BV 108 nói gì về thông tin “siêu âm thai nhi cho cụ ông 85 tuổi”?

Theo tài liệu chính thức từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, sai sót khi in phiếu xét nghiệm cho bệnh nhân, bác sĩ đã nhầm siêu âm tiền liệt tuyến t

BHXH Việt Nam phản hồi về thông tin can thiệp vào bệnh án của bác sĩ
Ngân hàng trứng, tinh trùng – Luôn trong tình trạng “thiếu vốn”
Ai cần muối nữa, khi bây giờ đã có cặp đũa điện tử, kích thích vị mặn trong lưỡi bằng… điện
Theo tài liệu chính thức từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, sai sót khi in phiếu xét nghiệm cho bệnh nhân, bác sĩ đã nhầm siêu âm tiền liệt tuyến thành siêu âm thai.

Thời gian gần đấy trên mạng xã hội lan truyền phiếu đề nghị siêu âm của Bệnh viện trung ương Quân đội 108 của bệnh nhân Trần Tiến L. 85 tuổi, khám ở phòng khám Tiết niệu của Bệnh viện Trung ương quân đội 108 phiếu siêu âm ghi đã siêu âm thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung).

Phiếu siêu âm này mau chóng được chia sẻ và nhiều bình luận cho rằng bác sĩ cẩu thả. Về vấn đề này, theo Bệnh viện Trung ương quân đội 108 qua rà soát lại quy trình khám bệnh, trung tâm y tế thấy bác sĩ ở phòng khám chuyên khoa tiết niệu của Bệnh viện đã chỉ định siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân Trần Tiến L. tuy nhiên do danh mục siêu âm của Bệnh viện có 73 danh mục và mục siêu âm Doppler Thai nhi ngay cạnh mục siêu âm tiền liệt tuyến vì vậy đã chọn lọc nhầm xét nghiệm này và in phiếu chỉ định siêu âm cho bệnh nhân L.

Theo Bệnh viện 108, đấy chỉ là phiếu đề nghị siêu âm và ngay khi phát hiện sai sót bác sĩ đã tức thì in lại phiếu siêu âm và xin lỗi người bệnh và gia đình về sơ xuất này và gia đình hoàn toàn chấp nhận có giải đáp của bác sĩ. Việc này không gây ảnh hưởng tới kết quả siêu âm và chẩn đoán bệnh của bệnh nhân Trần Tiến L.

Qua sự việc này, trung tâm y tế đã kịp thời rà soát lại quy trình khám chữa bệnh của trung tâm y tế và phê bình, xử phạt những nhân viên có liên quan và rút bí kíp toàn trung tâm y tế để phục vụ bệnh nhân càng ngày càng tốt hơn.