học máy tính

Sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân khoa học ngành kỹ sư máy tính loại danh dự ở Đại học Michigan, Page tiếp tục học Thạc sĩ ở Đại học Stanford. Sau đấy Page lại học lên Tiến sĩ cũng ở Đại học Standford, ở đấy ông đã gặp Serger Brin, cộng nhau khai trương cỗ máy tìm kiếm Google vào năm 1998 và hiện giờ ông vẫn chưa đã đi vào vận hành chương trình tiến sĩ của mình.

11. Jeff Bezos – CEO của Amazon

Các CEO công nghệ nổi tiếng địa cầu đến từ các trường đại học nào? - ảnh 11

Trường: Đại học Princeton

Chuyên ngành: Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính

Khi còn học ở Đại học Princeton, Bezos từng là thủ lĩnh của chương trình khám phá và phát triển không gian dành cho sinh viên. Tuy nhiên, sau đấy các vận hành ngoại khóa của trường đại học trở thành gánh nặng đối có ông bởi vì Bezos có dự án về du lịch trên không gian của riêng mình.

Bây giờ Bezos trở thành tỷ phú giàu nhất địa cầu và là 1 trong các người có vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương mại điện tử khi là sáng lập viên, chủ tịch và CEO của trang web phân phối lẻ Amazon.com.

12. Sundar Pichai – CEO của Google

Các CEO công nghệ nổi tiếng địa cầu đến từ các trường đại học nào? - ảnh 12

Trường: Học viện công nghệ Kharagpur của Ấn Độ, Đại học Stanford, Trường Wharton (MBA)

Chuyên ngành: Kỹ thuật luyện kim, Khoa học chất liệu và kỹ thuật

Sau khi tốt nghiệp chương trình học của mình ở Ấn Độ, các giáo viên của Pichai ở Học viện công nghệ Kharagpur khuyên ông nên học tiếp Tiến sĩ ở Đại học Standford. Thế nhưng, ông lại chọn lọc học Thạc sĩ ngành Khoa học chất liệu ở đấy và bằng MBA ở 1 ngôi trường không mấy danh tiếng là Wharton.

Trường đại học nào đào tạo ra nhiều nhân tài công nghệ nhất?

Tuy Đại học Havard là nơi có mặt nhiều CEO có mức độ nổi tiếng nhiều hơn như Mark Zuckerberg và Bill Gates nhưng theo số liệu mới nhất từ Pitchbook, Đại học Standford mới là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài về công nghệ nói riêng và CEO start-up nhìn chung.

Các CEO công nghệ nổi tiếng địa cầu đến từ các trường đại học nào? - ảnh 13

Cổng trường Đại học Standford

Tại đấy đào tạo được 1.178 doanh nhân cho 1.015 doanh nghiệp, Đại học Standford cũng đã huy động được số vốn đầu tư là 28,84 tỷ USD và học phí mỗi năm là 50,703 USD:

Các CEO công nghệ nổi tiếng địa cầu đến từ các trường đại học nào? - ảnh 14

Đi theo sau là Đại học California (Mỹ), đào tạo được 1.137 doanh nhân của 1.012 doanh nghiệp, vốn đầu tư 20,78 tỷ USD, thứ hai là Đại học công nghệ MIT và Đại học Havard chỉ đứng thứ 4 có 900 doanh nhân cho 693 doanh nghiệp và vốn đầu tư là 25,35 tỷ USD.

Các CEO công nghệ nổi tiếng địa cầu đến từ các trường đại học nào? - ảnh 15

Đại học Havard

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/