Bức xúc vì sau khi được bác sĩ BV Bạch Mai triệt sản nhưng vẫn mang thai

Khi mổ sinh con thứ ba, vợ chồng chị S. chọn lọc nhờ bác sĩ triệt sản trong ca mổ đẻ nhưng chị S. vẫn có thai sau hơn 1 năm. Bản cam đoan của vợ chồng

Chưa tìm ra nguồn lây HIV cho 42 người một xã ở Phú Thọ
Mẹ bị thủy đậu mặc áo mưa bịt kín mít để tránh lây cho con
12 ca cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, một người tử vong
Khi mổ sinh con thứ ba, vợ chồng chị S. chọn lọc nhờ bác sĩ triệt sản trong ca mổ đẻ nhưng chị S. vẫn có thai sau hơn 1 năm.
Bản cam đoan của vợ chồng chị S.

Trường hợp N.T. S. (Hà Nội) cho biết, tháng 2/2016 chị sinh con thứ 3 ở khoa Sản, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Con đầu của chị 10 tuổi chị mới sinh cháu thứ 2. Chị không phải là người dễ có bầu nhưng sau khi sinh cháu thứ hai chị lại bị nhỡ cháu thứ ba, vì tuổi nhiều nên vợ chồng chị rất lo lắng sẽ nhỡ thêm lần nữa. Hơn nữa, chị S. còn bị tiểu những con phố nên chị được bác sĩ giải đáp nên mổ và triệt sản để tránh có thai ngoài ý muốn.

Trước ca mổ đẻ, chồng chị đã ký giấy đề nghị được triệt sản. Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Dư Dậu là người thực hiện ca mổ đẻ kết hợp triệt sản cho chị S.

Chị S. tính cẩn trọng nên khi hết cữ thấy trong hồ sơ ra viện của chị S. không ghi triệt sản. Chị S. gọi điện cho y tá của ca mổ đây hỏi đi hỏi lại là đã triệt sản chưa thì y tá quả quyết là bác sĩ nói đã triệt sản luôn.

Nghĩ rằng đã được triệt sản, vợ chồng chị yên tâm có biện pháp kế hoạch này.

Chu kỳ kinh nguyệt của chị S. rất đều nên khi bị chậm chị nghĩ chắc nhiều tuổi nên có thể rối loạn kinh nguyệt. Tuy nhiên, những triệu chứng chẳng khác nào có thai, chị S. mua que thử thai về thử thì thấy 2 vạch rõ ràng.

Chị S. vẫn chưa tin, hai vợ chồng chị đến phòng khám kiểm tra lại và bác sĩ siêu âm phát hiện thai đã 7 tuần 3 ngày có tim thai.

Chị S. điện thoại có bác sĩ Dậu để nhờ giải đáp và hỏi về việc ở sao triệt sản vẫn có thai, bác sĩ Dậu cho biết mật độ này vẫn có 1/1000 người, chị S. nghĩ mình rơi vào xác xuất đây. Tuy nhiên, bác sĩ Dậu tỏ ra rất thiếu trách nhiệm khi chị hỏi lại là thế bác đã triệt sản cho em chưa thì bác sĩ Dậu trả lời “không tin cô đi mổ bụng mà xem”, điều này khiến chị S. bức xúc.

Chị S. tìm đến phòng khám của bác sĩ Dậu ở Phương Mai, chị muốn bác sĩ giải đáp trường hợp của chị có nên để sinh tiếp không vì nhiều tuổi và mổ đẻ hai lần. Tuy nhiên, khi chị S. đến thì bác sĩ Dậu đuổi chị về không khám cho chị và thách chị giỏi thì đi tìm hồ sơ.

Chị S. bức xúc và tự vào trung tâm y tế xin xem lại hồ sơ của mình và trong hồ sơ của chị được lưu ở viện không có từ nào là triệt sản mà chỉ là mổ lấy thai trên vết mổ cũ, vỡ ối sớm.

Sau đây, chị S. đã gửi kết quả này tới bác sĩ Dậu nhưng vẫn không có câu trả lời nào. Chị bức xúc: “Tôi không cần bác sĩ phải bồi thường vì tôi nghĩ có thể do mình rơi vào trường hợp 1/1000 kia, rủi ro thì mình chịu nhưng bác sĩ phải giải đáp để bệnh nhân hiểu chứ không phải phủi trách nhiệm như thế”.

Hiện, chị S sau khi phải đình chỉ thai nghén sức khoẻ rất kém và độc đáo chị bị ám ảnh vì phải bỏ đi đứa con của mình đã hình thành tim thai.

Theo nguồn tin, Bệnh viện Bạch Mai đang xác minh tài liệu và đề nghị bác sĩ Dậu giải đáp.

Còn về phía bác sĩ Dậu, trả lời báo chí bác sĩ cho biết mình không nhớ rõ vì trường hợp này đã làm từ lâu rồi.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/