Bóc khối u mỡ to bằng quả bưởi ở ngực một bệnh nhân nam

Sau khi phát hiện có u ở ngực, ông B. đã đi lấy thuốc nam uống và sau 1 năm khối u phát triển to như quả bưởi ở ngực trái. Bệnh nhân L. V. B., 50 tuổi

Từ một vài mụn nước tưởng chừng vô hại, bệnh nhân có nguy cơ phải tháo bỏ bàn chân
Cứu sống người nước ngoài nhồi máu cơ tim cấp, suy hô hấp
Cứu sống bé sơ sinh lộ ruột gan ra ngoài thành bụng
Sau khi phát hiện có u ở ngực, ông B. đã đi lấy thuốc nam uống và sau 1 năm khối u phát triển to như quả bưởi ở ngực trái.

Bệnh nhân L. V. B., 50 tuổi trú ở huyện Bắc Quang – Hà Giang phát hiện khối u ở ngực trái một sốh đó 1 năm nhưng ông B. không điều trị bằng thuốc tây mà uống và đắp thuốc nam có mục đích làm teo khối u.

Sau 1 năm duy trì điều trị ở nhà, khối u không các không biến mất mà còn phát triển nhanh, to, vùng da đỏ, sưng tấy, gây đau. Gần đó, hiện trạng sưng tấy càng ngày càng nặng bệnh nhân đến trung tâm y tế đa khoa Hùng Vương thăm khám và điều trị.

Bệnh nhân vào viện ngày 31/07/2018 có khối u thành ngực trái kích cỡ 15 x 17 cm. U to, tỷ lệ chắc, ranh giới rõ, bề mặt da khối u viêm tấy đỏ. Bệnh nhân được chỉ định làm một số cận lâm sàng cần thiết, kết quả siêu âm cho thấy hình ảnh khối dạng mỡ lớn phần mềm thành ngực trái, kết quả cùng hưởng từ cho hình ảnh u mỡ trong cơ lưng rộng trái. Các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị u phần mềm dạng mỡ, viêm bội nhiễm chỉ định phẫu thuật cắt u phần mềm thành ngực trái.

Sau 2h phẫu thuật một số bác sỹ đã cắt ra khỏi ngực trái bệnh nhân khối u phần mềm dạng mỡ có kích cỡ 20 x 15cm gồm nhiều u mỡ liên kết có nhau.

Theo bác sỹ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết, nhiều bệnh nhân thường nghĩ u lành tính và có thể chữa khỏi bằng một sốh uống, đắp thuốc nam ở nhà nên thường chủ quan. Tuy nhiên u mỡ cũng rất nguy hiểm do nó có thể mọc ở bất cứ đâu trong cơ thể con người. Trường hợp để lâu không điều trị, khối u phát triển đến kích cỡ lớn, lan sâu vào trong cơ thể gây khó thở, tức ngực, thậm chí có thể dẫn đến suy hô hấp.

Chính vì vậy, khi phát hiện có thể có các khối u bất thường xuất hiện ơ bất cứ đâu trên cơ thể cần đến ngay trung tâm y tế để được bác sỹ thăm khám và điều trị kịp thời. Không nên tự ý ở nhà điều trị bằng thuốc lá đắp hoặc uống.