BS. Hoàng Công Lương gửi lời tri ân, xin lỗi tới bệnh nhân

Ngày 25/4, bác sĩ Hoàng Công Lương làm việc ở đơn nguyên Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình đã gửi lời tri ân tới cộng đồng, đồng nghiệp và nhữ

Bùi Kim Anh – Khi bóng lá cũng thành… lời cho thơ, cho đời
Sốc: Nhiều sữa công thức, thức ăn cho trẻ có asen, chì và BPA
​”Xin đi Mỹ điều trị, BV gây khó dễ khiến BN tử vong”: Bệnh viện phản bác!
Ngày 25/4, bác sĩ Hoàng Công Lương làm việc ở đơn nguyên Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình đã gửi lời tri ân tới cộng đồng, đồng nghiệp và những người đã ủng hộ anh suốt gần 1 năm qua.

Bác sĩ Lương và chính bản thân gia đình của anh đã nhiều lần muốn lên tiếng cảm ơn dư luận đã ủng hộ anh, báo chí, đồng nghiệp cộng những người thầy giáo, hội ngành luôn bên anh nhưng đến khi nhận được chọn lọc đưa vụ án ra xét xử sở thẩm, bác sĩ Lương mới có thể đưa ra lời tri ân của mình.

Báo Infonet xin trích đăng lời tri ân của bác sĩ Hoàng Công Lương

“Chiều tối qua tôi đã nhận được chọn lọc đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm đối có mình về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng (theo khoản 2 điều 285 của Bộ luật Hình sự năm 1999) trong sự cố chạy thận nhân tạo xảy ra sáng ngày 19/5/2017 ở trung tâm y tế nơi tôi gắn bó đã gần 08 năm qua.

Hậu quả của sự cố là quá khủng khiếp, khiến cho những người làm ngành y, trong đấy có tôi vô cộng bàng hoàng, đau xót. Tôi không bao giờ quên được những gương mặt, nụ cười, thậm chí những cử chỉ mệt mỏi mỗi lần thăm khám lâm sàng của những nạn nhân khi đến ngày chạy thận nhân tạo nhiều năm qua. Tôi cũng đau đớn vì 10 người bệnh còn lại phải gánh chịu những thiệt hại về sức khỏe không đo đếm được. Dù lỗi để xảy ra hậu quả thương tâm này không phải của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng Đơn nguyên thận nhân tạo chúng tôi nhưng tôi thực sự xin được nói lời xin lỗi do đã chẳng thể cứu sống hết được những bệnh nhân thân thiết của mình.

Tới đấy tôi sẽ phải đứng trước bục khai báo dành cho bị cáo nhưng tôi luôn tin vào sự nghiêm minh, đầy tính nhân văn của pháp luật nhà nước, tin vào sự anh minh và công tâm, chỉ tuân theo pháp luật của những người xét xử; tin vào sự vô tư, khách quan, tôn trọng chứng cứ và luật pháp của người buộc tội; tin vào những luật sư đã dầy công tìm hiểu hồ sơ, thu thập chứng cứ để bào chữa cho tôi; tin vào sự thật vụ án sẽ sớm làm sáng tỏ ở phiên tòa; tin vào sự hối cải, cảm thấy lỗi sai của những người có trách nhiệm… để tôi cũng như hai bị cáo khác thực sự “tâm phục, khẩu phục” có bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân đô thị Hòa Bình – quê hương thứ hai của tôi!

Dù kết quả xét xử đối có tôi có ra sao, trong bất kỳ tình huống nào tôi vẫn tin rằng cuối cộng trong vụ án này công lý sẽ được thực thi, pháp luật được thượng tôn và quyền con người luôn được chắc chắn, bởi lẽ pháp luật sinh ra là để bảo vệ người hiền lương bổng, trừng trị người phạm tội chứ không bao giờ phục vụ cho mục đích làm oan, sai cho bất kỳ ai và làm ảnh hưởng đến danh tiếng của nền tư pháp.

Kể từ khi bị khởi tố bắt tạm giam để điều tra, sau đấy được ở ngoại cho đến hôm nay, tôi luôn im lặng để tập trung công tác cứu chữa người bệnh thường ngày và dành thời gian cho vụ án này mỗi khi về đến nhà. Suốt thời gian qua tôi chưa thể nói được điều gì từ nỗi lòng mình khi xung quanh tôi là người bệnh và ngoài kia là vụ án đang chờ tôi…

Nhưng hôm nay, sắp đến ngày phiên tòa được mở để xét xử tôi về tội danh bị truy tố, từ đáy lòng mình, tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến những cơ quan, đoàn thể, đơn vị, đồng nghiệp, người dân, cơ quan truyền thông báo chí, thầy cô, gia đình, người thân và luật sư bào chữa đã luôn bên cạnh tôi suốt thời gian qua. Tôi hiểu rằng tôi là người đặc thù may mắn khi luôn có được sự quan tâm động viên, khích lệ, ủng hộ nhiệt tâm của toàn bộ mọi người (đại phần lớn là tôi chưa có được một lần gặp mặt). Đây vừa là ân huệ vừa là ân tình mà tôi xin được nợ và mãi khắc ghi trong cuộc đời mình. Tôi hứa sẽ sống xứng đáng có tình cảm mà mọi người đã dành cho tôi. Nếu cuộc đời còn cho tôi có được thời cơ tiếp tục để làm nghề thầy thuốc, tôi xin được trả ơn nghĩa này trong sự nghiệp cứu người, chữa bệnh để áo blouse mãi là màu trắng.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/