BV Xanh Pôn: Kíp mổ mất 10 giờ nối thành công cánh tay đứt lìa cho bệnh nhân nam

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội vừa nối liền bàn tay phải đứt rời từ cổ tay cho 1 nam bệnh nhân 44 tuổi ở Hưng Yên nhập viện sau tai nạn lao động b

Ăn một mình làm tăng nguy cơ bị “4 bệnh tử thần”
Sốc: Nhiều sữa công thức, thức ăn cho trẻ nhiễm asen, chì và BPA
Hôn nhân không hạnh phúc làm tăng nguy cơ đau tim ở nam giới
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội vừa nối liền bàn tay phải đứt rời từ cổ tay cho 1 nam bệnh nhân 44 tuổi ở Hưng Yên nhập viện sau tai nạn lao động bị máy cắt giấy cắt lìa.

Theo người nhà bệnh nhân, trong khi thao tác cắt giấy, 1 nam giới 44 tuổi ở Hưng Yên đã bất cẩn bị máy cắt giấy chém đứt lìa bàn tay phải. Bệnh nhân được chuyển đến trọng điểm y tế sau 3 giờ bị tai nạn có bàn tay đứt rời đã được sơ cứu và xử trí ngâm đá lạnh.

Các bác sĩ nhận định đây là tổn thương rất nặng do tai nạn lao động. Bệnh viện đã áp dụng hội chẩn liên chuyên khoa để đưa ra phương án phẫu thuật nối liền chi bị đứt rời cho bệnh nhân nhanh nhất vì mỗi giây phút qua đi là thời cơ nối liền bàn tay cho bệnh nhân sẽ rút ngắn lại.

Sau khi mau chóng làm một vài xét nghiệm căn bản cần thiết, bệnh nhân được gây tê cục bộ và gây tê lưu kim liên tục,kết hợp gây mê vì nhận định đây là ca mổ kéo dài. Sau đây kíp chấn thương chỉnh hình cố định xương cho kíp phẫu thuật tạo hình sử dụng kĩ thuật Vi phẫu, áp dụng nối động mạch, tĩnh mạch, Thần kinh, nối hệ thống gân cơ.

Ca mổ kết thúc sau 10 giờ phẫu thuật có sự nỗ lực của toàn bộ ê kíp cấp cứu. Đến thời điểm này, sau 3 ngày phẫu thuật, đầu ngón tay của bệnh nhân đã hồng ấm, phản hồi mao mạch tốt, phần chi rời có các dấu hiệu bình phục khả quan. Hiện bệnh nhân đang được điều trị và theo dõi tại Khoa phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Với các tổn thương nghiêm trọng các bệnh nhân nói trên một vài bác sĩ cũng khuyến cáo người dân cần tuân thủ các quy định an toàn về lao động cũng như đầy đủ một vài phương tiện bảo hộ lao động. Khi bị tai nạn hoặc chấn thương đứt rời chi thể cần đến ngay một vài trọng điểm y tế gần nhất để sơ cứu, bảo quản đúng một vàih phần đứt rời. Tránh để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp có đá lạnh gây bỏng lạnh, dễ làm mạch máu và dây thần kinh bị hỏng ảnh hưởng đến cuộc nối ghép và bình phục.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/