Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu: Sẽ không có chiến dịch quân sự ở Idlib

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, sẽ không có chiến dịch quân sự nào ở tỉnh Idlib của Syria. Trong vài giờ tới 1 vài chi tiết s

Chỉ một lần “đổi gió” với gái mại dâm đã mắc bệnh sùi mào gà
Giấc mơ báo hiệu điều gì về sức khỏe của bạn
Uống thuốc còn nguyên vỏ, nam thanh niên thủng ruột và thực quản
Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, sẽ không có chiến dịch quân sự nào ở tỉnh Idlib của Syria. Trong vài giờ tới 1 vài chi tiết sẽ được thống nhất có Damascus.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu

Ông Shoigu đưa ra tuyên bố trên sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa nhất trí thành lập 1 khu phi quân sự ở Idlib để chia tách quân đội chính phủ Syria và lực lượng nổi dậy.

Trả lời câu hỏi của báo giới về việc liệu Damascus có chấp nhận đình trệ chiến dịch quân sự giải phóng tỉnh Idlib hay không, Bộ trưởng Shoigu nói: “Trong vài giờ tới, chúng tôi sẽ thống nhất, phối hợp có họ toàn bộ 1 vài quan điểm được nêu trong tin tức này” và đưa ra biên bản ghi nhớ về Idlib do ông và Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã ký.

Trong các ngày gần đây, báo chí phương Tây liên tục tài liệu về việc chính quyền Assad đang dự trù áp dụng 1 cuộc tấn công hóa học mà bất chấp logic là nếu làm bởi thế thì chính Tổng thống Syria Assad đang “gọi” hỏa lực về phía mình.

Trong khi này, ở Pháp và Đức lại xuất hiện các tuyên bố “tự vạch mặt”. Paris xác nhận rằng họ phản đối chiến dịch quân sự ở Idlib không phải vì nguyên do nhân đạo mà bởi lo sợ 1 vài tay súng sẽ trở về “nơi sản xuất”, trong đây có Pháp. Còn Đức, cho dù Berlin nói sẽ tham dự tấn công Syria “nếu chính quyền Assad sử dụng vũ khí hóa học”, song vẫn “núp” sau nguyên do “cứu người dân Idlib” và “tắm máu”.

Công thức này đã được lan ra toàn bộ 1 vài nước khác, bao gồm Hà Lan và Đan Mạch, và được báo chí Tây Âu sử dụng rộng rãi bằng việc dẫn lại phát biểu của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ở Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Iran-Thổ vừa qua.

Sau thất bại của Hội nghị thượng đỉnh Tehran ngày 7/9, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin lại gặp nhau ở đô thị Sochi ngày 17/9 để bàn về “quan hệ song phương và hồ sơ Syria”. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là liệu hai bên có thể thu hẹp được bất đồng về vấn đề Syria hay không? Và khi nào Nga bật đèn xanh để Damacus áp dụng đợt tấn công Thứ nhất chiếm lại Idlib, thành trì cuối cùng của phe nổi dậy ở Syria?